Bị chồng sắp cưới lừa cả trăm triệu nhưng cô dâu này vẫn bình tĩnh xử lý "ngọt lịm", xoay chuyển mọi cục diện

Rena, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Đêm đó chồng tương lai nó 'đi công tác' về, bọn em gọi điện bảo anh ta ghé qua nhà em. Con bạn bình tĩnh kể chuyện hôm nay đến khách sạn thì mặt anh ta tái mét dần", cô gái kể.

Đúng là cuộc đời chẳng biết đường nào mà lần. Người mà mình nghĩ sẽ gắn bó cả đời, chờ ngày đến đám cưới đôi khi cũng khiến ta có một cú "ngã ngựa" đau đớn. Mới đây, một câu chuyện về cú lừa kết hôn của một cô gái trẻ khiến tất cả đều thương cảm. Sự việc rối rắm nhưng cách giải quyết của cô gái khiến mọi người thấy nhẹ nhõm đi phần nào.

"Em kể câu chuyện về đứa bạn thân em cho mọi người nghe. Em rõ chuyện bởi cũng ở bên nó những ngày trải qua biến cố ấy. May mà cuối cùng nó vẫn vượt qua được, nhưng cứ nhớ đến thằng nó yêu đó là em lại không thể nào mà nuốt nổi cục tức.

Bạn em quen gã bạn trai kia qua ứng dụng hẹn hò. Hồi đó em đã khuyên là chẳng có tình yêu đích thực nào trên mạng ảo đâu nhưng nó không tin. Cuối cùng nó quen được một ông 35 tuổi, khoe là nhà thiết kế nội thất, giàu lắm.

Quen được nửa năm thì con bạn em quyết cưới. Em gặp ông đó một lần rồi, thấy chải chuốt và ăn nói có vẻ đáng tin lắm nên cũng mừng cho bạn. Đấy, chính em cũng bị lừa chứ đâu phải mỗi đứa bạn đang yêu thắm thiết đến mờ mắt kia đâu.

Cô dâu "ngầu" nhất là đây: Bị lừa vay đến 100 triệu để tổ chức đám cưới linh đình nhưng xử lý mọi chuyện sau đó mới thật hả hê làm sao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh ta nói là bố mẹ ở nước ngoài cả mà muốn cưới cho được tuổi nên cứ tổ chức đám cưới trước đã. Sau đó thì bố mẹ mới về gặp mặt hai bên gia đình rồi tổ chức lễ này kia. Bạn em đồng ý ngay và thậm chí khoe từng nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai rồi cơ đấy. Bố mẹ nó ở quê cả, già hết rồi nên đâu có biết gì mà khuyên can con cái. Nghe bảo con lấy được người tử tế, gia đình sống hết ở nước ngoài thì cũng mừng vậy thôi.

Anh ta khoe đặt tiệc cưới ở một khách sạn lớn tại Hà Nội. Đặt cọc trước cả mấy chục triệu cho bạn em yên tâm.

Con bạn nghĩ sắp lấy chồng nên dốc hết vốn liếng ra để chi tiêu. Thậm chí khi nghe anh ta tiết lộ chuyện lỗi thẻ ngân hàng gì đó, chẳng rút được tiền, nó còn đi vay cho 50 triệu đồng để lo lót chi phí đám cưới mà nó được quảng cáo là như vườn cổ tích, trong mơ.

Nói đến đây em lại thấy mình ngu khi không khuyên nó hết lời. Thực tình em có nói nó để ý nhưng nó gạt bay đi rồi bảo là sắp vợ chồng rồi, có gì đâu mà phải tính toán. Ấy vậy mà sau đó anh ta gửi lại tiền khiến em trách mình nghĩ xấu cho người tốt mãi.

Con bạn em thậm chí vay thêm cả gần 100 triệu để mua sắm váy cưới, đồ trang sức vì 'chồng tương lai' động viên.

Cô dâu "ngầu" nhất là đây: Bị lừa vay đến 100 triệu để tổ chức đám cưới linh đình nhưng xử lý mọi chuyện sau đó mới thật hả hê làm sao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng đời không như mơ, chỉ còn 1 tuần nữa đám cưới, chồng nó bảo đi công tác Singapore rồi không liên lạc được. Con bạn em cầu toàn lắm nên nhờ em đèo đến khách sạn, kiểm tra lại việc trang trí cũng như đặt cỗ bàn cho hôn lễ mà người yêu nó bảo là 'lo tất rồi'.

Đến nơi, làm gì có ai tên như nó hay người yêu nó đặt sảnh đặt chỗ. Bạn em còn dò khắp nơi nhưng cả cái Hà Nội chỉ có mỗi cái khách sạn đó chứ đâu mọc ra cái thứ hai. Đến đây nó bắt đầu nghĩ bị lừa rồi.

Đêm đó chồng tương lai nó 'đi công tác' về, bọn em gọi điện bảo anh ta ghé qua nhà em. Con bạn bình tĩnh kể chuyện hôm nay đến khách sạn thì mặt anh ta tái mét dần. Bạn em gào thẳng mặt đòi anh ta nói ra sự thật thì hắn khai là toàn bộ những gì nói trước đó đều lừa đảo. Anh ta chỉ là lái xe cho một kiến trúc sư thôi chứ chẳng làm thiết kế cái gì hết. Vì thi thoảng lấy xe sếp đi chở bạn gái, trong xe có giấy bút bản vẽ nọ kia nên con bạn em mới tin đứ đừ.

Anh ta không có tiền đặt cọc khách sạn cũng chẳng có tiền tổ chức đám cưới nhưng tình cảm đối với bạn em là thật. Anh ta cũng rất đau đầu khi không biết mở lời khai thật thế nào vì lỡ vẽ ra kịch bản đẹp quá. Nghe đến đây, con bạn em điên tiết lao vào cắn cấu lão ta cho bõ tức.

Con bạn em bảo là tại sao không nói trước, cứ nói thẳng để khỏi vay tiền mua đồ thì có chuyện gì, bảo không đám cưới vì không có tiền cũng được, sao phải lừa thì hắn im như thóc. Hắn xin lỗi lia lịa rồi bị bạn em đuổi thẳng cổ, xóa sổ khỏi cuộc đời.

Cô dâu "ngầu" nhất là đây: Bị lừa vay đến 100 triệu để tổ chức đám cưới linh đình nhưng xử lý mọi chuyện sau đó mới thật hả hê làm sao - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Con bạn em ngay sau đó đã lên mạng bán lại mấy món mua chuẩn bị cho đám cưới trước đó. Các chị em trong nhóm kín đọc được chuyện nó kể nên cũng thương cảm nên mua lại với giá cao, giúp bù vào phần nào số tiền đi mượn.

Nó thậm chí còn đứng lên chia sẻ lại toàn bộ câu chuyện bị lừa lên mạng xã hội một cách tường tận và xin lỗi toàn bộ anh em bạn bè đã được gửi thiệp cưới trước đó. Đúng là một sự mạnh mẽ đến nỗi em cũng chẳng tin nổi. Nó không kiện cáo gì lão ta nhưng lên gặp riêng giám đốc công ty chồng hụt tố cáo. Khỏi nói cái hồ sơ đã có vết thì cuộc đời anh ta sẽ đen tối thế nào".

Đọc xong câu chuyện, nhiều người xuýt xoa về sự may mắn của cô gái trẻ. Những tưởng việc bị lừa đám cưới sẽ khiến suy sụp nhưng không, cách cô đối diện với cú ngã cũng thật mạnh mẽ, không phải im lìm gặm nhấm trong đau đớn mà dũng cảm kể lại toàn bộ, một lần đối diện.

Trong cuộc đời, mỗi câu chuyện qua đi đều để lại những bài học kinh nghiệm và chắc chắn bài học nào cũng thật đắt giá. May mắn cho cô gái này khi sớm nhận ra bộ mặt thật của gã đàn ông đểu giả và tránh xa ra.

Đôi khi, các cô gái bị chìm trong đau khổ sau mỗi lần vấp ngã nhưng hãy cứ mạnh mẽ đối mặt. Biết đâu đấy, những sự tự tin như thế sẽ giúp họ tìm kiếm được "chân ái" của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm