Bí mật mẹ cất giữ trong chiếc hộp cổ suốt 17 năm khiến người con gái khóc nức nở

Lâm Anh, Theo Thế Giới Trẻ

17 năm sau sinh nhật lần đầu tiên, cô gái trẻ đã xúc động mạnh khi mở chiếc hộp bí mật được mẹ cất giữ cẩn thận gần 2 thập kỷ.

Abby Van Metrew, sống ở Cedar Rapids, bang Iowa, Mỹ vừa nhận được món quà bất ngờ nhân dịp sinh nhật lần thứ 18. Đó là một chiếc hộp bí ẩn được khóa chặt trong nhà cô suốt 17 năm qua.

Người chuẩn bị món quà này từ ngày sinh nhật đầu tiên của Abby không ai khác chính là bà Susie, mẹ cô.

"Chúng tôi không muốn mọi người tặng cả tá quà cho đứa trẻ mới một tuổi, những thứ mà nó còn chưa biết giá trị ra sao, thậm chí còn không biết đó là thứ gì", bà Susie nhớ lại những kỉ niệm trong ngày sinh nhật đầu tiên của con gái.

Bởi vậy, thay vì nhận quà, bà Susie muốn khách dự sinh nhật viết thư gửi Abby năm 18 tuổi.

"Chúng tôi chưa bao giờ mở và đọc những lá thư này kể từ khi nhận chúng vào năm 1999. Những lá thư không phải của chúng tôi, vì thế chúng luôn được giữ bí mật.

Từng bức thư đều được bọc kín trong túi nhựa dẻo, đặt trong chiếc hộp cổ trên kệ, trông giống như một món đồ trang trí trong nhà", mẹ Abby kể.

Cuối cùng, cô bé năm nào cũng tròn 18 tuổi để được đón nhận bất ngờ này Món quà ý nghĩa hơn rất nhiều so với tưởng tượng của giá đình Abby.

Abby khóc khi đọc những bức thư gửi cho cô từ 17 năm trước

Abby từ từ lật giở những lá thư mà những người thân quá cố gửi cho mình. Trong số đó có lá thư của John, người chú đã qua đời trong một tai nạn xe hơi. Cô đã rơi nước mắt khi đọc dòng chữ trong đó: "Chú chắc chắn là đang đứng gần đó (cạnh Abby lúc đọc thư) và cười rất to".

Ông của Abby mất cách đây 5 năm. Lá thư của ông chất chứa những lời dặn dò. "Ông có thể sẽ chẳng còn trên Trái Đất khi cháu lên 18", người ông viết. "Nhưng ông luôn bên cháu kể cả khi đã đi xa. Ông yêu cháu".

"Con bé đặt lá thư của ông xuống và định đọc sau vì xúc động. Hai vợ chồng tôi cũng không khỏi bồi hồi", bà Susie tâm sự.

Abby coi những bức thư là cơ hội để trò chuyện với những người thân mà cô không bao giờ có cơ hội gặp lại trong đời. Còn mẹ cô ví nó như "những lá thư đến từ thiên đường".

"Đó là món quà quý giá nhất mà chúng tôi dành tặng con", mẹ Abby viết trên Facebook. "Chúng tôi đã khóc và cười suốt đêm hôm đó".

Chia sẻ
Đọc thêm