Bí quyết làm món đùi ếch rang muối giòn rụm, đậm đà hương vị

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Món đùi ếch rang muối là một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu:

- 500g đùi ếch

- 1 muỗng canh muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh ớt băm

- 100g sả thái lát

- 50g ớt chuông thái sợi

- 50g lá lốt thái sợi

Bí quyết làm món đùi ếch rang muối giòn rụm, đậm đà hương vị - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp đùi ếch với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.

- Tỏi băm, ớt băm, sả thái lát, ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

- Cho đùi ếch đã ướp vào chảo, chiên vàng đều các mặt.

- Vớt đùi ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và ớt băm.

- Cho sả thái lát vào xào chín.

- Cho đùi ếch chiên giòn vào chảo, đảo đều.

- Thêm ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi vào chảo, đảo đều.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bí quyết làm món đùi ếch rang muối giòn rụm, đậm đà hương vị - Ảnh 2.

Món đùi ếch rang muối là một món ăn ngon và dễ làm. Ảnh minh họa

Cho đùi ếch rang muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn mua đùi ếch tươi ngon, có màu da sáng, đàn hồi tốt.

- Khi ướp đùi ếch, bạn có thể thêm một ít hành tím băm hoặc gừng băm để tăng hương vị.

- Nên chiên đùi ếch với lửa vừa để thịt ếch chín đều và không bị cháy.

- Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như bông cải xanh, nấm,...

Chia sẻ