Cô gái quyết định kết hôn vì đối phương làm bác sĩ nhưng lập tức ly dị ngay khi biết nghề nghiệp thật sự của chồng ở bệnh viện

AME, Theo Helino
Chia sẻ

Hôn nhân cần sự chân thành và thành thật với nhau.

Hôn nhân là một sự kiện trọng đại của đời người và dựa trên nền tảng tình cảm chân thành. Gần đây, một người đàn ông tên A Kiệt đã chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông Trung Quốc khiến nhiều người cũng đau lòng thay anh. Chưa đầy nửa năm sau khi kết hôn, vợ anh đã quyết định ly hôn. Món quà cưới cũng bị cô gửi trả lại cho A Kiệt.

Khi các cố vấn tình cảm đến nhà A Kiệt tìm hiểu đã thấy chữ "Hỷ" to vẫn được treo giữa căn nhà, phòng tân hôn vẫn giữ nguyên trang trí lộng lẫy nhưng vật dụng bên trong đã vỡ nát. Mẹ của A Kiệt òa khóc khi thấy có người đến nhà: "Cuộc hôn nhân này vốn đẹp lắm, cả nhà chúng tôi rất yêu chiều con dâu, sao nó lại quá đáng vậy chứ?". Cố vấn tình cảm hỏi chuyện A Kiệt: "Nhìn căn nhà được trang hoàng, hôn lễ của bạn diễn ra mới đây đúng không? Sao lại bước đến vấn đề ly hôn vậy?". 

Cô gái quyết định kết hôn vì đối phương làm bác sĩ nhưng lập tức ly dị ngay khi biết nghề nghiệp thật sự của chồng ở bệnh viện - Ảnh 1.

Người chồng đáng thương.

A Kiệt thật thà chia sẻ, anh và vợ là Tinh Tinh đã gặp nhau vào tháng 3 năm 2018, đến tháng 9 thì họ quyết định kết hôn. Nhưng cuộc sống hôn nhân chỉ kéo dài 2 tháng thì vợ quyết định dọn về nhà mẹ ruột ở và ly hôn. Anh cũng sang nhà khuyên vợ nhiều lần nhưng Tinh Tinh vẫn không thay đổi suy nghĩ.

Khi được hỏi về nguyên nhân ly hôn, A Kiệt nói rằng: "Chủ yếu là cô ấy chê công việc của gia đình tôi làm cô ấy mất mặt. Bố tôi là nhân viên vệ sinh, mẹ đang làm phục vụ trong một nhà hàng, trong khi tôi thì làm việc trong một bệnh viện. Kết hôn chưa đầy 1 tháng thì cô ấy nói với tôi, sống ở nhà tôi khiến cô ấy không hài lòng". A Kiệt muốn lần này nhờ đến chương trình và mọi người giúp đỡ xem xem có thể khiến vợ thay đổi hay không.

Sau đó, mọi người theo A Kiệt đến nhà Tinh Tinh. Vừa nhìn thấy chồng đến nhà, cô vợ Tinh Tinh nổi nóng, rời đi không nói một lời. Một cố vấn tâm lý đã nhanh tay níu giữ cô lại với hy vọng có thể hòa giải cho cặp đôi. Tinh Tinh nói: "Tôi phải đi làm, có gì thì các anh chị cứ nói chuyện với bố tôi là được". Sau khi cô gái đi khỏi, bố của Tinh Tinh bắt đầu chia sẻ nguyên nhân của câu chuyện này: "Toàn bộ gia đình họ đều là những kẻ lừa đảo, câu nào cũng không nói thật". 

Bố Tinh Tinh không giấu được vẻ tức tối: "Chúng tôi không có người mai mối, vợ tôi và mẹ cậu ta là đã nói chuyện trực tiếp. Bà ta sau khi hỏi thăm con gái tôi đã nói con trai bà ta đã tốt nghiệp đại học và đang làm bác sĩ trong bệnh viện... Con gái chúng tôi là nhân viên văn phòng, rất hợp với một bác sĩ nên 2 đứa đã làm quen với nhau. Sau đó nhà họ đưa sính lễ 80 nghìn NDT (khoảng 62 triệu VND) để tiến tới kết hôn.

