Bài Video:

Bí quyết hấp thụ vitamin A tốt nhất cho cơ thể

Vitamin A là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhưng làm thế nào để hấp thụ vitamin A tốt nhất cho cơ thể lại không phải việc đơn giản với nhiều người.

Vitamin A rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của các bộ phận cơ thể con người. Nếu thiếu vitamin A, bạn sẽ bị giảm sút thị lực vào buổi tối (còn gọi là quáng gà), khô mắt đưa đến mù mắt; dễ bị bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt nhiễm khuẩn đường hô hấp, chậm lớn và gây ra các triệu chứng khô da, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Nhưng thừa vitamin A cũng gây ra nguy hiểm cho sức khỏe. Bổ sung thừa vitamin A có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc với triệu chứng tổn thương ngoài da, viêm khớp, đau bắp thịt, nôn mửa, bơ phờ, chậm chạp, phù gai thị, bong da toàn thân, chán ăn...

Những người mắc bệnh vẩy nến, bệnh tim, loãng xương, loét dạ dày cần chú ý khi bổ sung vitamin A. Tốt nhất, những đối tượng này nên bổ sung theo chỉ định của bác sĩ chứ không được tự ý để tránh hậu quả đáng tiếc. Bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết lượng vitamin A mình cần là bao nhiêu.

Tuy nhiên, làm sao để hấp thụ vitamin A tốt nhất mới là điều quan trọng. Bạn hãy tham khảo bí quyết hấp thụ vitamin A tốt nhất cho cơ thể như clip sau đây nhé:
Bí quyết chống lão hóa tuyệt vời cho chị em
Bí quyết hấp thụ vitamin A tốt nhất cho cơ thể 1
Chia sẻ
Đọc thêm