Hoang mang nghĩ cách thoát khỏi người đàn ông thủ đoạn

Tôi quyết định dừng lại nhưng người đàn ông thủ đoạn này dọa sẽ nói hết những sa ngã của tôi với nhà trường. Cứ như vậy tôi bị khống chế không dứt ra được.

Hỏi: 

Kính gửi chị Tâm An!

Tôi năm nay 48 tuổi nhưng lại lâm vào một hoàn cảnh hết sức éo le. Tôi dạy học cho một trường PTTH, còn chồng tôi có nhiều thăng tiến trong công việc. 

Trong thời gian dài anh làm giám đốc doanh nghiệp, anh thường xuyên không ăn cơm nhà nhưng vẫn rất quan tâm đến vợ. Tuy nhiên tôi rất sợ mất anh, nhất là khi nghe đồng  nghiệp của anh "thả bom" thì trong lòng tôi luôn cảm thấy tủi thân và ghen tuông. 

Cách đây 2 năm có một người tên là T nhắn tin thường xuyên cho tôi và có nói chồng tôi là một người cậy quyền thế đã phá vỡ rất nhiều gia đình. Sau đó là những tin nhắn an ủi tôi, hẹn tôi đi uống nước. 

Vì giận chồng nên tôi cũng dần nảy sinh tình cảm với anh ta. Trong một lần T gọi điện cho tôi đến nơi anh trọ để nghe anh nói cụ thể về hành vi đồi bại của chồng. Bữa đó tôi bị T chiếm đoạt. Và tôi duy trì quan hệ thêm một vài lần nhưng trong lòng luôn cảm thấy tội lỗi với chồng và các con. 

Hoang mang nghĩ cách thoát khỏi người đàn ông thủ đoạn  1
Trong một lần T gọi điện cho tôi đến nơi anh trọ để nghe anh nói cụ thể về hành vi đồi bại của chồng. Bữa đó tôi bị T chiếm đoạt (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định dừng lại nhưng T dọa sẽ nói hết những sa ngã của tôi với nhà trường. Cứ như vậy tôi bị khống chế không dứt ra được. 

Đến một ngày chồng tôi thấy hành vi bất thường của T và cảnh báo tôi cần tránh xa con người đó. Thực sự anh đã nhận định là chúng tôi đã ngoại tình. Khi đó anh mới xem tin nhắn trong điện thoại của tôi, biết tôi ngoại tình song anh không hề đánh đập hay nhục mạ tôi. Anh không ép tôi kể hết sự việc mà còn an ủi tôi và sẵn sàng dang tay cứu tôi ra khỏi vũng lầy. 

Qua việc anh ôn lại những kỉ niệm của chúng tôi từ khi quen nhau cho đến khi chúng tôi bên nhau đã 25 năm. Tôi thấy anh nhớ từng chi tiết những kỉ niệm đó. Anh điểm lại những khó khăn mà chúng tôi đã gặp và luôn nhắc là anh có thể vượt qua bởi vì có tôi.

 Anh cũng phân tích cho tôi rằng tôi đã bị ghen tuông làm cho lầm lẫn. Sau khi tôi gọi lại cho T khẳng định tôi đã dứt khoát vì tôi đã thấy rõ con người anh ta. 

Đó là anh ta đã dựng chuyện nói xấu về chồng tôi (Anh ta lúng túng không đưa ra được chứng cứ nào). Nào là anh ta là kẻ lừa gạt tôi vì tình yêu thực sự không thể có hành vi tống tình. 

Như vậy, về bản thân tôi đã dứt khoát lìa xa T. Tuy nhiên, tôi rất ân hận vừa thương chồng, vừa lo sợ anh khó mà quên được nỗi đau mà tôi đã gây ra. Còn một phân vân nữa là T có nhờ tôi vay hộ một khoản tiền gần 100 triệu đồng. Nếu bỏ đi khoản này thì tôi sẽ càng coi khinh T nhưng đây là một khoản rất lớn đối với gia đình tôi vì hiện tại công việc của chồng tôi lại gặp khó khăn. 

Tôi phải đòi lại tiền song tôi không muốn gặp lại T. Nhưng T lại dùng dằng đã không chịu trả tiền lại còn đòi hẹn gặp và tiếp tục rủ rê tôi. T thề thốt nếu tôi quay lại thì sẽ lo và chăm sóc cho tôi.

Tôi phải làm gì để thoát ra khỏi hoàn cảnh éo le này và bù đắp cho chồng con? Mong chị Tâm An giúp đỡ. Xin cám ơn.

(P.N.T)

Chị Tâm An trả lời:

Chị T thân mến!

Đọc mail của chị, tôi không khỏi ngậm ngùi. Chị đã rơi vào bẫy của một người đàn ông đầy thủ đoạn và đang cố gắng hết sức để thoát ra. 

Nhưng ngược lại, chị cũng là một người thực sự may mắn. Bởi chồng chị dù biết chị đã có quan hệ với người đàn ông kia thì anh ấy vẫn sẵn sàng tha thứ và giúp chị nhìn nhận rõ về tình cảm của mình. Có lẽ trong lúc chị hoang mang và không kiểm chứng được chồng mình như thế nào thì người đàn ông kia đã đưa chị vào cuộc tình này một cách dễ dàng.

Thật đáng tiếc là chị đã không đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để đối diện với người đàn ông đó. Nhưng tôi biết rằng chị đang từng ngày từng giờ muốn trở lại cuộc sống bình yên như trước đây. Vì vậy, ở trong hoàn cảnh này, chồng chị đã biết mọi việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ chị. Có lý do gì mà chị không tìm đến sự giúp đỡ của anh ấy thêm một lần nữa?

Hoang mang nghĩ cách thoát khỏi người đàn ông thủ đoạn  2
Nếu chị đủ mong muốn và tình yêu thương dành cho gia đình, chị sẽ vượt qua tất cả mọi khó khăn vì luôn có những người yêu thương và sẵn sàng đồng hành với chị (Ảnh minh họa)

Điều đầu tiên chị cần làm, đó là thẳng thắn trao đổi cho T. biết về khoản tiền anh ta sẽ phải trả và kiên quyết chấm dứt mọi mối quan hệ. Để có thể đối kháng với những sự rủ rê và đe dọa, chị nên ghi âm lại các cuộc điện thoại, lưu giữ lại những tin nhắn và những bằng chứng để đưa T. ra cơ quan pháp luật khi cần thiết. 

Sau đó chị hãy chia sẻ lại với chồng về những khó khăn mà chị đang gặp. Tâm An tin với thiện chí của chồng chị, anh ấy sẽ sẵn sàng hỗ trợ để giúp chị giải quyết vấn đề này.

Chị ạ, trong chuyện này tôi hiểu chị đang sợ rất nhiều thứ. Chị sợ T. sẽ tố cáo chị với nhà trường. Nhưng nếu chị tiếp tục im lặng và chấp nhận thì chị sẽ lại phản bội lại chồng con một lần nữa. 

Thực tế, cũng chẳng có lý do gì để đảm bảo rằng anh chàng kia sẽ không tố cáo chị. Với một người như anh ta, chuyện gì anh ta cũng có thể làm được. Vậy, đứng trước sự ảnh hưởng về công việc với sự mất mát tất cả mọi thứ kể cả gia đình và sự nghiệp, chị sẽ chọn cái nào?

Chị thân mến, nếu chị đủ mong muốn và tình yêu thương dành cho gia đình, chị sẽ vượt qua tất cả mọi khó khăn vì luôn có những người yêu thương và sẵn sàng đồng hành với chị. 

An tâm lên chị nhé!

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ nhật trong tuần.Hoang mang nghĩ cách thoát khỏi người đàn ông thủ đoạn  3

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm