Bi kịch của trai trẻ phải trả nợ bằng “chuyện ấy”

Em vay tiền chị ấy đã được 5 tháng nay. Mới đây, chị ấy bảo em không cần phải trả bằng tiền mà chị ấy sẽ đòi bằng cái khác. Chị nói xa nói gần em vẫn không hiểu rằng chị ấy muốn đòi em bằng "chuyện ấy".

Hỏi:

Em chỉ vừa mới ra trường và đi làm nửa năm nay. Là một chàng trai trẻ, em không nghĩ có ngày lại lên đây nhờ chị tư vấn. Song thực sự em đang bế tắc với chuyện của mình quá.

Từ ngày còn là sinh viên năm cuối, em chơi khá thân với một cặp vợ chồng cùng khu trọ hơn em 15 tuổi (chị ấy 37 còn em 22). Chồng chị ấy do tính chất công việc nên thường phải xa nhà. Ở nhà chỉ có một mình chị và con gái 3 tuổi. 

Vì sát phòng nhau nên em hay sang bên phòng nhà anh chị ấy chơi. Cứ thế, chị em thân thiết như ruột thịt. Dù chồng hay đi xa và nhà anh chị ấy ở trọ, nhưng do có công việc ổn định nên 2 mẹ con sống khá thoải mái. Chị cũng giúp đỡ em nhiều trong cuộc sống mỗi khi em khó khăn.

Gần hết năm cuối, một lần bị bạn bè rủ rê chơi cá độ, em đã mắc nợ người ta một khoản tiền lớn (30 triệu). Để trả cho xong nợ, em đã vay của chị ấy. Chị ấy rất vui vẻ đưa cho em và còn nói nếu khó khăn cứ nói với chị ấy. Chị cho vay cũng rất rộng lượng và không hề hỏi là bao giờ phải trả.

Em vay tiền chị ấy đã được 5 tháng nay. Mới đây, chị ấy bảo em không cần phải trả bằng tiền mà chị ấy sẽ đòi bằng cái khác. Chị nói xa nói gần em vẫn không hiểu rằng chị ấy muốn đòi em bằng chuyện ấy.

Bi kịch của trai trẻ phải trả nợ bằng “chuyện ấy” 1
Rồi chị ấy cũng thẳng thắn bảo, chồng chị ấy thường xuyên đi xa nên muốn em thay thế chồng chị ấy “trên giường” (Ảnh minh họa)

Rồi chị ấy cũng thẳng thắn nói, chồng chị ấy thường xuyên đi xa nên muốn em thay thế chồng chị ấy “trên giường”. Từ đó, chị thường bắt em phải đáp ứng nhu cầu quan hệ tình dục của chị ấy. 

Chuyện của em và chị diễn ra gần 2 tháng nay rồi ạ. Thực lòng, chuyện này khiến em cảm thấy bị bó buộc và lo lắng sợ bị chồng chị phát hiện. Nhiều lúc em muốn thoát khỏi chị ấy nhưng vẫn mắc nợ chị ấy tiền.  

Chị ấy còn đe dọa nếu em không tiếp tục, chị ấy sẽ nói với bố mẹ em về việc nợ nần này. Hơn nữa sẽ đến công ty em làm um lên cho mọi người biết. Vì thế, em cũng thấy sợ. Em phải làm sao đây?

(Em Hùng)

Chị Tâm An tư vấn:

Hùng thân mến!

Xin chia sẻ với em về tình cảnh em đang mắc phải. Dù thế nào cũng không thể phủ nhận việc vì em đang thiếu tiền nên đã vay nợ người phụ nữ kia. Và em vẫn không tìm cách giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Theo như chị hiểu thì có lẽ em cũng chưa có bất cứ một động thái nào cho việc nên tiếp tục hay dừng lại chuyện này phải không? Về chuyện này, em cần phải lường trước hậu quả có thể xảy ra vì bất cứ chuyện gì cũng không thể giữ mãi bí mật.

Mọi chuyện sẽ ra sao nếu gia đình em và chồng chị ấy biết? Ngoài ra, khi quan hệ tình dục với người đàn bà đó, em có sử dụng các biện pháp an toàn? Bởi chẳng may để xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn, lúc đó lại thêm một rắc rối nữa với em. Liệu em có đủ khả năng để giải quyết những rắc rối này?

Em lo lắng việc chị ấy tố cáo em với bố mẹ. Điều đó đúng là có thể khiến em cảm thấy sợ hãi và mất mát. Nhưng ngược lại, người phụ nữ đó chắc chắn có sự mất mát còn lớn hơn nhiều em đấy. Vì chị ấy còn chồng con và gia đình.

Em có thể trao đổi thẳng thắn với chị ấy về việc ngừng chuyện này lại một cách mềm dẻo và kiên quyết. Nếu cần thiết, em hãy ghi âm lại tất cả những lời dụ dỗ đe dọa của chị ấy để làm bằng chứng. 

Bi kịch của trai trẻ phải trả nợ bằng “chuyện ấy” 2
Hãy ngừng ngay việc vay nợ và lên kế hoạch trả tiền thì em mới có thể giải quyết được vấn đề của mình (Ảnh minh họa)

Và trên hết, hãy ngừng ngay việc vay nợ và lên kế hoạch trả tiền cho lần dại dột này của mình thì em mới có thể giải quyết được vấn đề hiện tại. Bởi số nợ càng lớn thì việc em dần phụ thuộc vào chị ấy càng cao.

Em chỉ vừa mới đi làm, tương lai mới chỉ bắt đầu và còn những hoài bão ở phía trước. Hãy biết tự tạo cho mình một lối sống lành mạnh vui vẻ điều đó sẽ giúp em mau thoát khỏi những ám ảnh này.

Hãy cân nhắc kỹ để cho mình một quyết định sáng suốt nhất, em nhé!

An tâm lên em!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
 
Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.
Bi kịch của trai trẻ phải trả nợ bằng “chuyện ấy” 3

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm