Bị nấc liên tục 2 năm chỉ vì một lần say xỉn

Sau một đêm say xỉn, anh Daniel Clavin, người Ireland, đã rơi vào một hoàn cảnh oái ăm, bị nấc suốt 2 năm trời.

Bị nấc liên tục 2 năm chỉ vì một lần say xỉn 1
Anh Daniel thử thổi túi để đỡ bị nấc

Những cơn nấc của Daniel bắt đầu vào một buổi sáng tháng 7 năm 2011, sau buổi tối hôm trước “say hết mình” với bữa tiệc chia tay độc thân của một người bạn. Anh Daniel nói: "Tôi thức dậy và bắt đầu bị nấc, tôi không biết tại sao mình lại vậy. Tôi không phải là một người nghiện rượu, hôm đó tôi có uống nhiều hơn bình thường nhưng không có gì thái quá. Từ lúc bị nấc tôi đã thử mọi cách chữa trị thế nhưng những cơn nấc không có dấu hiệu dừng lại".

Bị nấc liên tục 2 năm chỉ vì một lần say xỉn 2

Tình trạng bị nấc liên tục đã phá vỡ hoàn toàn cuộc sống của Daniel. Anh gặp khó khăn khi ăn uống, xấu hổ không muốn ra ngoài và thường ngủ một mình mỗi đêm. Anh chia sẻ: “Mỗi lần bị nấc tôi hay đánh rơi thức ăn, thậm chí không thể thở trong 30 giây bởi cơ hoành bị khóa lại. Tôi cũng ngủ riêng phòng với vợ mình vì sợ làm phiền đến cô ấy khi cứ 3 giây tôi lại bị nấc một lần.”

Bị nấc liên tục 2 năm chỉ vì một lần say xỉn 3
Anh Daniel bên vợ con

Mặc dù vậy, anh chàng 33 tuổi này vẫn tiếp tục công việc kỹ sư phần mềm của mình. "Đồng nghiệp rất tốt với tôi và tôi làm mọi việc có thể để không bị nấc. Tôi thấy mình có thể kiểm soát cơn nấc tốt nhất nếu không nói gì. Vì thế, tôi thường cố giữ im lặng", Daniel cho biết. 

Hiện tại, bác sĩ của Daniel đang thử cho anh uống một loại thuốc chống động kinh, để xem cơ thể anh phản ứng với thuốc đó ra sao. Ngoài ra, bác sĩ cũng lắp một máy trợ tim lên cơ hoành nhằm làm gián đoạn các tín hiệu từ não với hy vọng ngăn chặn được tình trạng nấc cho anh.
Chia sẻ
Đọc thêm