Cô gái tử vong khi thẩm mỹ hút mỡ bụng: Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng

Tùng Anh,
Chia sẻ

Liên quan việc xuất hiện thông tin trên mạng xã hội về việc một bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng tại bệnh viện Bạch Mai chiều 12/4, đại diện bệnh viện này đã khẳng định thông tin này không chính xác.

"Là một Bệnh viện Đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng… hiện nay Bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng", đại diện Bệnh viện Bạch Mai trả lời.

Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai cũng thông tin vào khoảng 1h00 ngày 6/4, khoa Cấp cứu đã tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A. (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Cô gái tử vong khi thẩm mỹ hút mỡ bụng: Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng - Ảnh 1.

Vào khoảng 1h00 ngày 6/4, khoa Cấp cứu đã tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A. (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Lúc này, bệnh nhân N.A. trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não.

Nữ bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Sau đó, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h3' ngày 10/4.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Chia sẻ