Cà ri gà thơm lừng siêu hấp dẫn
Cà ri gà thơm béo đặc trưng này được làm theo công thức từ Thái, không có khoai tây nhưng thay vào đó là cà tím, hấp dẫn đến miếng cuối cùng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cà ri gà:
1 miếng ức gà
30ml dầu ăn
2 tép tỏi băm
1 củ hành khô băm
1 gốc sả
30g cà ri đỏ
45ml nước dùng gà
Đậu hũ chiên
3 lá chanh
1 mẩu gừng thái lát
1 trái cà chua
200g nước cốt dừa, pha với 115ml nước
1 quả cà tím
5g đường nâu
5ml nước mắm
Rau mùi
|
Băm nhỏ tỏi và củ hành, đồng thời cắt múi cau cà tím và cà chua. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu sả rồi đập dập để sả dễ thoát mùi. Rửa sạch gà rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn rắc ít muối và tiêu lên để ướp. |
|
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gà vào xào chín rồi lấy ra đĩa. |
|
Thêm sả, hành, tỏi băm vào chảo vừa xào gà, đảo nhanh khoảng 10 giây. Trộn cà ri đỏ với khoảng 30ml nước, sau đó bạn cho luôn vào chảo, thêm ít dầu ăn nếu thấy khô quá nhé, vừa đun vừa đảo đều khoảng 30 giây nữa. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào. |
|
Khi thấy nước trong nồi bắt đầu chuyển nóng, thì thêm đậu hũ chiên, gà, gừng, lá chanh và cà chua vào. |
|
Trong một chiếc bát khác, bạn pha nước cốt dừa với nước để loãng ra, nếu thích ăn béo thì bạn điều tiết lượng nước cho vào nhé. |
|
Cho nước cốt dừa pha loãng vào nồi, khuấy đều. |
|
Kế đến, bạn cho cà tím, đường nâu, nước mắm vào, khuấy đều một lượt cho tan rồi đậy nắp, đun thêm 5 phút nữa. |
|
Tắt bếp, múc cà ri gà ra bát, trang trí với vài lát ớt và lá chanh tươi. |
Với món cà ri gà không quá khó trong công đoạn chế biến lẫn nguyên vật liệu như thế này lại được thưởng thức đúng hương vị của Thái thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử. Món cà ri gà này bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!