Bí quyết ăn uống ngăn ngừa tăng cholesterol trong cơ thể

L.Nhung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tăng cholesterol trong cơ thể là chọn đúng các loại thực phẩm nên ăn.

Cholesterol là một chất mềm, bóng như chất sáp. Cholesterol chủ yếu do gan tạo ra từ các chất béo bão hòa. Mỗi ngày có khoảng 1g cholesterol được tạo ra và hòa cùng trong dòng máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra một phần nhỏ cholesterol cũng được hấp thu từ các loại thức ăn như sữa, lòng đỏ trứng, mỡ động vật, não, lòng động vật, tôm… 

Cholesterol bao gồm hai loại là cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL). Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Những người khi có lượng cholesterol trong máu cao thì có tỉ lệ mắc bệnh mạch vành cao gấp 2 - 3 lần so với người có lượng cholesterol bình thường. Nếu loại cholesterol toàn phần tăng hoặc cholesterol xấu tăng hoặc tăng cả hai thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch càng cao do xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch sẽ làm tăng huyết áp và các hệ lụy kèm theo. 

Ngoài ra, khi các mảng xơ vữa khi bị bong ra chúng sẽ đi theo dòng máu gây tắc nghẽn mạch máu động vành tim gây chết đột ngột (đột tử) hoặc tắc động mạch não gây tai biến mạch máu não

Chính vì vậy, giữ mức cholesterol ở  mức kiểm soát chính là "chìa khóa" để bạn luôn sống khỏe mạnh, cuộc sống hạnh phúc. Cách tốt nhất để ngăn ngừa tăng cholesterol trong cơ thể là chọn đúng các loại thực phẩm nên ăn.
Tuyệt chiêu loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể một cách hoàn hảo
Bí quyết ăn uống ngăn ngừa tăng cholesterol trong cơ thể 1
Chia sẻ
Đọc thêm