Bên trong khu cách ly của trung tâm y tế trở thành bệnh viện điều trị Covid-19 thứ 2 tại TP.HCM

HẢI LONG, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bệnh viện điều trị Covid-19 thứ 2 tại TP.HCM đã tiếp nhận gần 30 trường hợp đầu tiên từ vùng dịch tới, quy trình cách ly hết sức nghiêm ngặt.

 - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (huyện Cần Giờ) là nơi có khả năng điều trị Covid-19 thứ 2 tại TP.HCM được đưa vào hoạt động. Tính đến ngày 21/3, bệnh viện này đã tiếp nhận gần 30 trường hợp để theo dõi sức khoẻ và cách ly.

 - Ảnh 2.

Theo đó, nơi điều trị Covid-19 mới này được đưa vào hoạt động từ ngày 16/3. Bệnh viện do các bác sĩ chuyên khoa nhiễm, chuyên khoa hồi sức, chuyên khoa nội của các bệnh viện: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện quận 2 và Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đảm trách. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cử một bác sĩ phó giám đốc kiêm nhiệm phụ trách chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ cử một phó giám đốc chuyên trách hậu cần cho bệnh viện.

 - Ảnh 3.

Hiện tại, ở đây chưa tiếp nhận ca dương tính Covid-19 nào vào điều trị, nhưng đã có gần 30 người được đưa vào cách ly và theo dõi tại đây.

 - Ảnh 4.

Các trường hợp cách ly ở đây được đưa tới từ nhiều quận, huyện khác nhau của TP.HCM. Hiện vẫn chưa có trường hợp nào có triệu chứng bất thường.

 - Ảnh 5.

Theo đại diện ban giám đốc bệnh viện, các trường hợp được cách ly tại đây những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính, người đi từ vùng dịch ở nước ngoài về, hoặc nằm trong vùng dân cư có người dương tính Covid-19. Vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế rất quan trọng, họ phải mặc bảo hộ kĩ càng trong suốt quá trình thăm khám và theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân.

 - Ảnh 6.

Hàng ngày các nhân viên y tế sẽ thường xuyên đo thân nhiệt và cập nhật tình hình sức khoẻ của các trường hợp cách ly, nhằm sớm phát hiện các triệu chứng bất thường nếu có.

 - Ảnh 7.

Chỉ số sinh hiệu của người cách ly được y bác sĩ đo 2 lần mỗi ngày.

 - Ảnh 8.

Ngoài việc được chăm sóc và theo dõi sức khoẻ, những người này sẽ được hỗ trợ ăn uống miễn phí 3 bữa hàng ngày.

 - Ảnh 9.

Các phòng cách ly được bố trí tách biệt với các khu vực khác trong bệnh viện, đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị y tế cần thiết.

 - Ảnh 10.

Nhân viên y tế phải rửa tay sát khuẩn liên tục sau mỗi lần vào làm việc tại khu vực phòng cách ly.

 - Ảnh 11.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ có tên gọi trước đây là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ. Theo Sở Y tế TP.HCM, tại đây sẽ được bố trí 300 giường bệnh, thực hiện chức năng theo dõi, cách ly và điều trị các trường hợp dương tính Covid-19

Bên trong khu cách ly của trung tâm y tế trở thành bệnh viện điều trị Covid-19 thứ 2 tại TP.HCM - Ảnh 13.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm