Bí quyết rán gà giòn da cực thơm ngon
Cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để có thể rán gà giòn da mà vẫn mềm thơm đậm đà bên trong bạn nhé!
Bạn có khi nào làm cánh gà rán hay đùi gà rán mà đáng nhẽ da phải giòn thì nó lại dinh dính dẻo dẻo không? Với cách làm dưới dây thì bạn sẽ không lo nữa nhé. Bạn sẽ luôn có gà rán hoàn hảo, mà lại không tốn mỡ nữa.
Trước tiên, để có bề mặt phẳng, dễ rán và nhanh chín mình thường lọc xương. Bạn đừng ngại nhé, lọc sẽ rất nhanh thôi. Tuy nhiên nếu bạn không thích bước này thì có thể bỏ qua. Bạn có thể xem thêm cách lọc xương cánh gà nếu chưa thạo việc này nhé!
Bí quyết để rán gà giòn da là ta phải làm da mất nước. Bạn xát muối (gia vị) và một chút hạt tiêu lên bề mặt da, bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Muối sẽ rút nước từ da gà, làm nó dễ giòn và giòn lâu hơn.
Lưu ý: bạn không phải xát quá nhiều gia vị đâu. Chỉ cần sau khi ướp xong da gà hơi đậm một chút là được.
Hôm sau lấy cánh gà ra rán, bạn chú ý điều chỉn lửa để bên ngoài thì xém vàng, da vàng ruộm, giòn nhưng ở bên trong thì chỉ chín tới, thịt mềm và ngọt nhé! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút bột mì loáng thoáng rồi mới rán.
Gà rán thế này thì ăn không đã ngon rồi. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu theo nhiều cách như là làm nước chấm tỏi, làm nước xốt tiêu, xốt cam. Hay cầu kỳ hơn một chút là sau khi nấu xong, bạn có thể bơm nước chấm tỏi giấm hay hương vị mà bạn thích vào trong thớ thịt gà rán. Như thế thì các hương vị sẽ toả ra từ bên trong, ứa ra và quyện vào khi ta ăn.
Gà rán ăn kèm với các loại rau thơm, và đặc biệt là một số salad hay rau thơm có vị chua chua rất hợp. Mong rằng với cách làm này, bạn sẽ nhanh chóng có món gà rán giòn da như ý!
Trước tiên, để có bề mặt phẳng, dễ rán và nhanh chín mình thường lọc xương. Bạn đừng ngại nhé, lọc sẽ rất nhanh thôi. Tuy nhiên nếu bạn không thích bước này thì có thể bỏ qua. Bạn có thể xem thêm cách lọc xương cánh gà nếu chưa thạo việc này nhé!
Bí quyết để rán gà giòn da là ta phải làm da mất nước. Bạn xát muối (gia vị) và một chút hạt tiêu lên bề mặt da, bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Muối sẽ rút nước từ da gà, làm nó dễ giòn và giòn lâu hơn.
Lưu ý: bạn không phải xát quá nhiều gia vị đâu. Chỉ cần sau khi ướp xong da gà hơi đậm một chút là được.
Hôm sau lấy cánh gà ra rán, bạn chú ý điều chỉn lửa để bên ngoài thì xém vàng, da vàng ruộm, giòn nhưng ở bên trong thì chỉ chín tới, thịt mềm và ngọt nhé! Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút bột mì loáng thoáng rồi mới rán.
Gà rán thế này thì ăn không đã ngon rồi. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu theo nhiều cách như là làm nước chấm tỏi, làm nước xốt tiêu, xốt cam. Hay cầu kỳ hơn một chút là sau khi nấu xong, bạn có thể bơm nước chấm tỏi giấm hay hương vị mà bạn thích vào trong thớ thịt gà rán. Như thế thì các hương vị sẽ toả ra từ bên trong, ứa ra và quyện vào khi ta ăn.