Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này!

"Ông ta đáng tuổi cha chú mình, nhưng ông ta đã 3 lần sờ má sờ cằm mình, còn rất hay săm soi mình mặc gì đi làm. Phải làm việc dưới trướng 1 tên sếp như này mình cảm thấy rất không thoải mái và stress khi đi làm".

Trong muôn vàn kiểu sếp xấu xa nơi công sở thì sếp quấy rối tình dục là đáng sợ hơn cả đối với hội chị em phụ nữ. Kiểu sếp này hay tìm cách tiếp cận và động chạm thân thể nhân viên một cách thường xuyên khiến cho ai xui xẻo trở thành “nạn nhân” luôn lo sợ mỗi khi đi làm.

Lâm vào tình cảnh tương tự như trên, mới đây, một nàng công sở trẻ đã đăng đàn sẻ chia cụ thể câu chuyện của mình nhằm xin lời khuyên của dân mạng như sau:

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 1.

“Chào mọi người. Mình hiện đang làm tại 1 công ty dầu khí. Mọi việc đều ổn, môi trường với đồng nghiệp xung quanh khá tử tế và thân thiện. Chỉ có duy nhất 1 điều, là ông team leader. Ông ta đáng tuổi cha chú mình, nhưng ông ta đã 3 lần sờ má sờ cằm mình. Mình đã tỏ thái độ không thích và tránh né nhưng ông ta vẫn cố tình tiếp tục làm vậy. 

Ông ta còn rất hay săm soi mình mặc gì đi làm. Mình mặc quần áo công sở bình thường như mọi người khác, nhưng không hiểu sao ông ta liên tục săm soi mình, nói và bình phẩm về quần áo của mình.

Trước đó mình đã tận mắt chứng kiến ông ta sờ đùi 1 chị 92 (chị này mặc váy ngắn đến đùi). Ông ta cũng nhiều lần cố tình gần gũi sờ soạng 1 chị 82 khác. Mình không biết là ông ta đùa hay thật, nhưng mình thấy hành động này không ổn chút nào. Thật ra mình thấy rất rợn da gà và kinh tởm.

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 2.

Mình định nếu lần tới ông ta tiếp tục làm vậy, mình sẽ nói thẳng trước mặt ông ta và cả phòng luôn. Mình nghĩ nếu mình làm vậy có thể mình sẽ phải nghỉ việc, vì nếu có tiếp tục làm việc thì ông ta cũng sẽ gây khó dễ cho mình (bình thường ông ta đã có cái kiểu hay mắng nhiếc và mỉa mai người khác, nhất là những người mới trong team ông ta).

Các anh chị em đồng nghiệp xung quanh đều tử tế và thân thiện hòa đồng nên làm mình rất trăn trở. Mình thực sự tiếc môi trường này, nhưng phải làm việc dưới trướng 1 tên yêu râu xanh mình cảm thấy rất không thoải mái và stress khi đi làm.

Cảm ơn mọi người đã đọc, nếu được thì cho mình lời khuyên nhé”.

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 3.

Kiểu sếp “dê xồm” chốn công sở vốn chẳng hiếm gì bởi những năm gần đây, khi đề tài quấy rối tình dục trong cộng đồng dân văn phòng thường xuyên được mang ra mổ xẻ và bị cả cộng đồng chỉ trích thì khá đông “nạn nhân” đã dũng cảm đứng lên phơi bày các vụ việc đáng căm phẫn mà mình đã trải qua ra ánh sáng. 

Cho nên, ngay sau khi câu chuyện trên được đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, mọi người đã nhanh chóng “tràn vào” gửi gắm đến nàng công sở nhân vật chính lời hàng loạt lời khuyên bổ ích như sau:

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 4.

“Vừa mắng nhiếc mỉa mai, vừa quấy rối tình dục, vậy thì lý gì em còn không chịu nghỉ đi. Sếp như thế đi làm chỉ mệt thêm mà thôi. Nhưng trước khi đi phải phơi bày bộ mặt của ông ta cho ra ngô ra khoai”.

“Hãy cố bắt lấy bằng chứng và email thẳng lên ban giám đốc cấp cao nhất, cc toàn công ty. Nghỉ việc thì cũng phải cho lão không còn cơ hội hãm hại người khác nữa”.

“Đáng tởm, lương cao tiếc thì đúng là tiếc thật mà em đi làm ngày nào vào công ty cũng stress như này thì có ý nghĩa gì đâu. Đi làm phải thoải mái. Cho nên, chị mong em sáng suốt nhanh chóng đưa ra quyết định nghỉ việc. Nộp đơn, bàn giao xong rồi  vạch mặt hắn ta như em định làm ấy, cho chừa”.

“Chị cũng từng trải qua như em, do dự chẳng có ích gì đâu, em cần cương quyết hơn. Quý chị em đồng nghiệp thì trước khi đi em nên làm một vố tố cáo thẳng mặt nữa. Dưới trướng kiểu sếp này chả phát triển gì được, lương cao, đãi ngộ công ty tốt nhưng stress cũng bằng thừa”.

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 5.

Thật phiền toái khi sở hữu một vị sếp suốt ngày săm soi, tìm cách đụng chạm đến mình ở công ty, cho nên khi cảm thấy bản thân thật nhỏ bé và không có khả đối phó thì phương án tốt nhất có lẽ là nên nghỉ chị em công sở ạ. Riêng việc trước khi nghỉ phải vạch mặt kẻ xấu như các bình luận trên đề cập thì tùy thuộc vào quyết định của chị em đấy!

Bị sếp quấy rối tình dục, nàng công sở được khuyên nghỉ việc nhưng trước khi đi phải làm điều này - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm