Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe cô gái trẻ Anh Thư kể về chuyện 2 lần cay đắng, tủi nhục sinh con cho những gã đàn ông tệ bạc mà Ngọc Lan chỉ biết rơi nước mắt.

Tham gia chương trình truyền hình Chat với mẹ bỉm sữa do Ngọc Lan làm MC, nữ khách mời Anh Thư gây xúc động với câu chuyện làm mẹ đơn thân. Đây không phải là số phát sóng mới nhất của chương trình, tuy nhiên khi được đăng tải trở lại, câu chuyện làm mẹ đơn thân đã gây xúc động cho nhiều khán giả.

Anh Thư năm nay 30 tuổi, có 2 bé gồm bé trai 4 tuổi và bé gái 2 tuổi. Với lần mang bầu đầu tiên, Anh Thư kể lúc này cô còn khá trẻ và vừa cùng bạn trai từ Úc trở về. Thời điểm đó, Anh Thư mới trải qua cơn phẫu thuật u nang buồng trứng do sử dụng thuốc ngừa thai loại hằng ngày quá nhiều. Vì sợ phải dùng thuốc ngừa thai hằng ngày thêm lần nữa, Anh Thư đã chọn giải pháp tự ngừa, nhưng tiếc là cô không được may mắn trong chuyện tự ngừa thai. Sau lần ăn mừng sinh nhật hơi lớn, Anh Thư phát hiện mình có thai.

Tâm Sự Mẹ Bỉm Sữa: Yêu sai người, mẹ bỉm khóc cạn nước mắt, nịt bụng đi kiếm tiền nuôi 2 con.

Nhưng Anh Thư không thể cưới vì người bạn trai kia đã "bỏ của chạy lấy người". Anh Thư kể lúc biết chuyện có thai, cô và gã bạn trai nọ vừa chia tay. Thế nên dù cho Anh Thư có đưa bằng chứng mang bầu cho người này, anh ta cũng xua tay bảo rằng cô nói dối. Bụng mang dạ chửa về nhà gặp mẹ, Anh Thư vô cùng xấu hổ. Cô bảo mẹ ruột gần như ngất xỉu khi thấy con gái không chồng mà lại có mang.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 3.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 4.

Anh Thư liên tục bật khóc khi kể về cuộc đời mình.

"Anh ấy chặn số em. Em mang bầu 1 mình mà đến lúc đẻ cũng chỉ 1 mình thôi. Đến khi con bệnh phải trải qua cuộc phẫu thuật chẳng biết có thành công hay không thì em cũng 1 mình. Từ đó em dặn lòng con là của mình em, không cần bất kỳ ai khác" - Cô gái kể.

Trải qua lần sinh nở đầu tiên trong nước mắt, tưởng rằng Anh Thư sẽ rút kinh nghiệm cho lần yêu thứ 2, nào ngờ cô lại đi vào vết xe đổ lần trước. Cũng vì quên uống thuốc tránh thai hằng ngày mà Anh Thư có mang cùng người bạn trai thứ 2. Đến lúc bầu to được 3 tháng, Anh Thư mới đi khám.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 5.

Làm mẹ đơn thân là chuyện chưa bao giờ dễ dàng với cô gái trẻ.

Do bạn trai đi làm ở xa, thời gian đầu Anh Thư quyết định giấu anh chuyện có bầu. Cô về nhà nói với mẹ ruột thì bị mắng té tát là ngu ngốc. Mẹ không thể chấp nhận chuyện đứa con gái hơn 20 tuổi đầu lại mang bầu thêm 1 lần nữa dù rằng chưa cưới hỏi.

Anh Thư đã nghĩ tới chuyện phá thai: "Em quyết định bỏ thai. Em khóc rất nhiều. Em còn nghĩ hay là về quê trốn chứ xấu hổ quá không chịu được. Rồi em đến trước bệnh viện ôm bụng, bảo với con rằng mẹ xin lỗi. Nhưng em may mắn gặp được bác sĩ và y tá tốt, khi siêu âm ra hình ảnh con, bác sĩ đã khuyên em giữ lại, không được bỏ. Bác sĩ mắng em rất nhiều. Bác từ chối luôn chuyện phá thai vì con lúc này cũng lớn rồi. Rồi em quyết định dừng lại, em giữ con, mặc kệ mọi thứ. Tới đâu hay tới đó".

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 6.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 7.

Ngọc Lan nhiều lần xúc động với câu chuyện của Anh Thư.

Để có tiền đi khám thai, có tiền nuôi bé lớn, Anh Thư đã nhận thêm công việc. Do làm quản lý khách sạn, cô phải giấu cả chuyện có thai, hằng ngày dùng nịt bụng che giấu em bé, rồi mang giày cao gót lênh khênh đi làm như chưa hề xảy ra chuyện gì.

"Có những ngày em ngất xỉu. Vì em nín thở nhiều khi nịt bụng và thường xuyên trốn trong WC nữa. Chân rất đau do mang giày cao gót nữa. Khi đang đứng với nhân viên bất ngờ em ngã xuống. Em làm việc từ 6 giờ sáng cho đến 10 giờ tối, buổi trưa nghỉ giữa giờ thì chạy về nhà chăm con. Thấy bụng em to lên, các bạn nhân viên bắt đầu săm soi. Đến tháng thứ 7 - 8, em lo lắm vì sợ cứ nịt bụng mãi thì con sẽ không thể phát triển bình thường. Cuối cùng, em xin nghỉ làm".

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 8.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 9.

Nịt bụng cho đến tận tháng thứ 7-8 của thai kỳ, Anh Thư cho biết cô sợ con mình phát triển không được bình thường.

Và cho đến khi Anh Thư sinh con xong, người bạn trai thứ 2 vẫn không chịu trách nhiệm. Anh ta thường xuyên lấy lý do bận đi làm để trốn tránh. Với bé thứ 2 này, Anh Thư dọn ra khỏi nhà mẹ ruột, cô tự thuê căn phòng trọ nhỏ để ở chăm con. Nhiều ngày nhìn lên 4 bức tường, Anh Thư đã muốn tự sát vì không chịu được áp lực.

Cho đến hôm nay, Anh Thư thừa nhận hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười với mình bởi cuộc sống của mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ vẫn còn lắm khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có sự trợ giúp của nhiều người, cô đã dần vượt qua định kiến. Hiện tại, Anh Thư đang có cửa hàng kinh doanh nhỏ, đủ khả năng kinh tế để lo cho 2 con.

Bị 2 gã tệ bạc ruồng bỏ, cô gái nịt bụng giấu bầu đến tháng thứ 8 để kiếm tiền nuôi con, nghe qua Ngọc Lan đã khóc  - Ảnh 10.

Anh Thư gửi lời cám ơn và xin lỗi mẹ ruột. Cô chia sẻ rằng mình thật ngu ngốc vì đã yêu sai và tin tưởng nhầm người.

Nghe những tâm sự đắng lòng của Anh Thư, Ngọc Lan nhiều lần bật khóc. Còn Anh Thư, trong cuối chương trình chỉ xin được nhắn gửi lời cám ơn và xin lỗi đến mẹ ruột - người đã chịu đựng và đi cùng cô trong suốt quãng thời gian khó khăn, cay đắng vừa qua.

Chia sẻ
Đọc thêm