Sau khi kết hôn mới biết nó chỉ tốt nghiệp trung học và đang làm bảo vệ trong bệnh viện. Con gái tôi khóc ôm đồ quay về nhà chỉ mấy ngày sau khi cưới. Tôi còn khuyên con hãy nghĩ lại, vừa mới cưới mà đã ly hôn sẽ mang tiếng xấu, nhưng con gái quyết ly hôn thì tôi cũng không cản được".

Trong khi đó, A Kiệt đảm bảo bản thân không hề nói mình là một bác sĩ. Nhưng mẹ anh lại thừa nhận mình đã nói dối. Bà cho biết, một vài bà mối đã bảo bà nên nói dối để lấy thiện cảm từ đối phương. Bà hiện đang rất hối hận, chỉ muốn bên thông gia biết rằng đó là lỗi của một mình bà, con trai A Kiệt không liên quan. Bà hi vọng con dâu sẽ quay về và bắt đầu lại từ đầu. 

Cô gái quyết định kết hôn vì đối phương làm bác sĩ nhưng lập tức ly dị ngay khi biết nghề nghiệp thật sự của chồng ở bệnh viện - Ảnh 2.

Cố vấn tình cảm cố gắng hòa giải hai bên gia đình.

Bố của Tinh Tinh lại cho biết, quyết định ly hôn là của con gái, hãy để cô tự quyết định. Do đó, các cố vấn tình cảm đã gọi điện thoại cho Tinh Tinh để hỏi về suy nghĩ của cô. Ngay khi vừa bắt máy, Tinh Tinh đã thẳng thừng đáp trả: "Chuyện này đã hủy hoại cuộc đời của tôi, anh ta vẫn còn trẻ mà lại làm bảo vệ, có con đường nào khác ngoài ly dị hay không?... Anh ta đã hủy hoại nửa đời còn lại của tôi rồi, vốn dĩ trong công ty có một đồng nghiệp điều kiện rất tốt theo đuổi tôi, mà bởi vì nghĩ anh ta là bác sĩ nên đã từ chối người đó. Bây giờ tôi trở thành trò cười trong công ty rồi, bọn họ đều nhìn tôi với một ánh mắt khác"

Mọi chuyện còn tệ hơn khi họ hàng đều chế giễu gia đình Tinh Tinh vì công việc của chàng rể. Mẹ của Tinh Tinh đã khóc suốt 2 ngày vì cảm thấy có lỗi với con gái. Bà và Tinh Tinh đều đã uống thuốc tự tử chỉ vì lời nói ra nói vào của người thân.

Về phần sính lễ 80 nghìn NDT, phía gia đình Tinh Tinh kiên quyết không trả lại bởi vì "Ai sẽ bồi thường cho người con gái vô tội? 80 nghìn NDT có đủ bù đắp những tổn thương của một cô gái?"

Dưới sự thuyết phục của cố vấn tình cảm, gia đình nhà gái đã đồng ý trả lại 60 nghìn NDT với một điều kiện là phải hoàn tất thủ tục ly dị càng nhanh càng tốt. Sau khi rời khỏi nhà Tinh Tinh, các vị cố vấn đã chia sẻ với A Kiệt như thế này: "Nếu không thể là người thân thì cũng không nên trở thành kẻ thù". Một cuộc hôn nhân đầy dối gian sẽ không thể dài lâu. Hôn nhân cần sự chân thành và thành thật với nhau.

Nguồn: Sohu

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Cô gái quyết định kết hôn vì đối phương làm bác sĩ nhưng lập tức ly dị ngay khi biết nghề nghiệp thật sự của chồng ở bệnh viện - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm