Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và "cướp" áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về!

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Sau khi gần hoàn thành buổi chụp album cưới, cô dâu Tr. và chú rể B. bất ngờ cãi nhau rồi bỏ đi mà không ai hay biết. Sau đó, nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng đã tìm cách liên hệ và mong muốn nhận lại bộ vest chú rể đang giữ cùng số tiền gần 8 triệu đồng nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Cô dâu và chú rể bất ngờ biến mất khi đang chụp ảnh cưới

Câu chuyện được thuật lại trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng về việc khách hàng sau khi chụp ảnh cưới đã biến mất và không hoàn trả số tiền chụp ảnh đang gây chú ý trên khắp các diễn đàn mạng.

Trong bộ ảnh cưới có tên là "Album bị quỵt tiền", nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng đã trình bày về việc anh cùng ê kíp mất trắng gần 8 triệu đồng vì cô dâu và chú rể không chịu trả tiền. Không chỉ thế, dù đã tìm mọi cách như nhắn tin, gọi điện rồi về nhà hai bên gia đình nhưng cũng không có kết quả gì.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 1.
Dòng chia sẻ của nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng trên trang cá nhân

Theo đó, anh Hùng cho biết, studio của anh có nhận chụp cho cặp đôi tên B. và Tr., chú rể là người quen nên ê kíp của anh Hùng hoàn toàn tin tưởng, không bắt đưa trước 50% tiền sau khi chụp hình. Gói chụp album trong 3 ngày, bắt đầu khuya ngày 18 đi, 19-20-21/7 chụp tại Đà Lạt.

Chi phí 3 hôm đó ê kíp của anh Hùng đã bỏ tiền túi ra gồm: vé xe khách: 225.000 đồng/chuyến (3 người đi về hết 1.350.000 đồng), tiền khách sạn 3 ngày 2 đêm tổng 750.000 đồng, thuê 2 xe máy 420.000 đồng, thuê ô tô lên Đồi Chè, soiree: 2 đuôi ngắn, 1 đuôi dài (tổng 3.2 triệu), vest: 3 bộ tổng 1 triệu, makeup 3 ngày: 1,6 triệu, công chụp: 2 thợ 3 ngày (tổng 2 triệu). Các khoản cộng lại thì chi phí là gần 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra trong buổi cuối cùng chụp ảnh. Cô dâu và chú rể cãi nhau rồi bỏ đi mang theo bộ vest chú rể đang mặc và quỵt luôn số tiền trên.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 2.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 3.
Bộ ảnh của cô dâu chú rể quỵt tiền. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

Sau buổi hôm đó, ê kíp của anh Hùng đã cố gắng liên lạc với cô dâu, chú rể nhưng cho đến nay, gần 2 tháng trôi qua, họ vẫn không lấy lại được số tiền cùng chiếc áo vest chú rể mặc. 5 lần 7 lượt anh Hùng gọi điện, nhắn tin qua lại với anh B. và chị Tr. nhưng tất cả chỉ là lời hứa hẹn, thậm chí anh Hùng qua tận nhà cô dâu, chú rể nhưng vẫn không lấy lại được số tiền ban đầu.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng và buồn bực trước cách hành xử của cặp đôi chụp ảnh cưới cũng như thông cảm và chia sẻ với tình huống đen đủi và nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng gặp phải.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 4.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 5.
Bộ ảnh chụp trong 3 ngày có giá gần 8 triệu đồng. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

"Sao hai người chụp ảnh cưới cãi nhau đúng lúc vậy, lại còn bỏ đi lên phòng rồi trốn mà không ai hay biết. Rõ ràng là có kế hoạch sắp xếp ở đây để bùng luôn tiền rồi. Dám làm dám chịu, đi chụp ảnh cưới được mà không quay lại trả tiền và lấy ảnh là sao", một người chia sẻ.

"Nếu có tâm thì hãy quay lại trả người ta bộ quần áo và số tiền đi. Chụp bao nhiêu ảnh, mất công người ta đi chụp, giá thì rẻ mà ảnh thì chất lượng không quá tồi", một người khác lên tiếng.

Cãi nhau vì gói mì tôm, cầm bộ vest đi luôn không trả?

Chia sẻ với chúng tôi, nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng tỏ ra rất bức xúc trước thái độ của khách hàng trong lần chụp ảnh này. Anh cho biết, vì là người quen của bạn bè nên anh rất thoải mái, thêm vào đó ê kíp của anh luôn tin tưởng khách hàng, sự việc gặp phải lần này không thể lường trước được.

"Hôm chụp về, lúc đó chú rể còn giữ áo của mình, mấy hôm sau mình nhắn qua gửi áo rồi lấy ảnh, thanh toán cho mình 50% tiền ảnh nhưng họ cứ ậm ừ và không qua. Về chi phí bỏ ra, tổng toàn bộ tiền cho 3 buổi chụp ảnh là 7.850.000 đồng, mình tính phí chụp chỉ có 2 triệu mà tới 2 thợ vừa chụp vừa quay trong 3 ngày. Đã bao trọn tất cả trong số tiền trên".

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 6.
Một trong những tấm ảnh được ê kíp của Đỗ Hùng chụp lại. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

Chia sẻ về việc là người quen và đã qua tận nhà đòi nhưng không được, anh Hùng cho biết: "Lúc qua nhà, chị gái của chú rể cũng nói hết lời, mà chú rể cũng cãi lại: "Chuyện em chị đừng xía vào", qua nhà cô dâu nói chuyện với mẹ cô dâu thì bà chỉ nói "Để về nói lại nó". Và cuối cùng cũng không thấy tiến triển gì. Mình nghĩ chắc mất luôn rồi".

Về thời gian cô dâu chú rể đột nhiên bỏ về trùng với ngày cuối chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng cho biết, sáng hôm đó, ê kíp tiến hành makeup cho cô dâu từ sáng sớm còn chú rể đi lòng vòng khách sạn chơi. Sau khi mọi thứ xong xuôi thì đột nhiên hai người cãi nhau và cô dâu nhất quyết đòi không chụp nữa.

"Sau khi chú rể thay đồ xong thì mọi người chuẩn bị đi. Đột nhiên chú rể khui mì gói ra ăn làm cả ê kíp phải chờ, mình cũng không vui nhưng không phàn nàn gì. Cô dâu lúc đó đã mắng chú rể rồi hai người cãi nhau sau đó thì cả hai đi lên phòng. Cả ê kíp đã chủ động tránh mặt và ra quán cafe gần đó ngồi để họ giải quyết với nhau, nhưng khi quay lại thì họ đã đi đâu mất.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 7.
Sau khi trao đổi, ê kíp của anh Hùng không thể liên lạc với cô dâu và chú rể. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

Mình nói ra để cảnh báo cho anh em bạn bè, hoặc ai quen họ thì nên cẩn thận thôi, người không đàng hoàng, giờ thì trốn và không liên lạc được nữa. Mình làm việc trước giờ đều coi khách hàng như bạn bè, bọn mình dầm mưa 3 ngày cho cặp ấy", anh Hùng chia sẻ thêm.

Theo nhiếp ảnh Đỗ Hùng, cả cô dâu và chú rể trong suốt quá trình chụp cũng có một số điều bất thường như, cô dâu nói rằng không hề yêu chú rể và cả hai cũng chẳng biết bao giờ mới cưới: "Hơn nữa mình cảm thấy hai người không dư giả lắm nhưng cô dâu khá đòi hỏi, không muốn chụp ở Sài Gòn mà phải lên tận Đà Lạt cho sang. Cuối cùng thì cớ sự như thế này đây".

Cô dâu bị tố quỵt tiền: Do ê kíp quên bộ vest nên mình cầm về!

Liên hệ với chị Tr. - cô đâu được nhắc đến trong đám chụp ảnh cưới thiếu tiền của nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng, chị Tr. tâm sự, những gì anh Hùng nói không hoàn toàn đúng sự thật.

Theo lời chị Tr., lý do chị quyết định chọn lựa dịch vụ chụp hình cưới của nhiếp ảnh Đỗ Hùng là vì giữa họ có một chút quen biết. "Vợ chồng mình thực tình cũng chẳng giàu có gì nên khi chụp hình cưới có thỏa thuận là chỉ tạm ứng trước 1 triệu, sau khi tổ chức tiệc cưới mới hoàn đủ số tiền. Vợ chồng anh Hùng còn tỏ ra rất giúp đỡ và nói là cứ xong hết việc hoàn tiền cũng được. Mình còn hỏi lại là tạm ứng có 1 triệu có ít quá không, chị vợ anh Hùng vẫn khẳng định là không có sao hết. Điều ấy khiến mình rất cảm động".

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, chị Tr. bắt đầu cảm thấy phía nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng nhiều lần vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. "Ví dụ lộ trình chụp ảnh bị thay đổi đến 50%. Những nơi họ đưa vợ chồng mình đi chưa hề được thỏa thuận trước, sau khi chụp xong cũng tự đăng hình tụi mình lên mạng mà không có hỏi ý kiến".

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 8.
Tin nhắn giải thích qua lại của cô dâu. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

Về chi tiết bộ vest chú rể cầm theo mà không trả, chị Tr. khẳng định là sau buổi chụp hình, bên studio đã quên mất chiếc áo vest. Kết quả là chị Tr. phải cầm về và cũng đã có lần, chị chủ động mang áo đến trả. Tuy nhiên, trong quá trình này xảy ra nhiều rắc rối do có hôm thì trời mưa bão, có hôm đến thì không gặp vợ chồng anh Hùng. Vì thế, sau khoảng 1 tuần chiếc áo vẫn không về lại với chủ. "Nhưng đó không phải do vợ chồng mình cố ý. Vậy mà vợ chồng anh Hùng còn gọi điện với thái độ hăm dọa là nếu không mang trả sẽ tố lên mạng khiến mình rất khó chịu".

Liên quan đến chi tiết anh Hùng phải bỏ tiền túi thuê xe ôm, tiền nghỉ khách sạn, chị Tr. cho biết: "Theo thỏa thuận ban đầu, giá 8 triệu là trọn gói và không phát sinh chi phí gì thêm". Tuy nhiên, trong quá trình đi chụp ảnh phát sinh rất nhiều khoản phí. Kết quả là vợ chồng mình phải share tiền với anh Hùng. Nếu bây giờ nói tiền khách sạn do anh Hùng trả, mình có thể nhờ nhân viên ở đó làm chứng xem hôm đó ai trả tiền".

Chị Tr. cũng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng nhiếp ảnh Đỗ Hùng đăng thông tin với những lời lẽ xúc phạm vợ chồng chị lên mạng xã hội.

Bị nhiếp ảnh tố quỵt tiền và cướp áo vest, cô dâu lên tiếng: Do ê kíp để quên áo nên mình cầm về! - Ảnh 9.
Một khung cảnh chụp tại trường CĐ SP Đà Lạt. Ảnh: Facebook Đỗ Hùng

"Mình không ngại gì cả và sẵn sàng đối chất. Hôm nay mình cũng đã báo công an nhờ họ can thiệp vụ này. Mọi chuyện đúng sai mình không muốn cũng lên mạng nói này, nói khác mà chỉ mong mọi người sẽ tự có phán xét riêng. Giữa mình và anh Hùng cũng không thể tiếp tục hợp tác. Bây giờ mọi thứ sẽ xử lý theo kết luận của công an và quy định pháp luật", chị Tr. nói thêm.

Khi liên lạc lại với nhiếp ảnh gia Đỗ Hùng, anh cho biết việc cô dâu nói lộ trình thay đổi 50% là điều không có. "Bên mình làm việc rất nhiệt tình, bọn mình nói mưa gió hay có vấn đề gì cũng cố gắng linh hoạt di chuyển để có nhiều cảnh, mấy hôm mưa, âm u, mà bên mình vẫn cố gắng đi xe máy lên đèo, chụp xong đội mưa về ầm ĩ, chỉ khi nào mưa thì bọn mình dời lịch lại, ngay cả việc ngày cuối bọn mình dù đủ ảnh rồi cũng cố gắng chụp thêm mà tự cô dâu, chú rể hủy show.

Việc thay đổi là không mong muốn và mình cũng bàn lại với cô dâu, chú rể. Trời mưa làm sao mà đi ra Cao Đẳng SP Đà Lạt chụp, đó là điều vô lý, mưa như bão, mình có dời chụp ở CĐ SP vào hôm sau, tối hôm đó lịch trình đi ra chợ đêm ĐL, cô dâu, chú rể còn lười, từ chối bảo mưa dơ, thế là ê kíp của mình đi dạo, đường phố rất đẹp và phí mất 1 shot buổi tối, nhưng mình cũng cố bù vào hôm sau".

Anh Hùng cũng nói thêm, hiện giờ anh không thể liên lạc với cô dâu, chú rể, anh đã có đầy đủ tin nhắn và ê kíp của anh sẵn sàng đối chất và mong muốn mọi chuyện sẽ được công an làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm