Bị bố mẹ người yêu từ chối vì quá nghèo

Ngày anh dẫn em về nhà anh là ngày định mệnh của đời em. Hôm đó, em mới biết nghèo đi đôi với hèn là thế nào, nhục nhã ra sao.

Hỏi: 
 
Em chào chị Tâm An, 
 
Trước đây, em là một cô gái trong sáng, ngây thơ, vui vẻ, yêu đời. Nhưng bây giờ em đã trở thành một con người hoàn toàn khác. 
 
T. là mối tình đầu của em, chúng em yêu nhau từ ngày còn học phổ thông. Em tự nhận mình là người con gái kém may mắn. Mẹ em mất ngay sau khi em ra đời. Ba em một mình gồng gánh mưu sinh để nuôi dạy em lớn khôn. 
 
Hiểu hoàn cảnh của em, T. yêu em hết mực. Em cảm nhận rõ tình yêu mà T. dành cho em.
 
Sau khi học xong đại học, T. đưa em về ra mắt gia đình. Ngày T. dẫn em về nhà anh là ngày định mệnh của đời em. Hôm đó, em mới biết nghèo đi đôi với hèn là thế nào, nhục nhã ra sao. Biết hoàn cảnh của em, gia đình anh khinh thường ra mặt và cấm đoán chúng em đến với nhau. 
 
Nhìn anh vật vã khổ sở chẳng biết phải làm gì, em đau lòng lắm. Rồi một thời gian ngắn sau, anh thông báo phải cưới một người con gái khác. Nghe đâu đó là người mà mẹ anh chọn và rất môn đăng hộ đối với hoàn cảnh nhà anh. 
 
Bị bố mẹ người yêu từ chối vì quá nghèo 1
Biết hoàn cảnh của em, gia đình anh khinh thường em ra mặt và cấm đoán chúng em đến với nhau (Ảnh minh họa).
 
Nhục nhã, chán chường, em quyết lên thành phố để quên anh và thay đổi cuộc sống. 
 
Em trở thành một người lầm lì, ít nói, chỉ biết đến công việc. Bằng sự cần mẫn, may mắn đã mỉm cười với em. Sau mấy năm chăm chỉ đi làm, em tích góp được số vốn kha khá và tự vay ngân hàng để mua cho mình một căn hộ chung cư trả góp. 
 
Nhưng có được ngày hôm nay, em phải mang ơn của anh M. rất nhiều. Đó chính là đồng nghiệp cùng công ty em. Nhìn M., em lại thấy có hình bóng bố mình ở đó. Vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo nên qua đời sớm. Một mình anh nuôi nấng và dạy dỗ đứa con trai bé bỏng.
 
Anh cũng khiến em thay đổi, cởi mở, tự tin hơn. Em thường xuyên đến thăm bố con anh. Bản thân anh và con trai anh đều thật lòng yêu mến em. Gần đây, khi nhận được lời cầu hôn của anh, em vô cùng hạnh phúc.

Anh nói với em nếu lấy anh, em sẽ thiệt thòi đủ đường nhưng anh hứa sẽ bù đắp mọi thứ. 
 
Kế hoạch cưới xin sẽ diễn ra vào 2 tháng tới nếu không có ngày T. xuất hiện trở lại trong cuộc sống của em. Nhìn người cũ tiều tụy, em đau đớn vô cùng. 
 
Qua những lời T. kể sau mấy năm xa cách, em mới biết cuộc sống gia đình anh không hạnh phúc. Vì bị ép cưới nên cả anh lẫn người phụ nữ đó đều sống trong hôn nhân không có tình yêu. Anh suốt ngày rượu chè chẳng mấy khi về nhà. 
 
T. đề nghị em quay lại với anh và chờ đợi để anh giải quyết chuyện gia đình. Gặp lại tình đầu, những kỷ niệm xưa cũ lại hiện về, em nhận ra mình vẫn còn thương T. rất nhiều. 
 
Em phải làm gì vào lúc này hả chị? Em phải đối diện với M. ra sao? Em biết, nếu em đến với M. em sẽ được hạnh phúc. Bản thân em cũng yêu và rất cảm phục M nữa chị ạ.
 
(hoanghanh12…@gmail.com)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Chào em gái, 
 
Trước hết, chị chân thành chia sẻ với sự khổ tâm mà gia đình T. đã gây ra cho em. Tuy nhiên, bằng nghị lực, em đã biết vượt qua khó khăn và thay đổi bản thân. Đó là điều mà không phải bất cứ cô gái nào cũng làm được. 
 
Chuyện khúc mắc của em, chị nghĩ thế này. Nếu chỉ nhớ về quá khứ, về chuyện trước đây để quyết định điều hệ trọng như vậy trong hiện tại, chị sợ em sẽ mắc sai lầm.
 
Chị cho rằng những gì em dành cho T. lúc này chỉ còn là sự thương cảm, vì lòng trắc ẩn chứ không còn là tình yêu như trước đây nữa. 
 
T. phải trả giá và chịu trách nhiệm bởi trước đây T. không có đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu chân chính của mình. Hãy đặt tình huống lần này cũng vậy, nếu T. lại một lần nữa thua cuộc trước sức ép của gia đình, của vợ anh ta, em sẽ tính sao? Vì vậy, nếu trông chờ vào T., em sẽ mất cả chì lẫn chài. 
 
Trong thư, chị hiểu M. là một người đàn ông tốt, sẵn sàng hy sinh, che chở cho em và em cũng có tình cảm với anh ấy. 
 
Em ạ, đừng để quá khứ lặp lại lần nữa và ngăn cản kế hoạch tiến đến với tình yêu đích thức của mình. Em hãy tỉnh táo và nghĩ đến tương lai của chính em. 

Lúc này, em hãy dành khoảng lặng cho bản thân để nghĩ thật kỹ, thật thấu đáo nhé. Em yêu ai hơn và ai có thể mang lại hạnh phúc chắc chắn cho em trong tương lai?
 
Chị tin rằng một người con gái cứng rắn, quyết đoán như em sẽ tìm được lời giải đáp tốt nhất cho bản thân mình. An tâm lên em nhé. Chúc em hạnh phúc!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 12 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuần.

 

Quá nhiều những cô gái đã phải đứng trước lựa chọn của đời mình khi lấy chồng: Lấy người mình yêu (nhưng nghèo) hay lấy người yêu mình (giàu hơn, yêu mình hơn)?
Bị bố mẹ người yêu từ chối vì quá nghèo 2
Chia sẻ
Đọc thêm