Sốc khi bị anh rể bất ngờ ôm hôn

Trong khi chồng cùng chị chồng đi chợ, em một mình lau dọn, anh rể đột nhiên bước vào rồi bất ngờ ôm hôn em.

Hỏi:

Chào chị Tâm An,

Em đang có chuyện rối bời nên rất mong được chị tư vấn giúp. Em lập gia đình đã hơn 10 năm, có 2 cháu. Gia đình bên chồng đông anh em trai, chỉ có một chị thứ hai là gái. Chúng em thường hay tụ họp gia đình, ăn uống, chuyện trò. Bản thân em vốn không hay giao tiếp với mọi người bên nhà chồng, thường em chỉ chào hỏi xã giao rồi cùng phụ việc bếp núc chứ ít khi nói chuyện với ai.

Chồng chị hai là con nhà khá giả nên anh rất có uy tín trong nhà. Em không tiếp xúc anh nhiều nhưng cũng nhận thấy anh hiền, hòa đồng và tốt bụng. Từ khi về làm dâu, em nhận thấy các chị em dâu trong nhà cũng rất quý anh có lẽ vì chỉ có mình anh là rể, và cũng bởi vì cái cách anh đối xử với gia đình bên vợ hết lòng, Vì vậy, có món gì ngon, hoặc đi đâu chơi , mọi người đều dành cho anh sự ưu ái nhất. Nhưng em lại gặp rắc rối với anh.

Khoảng một năm trước, em mua laptop để phục vụ công việc. Thỉnh thoảng, máy gặp sự cố, vợ chồng em có nhờ anh rể xem giúp. Thời gian đó, em thân thiện và cởi mở hơn với anh chị hai. Nhưng cũng đôi lần, anh tỏ ra thân mật thái quá. Anh liên tục nhéo chân, xoa nhẹ đầu gối em. Những hành động bất bình thường này vẫn tái diễn, thậm chí có lần anh còn sờ vào bụng em. Em ái ngại, hoang mang vô cùng.

Sốc khi bị anh rể bất ngờ ôm hôn 1
Có lần anh còn sờ vào bụng em. Em ái ngại, hoang mang vô cùng (Ảnh minh họa).

Từ đó, em tránh né tiếp xúc với anh.

Một lần, chồng em nhận lời sửa giúp nhà anh chị hai. Thỉnh thoảng, em cũng đến phụ giúp chồng và anh chị dọn dẹp, di chuyển và sắp xếp đồ đạc. Gần đến ngày hoàn tất, anh chị thông báo cần phải gấp rút hoàn thành công việc, dọn rửa nhà cửa vì cơ quan anh muốn tổ chức buổi tiệc họp mặt ở đây.

Suốt tuần đó, tối nào em cũng đến dọn dẹp, lau chùi nhưng vẫn chưa đâu vào đâu, trong khi đó, anh rể lại bị cảm, nằm vùi trong phòng mấy ngày. Một ngày, trong khi chồng cùng chị chồng đi chợ, em một mình lau dọn, anh rể đột nhiên bước vào rồi bất ngờ ôm hôn em.

Tất cả mọi việc xảy ra trong vòng chưa đầy một phút nhưng em cứng cả người. Em cố lấy lại bình tĩnh và vờ như không có gì xảy ra, làm vội cho xong việc rồi ra về. Hai ngày sau, em viết mail cho anh, em nói rõ đang bị stress, khủng hoảng vì thái độ và hành động đó. Anh gửi mail trả lời và hứa sẽ không làm như thế nữa.

Em không hiểu thái độ của anh đối với em là như thế nào. Đôi lúc em nghĩ là tình cảm thân mật anh – em trong gia đình nên không dám phản ứng mạnh, lúc khác em lại nghĩ làm gì có anh - em nào cư xử như thế?

Anh đang sàm sỡ em chăng? Em dễ dãi hay anh bị yếu lòng? Em chưa bao giờ nghe ai nói anh là người thiếu đứng đắn, trái lại, anh còn được tất cả mọi người trong gia đình tôn trọng, quý mến thực sự.

Dù đã nói cho anh biết thái độ của mình và anh đã hứa, tuy nhiên lòng em vẫn chưa yên, liệu anh có giữ lời? Em đã làm gì để anh hiểu lầm? Từ giờ trở đi em nên có thái độ như thế nào? Giả vờ như không có gì hay tránh né, đề phòng? Mà cứ tránh né mãi thì em thấy mệt mỏi và căng thẳng lắm. Em có nên nói cho chồng biết chuyện này?

(Em gái giấu tên)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em gái,
 
Chị rất thông cảm với hoàn cảnh em đang gặp phải. Thật sự đó là tình huống rất khó xử đòi hỏi mình phải làm sao vừa được an toàn, chừng mực trong cách cư xử, quyết liệt nhưng cũng vừa tỏ ra hết lòng với các thành viên trong gia đình, để gia đình không bị xáo trộn.
 
Đúng như em nghĩ, hành động của anh rể không hề bình thường và chẳng có anh em nào làm vậy. Không phải do em dễ dãi, có thể do anh ấy bị một phút yếu lòng. Có thể trong mắt mọi người, anh ấy thể hiện là người tốt song hành động anh rể em chứng tỏ đó là người sống thiếu trách nhiệm, buông thả bản thân, làm tổn thương người thân và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm gia đình.
 
Chuyện bị anh rể sàm sỡ, nhiều người con gái chọn giải pháp im lặng vì xấu hổ, đó là giải pháp không nên.
 
Minh chứng rõ ràng nhất đó là sự im lặng sau lần đầu anh ta sàm sỡ em không mang lại kết quả gì. Đến khi sự việc tái diễn, em đã gửi email cho anh ấy. Chị mong trong bức thư em gửi anh ta thể hiện một sự quyết liệt, rõ ràng và dứt khoát. Em cần thông báo cho anh ta rằng: 1 là chấm dứt tất cả những hành động không đứng đắn, hai là sẽ bị vạch mặt trước đại gia đình, trước vợ con anh. Khi đó anh ta sẽ chẳng còn gì ngoài sự nhục nhã, mất mát.
 
Em hãy nói với anh ta rằng mọi việc đều phải có giới hạn, có điểm dừng. Chị tin rằng sự quyết đoán, nghiêm túc của em sẽ khiến anh ta biết dừng lại.
 
Em không nên im lặng, chấp nhận hoặc ngọt nhẹ khuyên can với anh ta nữa bởi sự nhẹ nhàng có khi lại khiến anh rể tưởng em đang hưởng ứng và vẽ đường cho hươu chạy. Không những thế, khi làm vậy em còn dễ vướng vào cảnh tình ngay lý gian với anh rể nữa đấy.
 
Cảnh báo là bước đầu tiên em phải làm, còn nếu sau khi đã làm đến vậy mà anh ta vẫn thể hiện thái độ không đúng mực, chị nghĩ em hãy nói thẳng với chị chồng và chồng mình. Thêm vào đó, em hãy chú ý hơn tới cách ăn mặc sao cho kín đáo, tuyệt đối không ở những không gian riêng với anh rể...
 
Chúc em vui vẻ và hạnh phúc.
 
An tâm lên em nhé!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ emailtinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm