Bí ẩn cô gái có làn da màu xanh

Theo VTC,

Các bác sĩ đang nghiên cứu phương pháp điều trị cho cô gái 17 tuổi mắc chứng bệnh da màu xanh.

Bí ẩn cô gái có làn da màu xanh
Làn da ánh lên màu xanh của cô gái Hà Lan 17 tuổi 

Cô gái (17 tuổi) người Hà Lan hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế ở Amsterdam. Theo lời bệnh nhân, đầu tiên cô chỉ thấy xuất hiện những vệt hơi xanh trên mặt, cổ và một số bộ phận khác trên cơ thể nhưng cô không mấy quan tâm cho tới khi bạn bè và các giáo viên nói rằng cơ thể cô có màu xanh kỳ lạ. 

Khi đó, đang ngồi ăn trưa tại trường học, cô gái cảm thấy rất xấu hổ và lo sợ. Bạn bè còn nói mặt cô có những vệt màu xanh như ở trên thân cây. Cô gái vội chạy đi gặp y tá tại trường học và họ yêu cầu cô đến phòng cấp cứu ngay lập tức. 

Điều ngạc nhiên là mặc dù những vệt màu xanh đã rõ hơn và lan từ cổ và mặt xuống phía sau tay nhưng cô không hề cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu gì. Cô chợt nhớ ra cô mặc chiếc quần bò màu xanh mới mua, có thể là do màu xanh từ chiếc quần bò đó. 

Sau khi tắm xong cô thấy những vệt màu xanh mất đi và thở phào nhẹ nhõm vì quả đúng thủ phạm chính là chiếc quần bò mới cô mặc. 

Hai tuần sau, trong giờ học thể dục các giáo viên gọi cô lại và hỏi cô về những vệt màu xanh trên mặt, họ hỏi cô có khỏe không? Lúc này cô gái thật sự sợ hãi, bởi vì quần áo tập thể dục của cô không hề có màu xanh.

Cô phát hiện thêm những vệt màu xanh trên ngực và 2 cánh tay. Lúc này cô quyết định đến bệnh viện gần đó ở phía Bắc Amsterdam. 

Tại bệnh viện các bác sĩ cho biết chứng xanh tím xuất hiện trên cơ thể có thể là do thiếu oxy trong máu. Thông thường da xanh tím thường xuất hiện trên cơ thể những người bị lạnh (khiến  các mạch máu co lại, máu lưu thông không tốt, thiếu oxy trong máu) hoặc những người hút thuốc thường xuyên.

Song khi kiểm tra, cô gái hoàn toàn khỏe mạnh không mắc chứng thiếu máu hay nghiện thuốc lá. Các bác sĩ đã mất 8 giờ để tiến hành kiểm tra máu, phổi và cả tim của cô gái để giải thích hiện tượng lạ này. 

Các bác sĩ đưa ra những giả định rất đáng sợ. Có thể phổi của cô gặp một số vấn đề hoặc cô có quá ít tế bào hồng cầu trong máu do bệnh bạch cầu. Tuy nhiên, cuối cùng các bác sĩ đành phải để cô gái xuất viện vì họ chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. 

Cô gái đã phải quay trở lại bệnh viện rất nhiều lần vì càng ngày trên cơ thể cô càng xuất hiện nhiều vệt màu xanh. Giờ đây, toàn thân cô trông giống như thân cây loang lổ những vệt màu xanh. 

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Amsterdam đã tiến hành nhiều lần chiếu chụp và xét nghiệm máu nhưng họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của căn bệnh kỳ lạ này. Có thể bạn muốn đọc: Người da xanh trong phim "Avatar" có thật

Bí ẩn cô gái có làn da màu xanh
Chia sẻ
Đọc thêm