Bị người yêu "đá đít" sau 5 năm mặn nồng, chàng trai trẻ không trách cứ mà nguyện chúc phúc vì lý do này

Nói cho cùng, Quang chẳng thể trách móc hay oán hận một người mà anh từng yêu. Nhất là khi cô ấy rất thẳng thắn khi đã thay lòng. Có chăng chỉ trách bản thân Quang đã yêu không đúng cách...

"Phụ nữ, cần một người có thể làm một số thứ cho họ, hay là cần người cho họ động lực để họ tự mình làm những thứ ấy?. Câu hỏi rất sâu sắc của một chàng trai đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bị người yêu đá đít sau 5 năm mặn nồng, chàng trai trẻ không trách cứ mà nguyện chúc phúc vì lý do này - Ảnh 1.

Tâm sự Quang chia sẻ trên một diễn đàn

Được biết chủ nhân của topic là Nguyễn Quang, 23 tuổi, hiện là bộ đội, nhân viên bên tác chiến. Anh vừa kết thúc một mối tình gần 5 năm trong nhiều đau khổ và tiếc nuối. Cách mọi thứ ra đi nhẹ nhàng và êm ả như khi nó đến. Không thể níu giữ, không thể cứu vãn, Quang đành đem lòng mình giãi bày lên một diễn đàn, nơi mà cô gái anh yêu chẳng bao giờ đọc được.

Quang yêu một cô gái có hoàn cảnh khá đặc biệt. Cô ấy xa mẹ từ nhỏ, thiếu thốn, thiệt thòi nhiều thứ. Cũng chính vì vậy Quang thương cô hơn ai hết. Anh xót cả những lúc người yêu phải làm việc nhiều, ốm đau không có ai bên cạnh. Quang chỉ muốn là một phần nhỏ bé nào đấy mà bù đắp những khoảng trống tình cảm trong lòng cô.

Với Quang,  người yêu là một cô gái vô cùng trong sáng, ngây thơ và thánh thiện. Cô đẹp từ hình dáng đến tâm hồn. Anh nhớ lại: "Có một buổi tối trời mùa đông, con chuột con mới đẻ rơi từ trần nhà xuống, thế là phi ngay ra xem, rồi ngồi mếu máo 'Anh ơi, liệu nó có chết không?', rồi lấy cái giẻ quấn cho nó. Sáng hôm sau thức dậy, việc đầu tiên là ra xem con chuột đấy còn sống không..."

Thời gian Quang trong quân ngũ, phải xa người yêu, đến những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại còn phải hạn chế vậy mà cô ấy luôn bên cạnh động viên anh phấn đấu vì tương lai phía trước. Rồi Quang chuyển bộ phận công tác, đỡ vất vả hơn nhưng mọi thứ lại không còn tốt đẹp như anh từng mơ.

Bao lâu xa cách, nỗi nhớ nhung Quang ấp ủ tưởng chừng được được bung tỏa khi gặp người yêu thì chao ôi!. Cô gái ấy không vòng vo, không dối trá, cô hồn nhiên kể về bạn trai mới: "Anh ấy là người rất tuyệt vời, anh ấy có việc làm ổn định, có suy nghĩ chín chắn. Khi em với anh còn yêu, dường như là đã kéo nhau tụt lại. Từ khi quen anh ấy, em biết tự dậy sớm, tự nấu cơm, tự làm nhiều thứ mà trước đây em chỉ biết phụ thuộc vào anh...".

Vậy đấy, đôi khi nuông chiều và chăm lo cho người yêu nhiều quá cũng là cái tội. Người con gái mà Quang đã yêu với tất cả tấm lòng, người con gái từng xót xa chỉ vì một con chuột mà giờ đây có thể vô tư kể về bạn trai mới với người đã dành 5 năm trời để dõi theo cô. Có chút chua chát, có nhiều cay đắng nhưng sau tất cả hạnh phúc mà người Quang yêu hiện tại đang có mới quan trọng. Anh đến trước nhưng người đến sau mới cho cô ấy những điều cô ấy muốn.

Nói cho cùng, Quang chẳng thể trách móc hay oán hận một người mà anh đã từng yêu. Nhất là khi cô ấy rất thẳng thắn khi đã thay lòng. Có chăng chỉ trách bản thân Quang đã yêu không đúng cách hay trách khoảng cách đã quá xa xôi.

Có người đã bình luận "Dừng lại là chuẩn đấy, nếu bạn không thể lo được cho người ta". Một bạn nữ đưa ra quan điểm "Phụ nữ cần 1 bờ vai vững và cần mái nhà tốt, đấy mới là thứ theo họ cả đời. Tình cảm có nhưng thực tế con gái có thì thôi, ko đợi mãi được thì phải chọn lựa chứ".

Rốt cuộc sau một chuyện tình buồn những người ngoài cuộc lại cho rằng đó là lựa chọn tốt cho cả hai. Vì thế nên đàn ông à, con gái dù đang trong một mối quan hệ với bạn, họ vẫn không ngừng để ý đến một đối tượng tốt hơn. Vậy nên việc bạn cần làm là đầu tư cho bản thân để mình luôn hấp dẫn chứ không phải ỷ lại vào việc 5 năm hay 10 năm. Những con số hay năm tháng không có ý nghĩa gì cả.

Chia sẻ
Đọc thêm