Bé trai 9 tuổi bị hoại tử ruột vì món đồ chơi cha mẹ hay mua cho trẻ

Sau khi bị đau bụng dữ dội, cậu bé được gia đình đưa đến bệnh viện. Sau khi chụp cắt lớp, bác sĩ bàng hoàng phát hiện vật thể lạ trong người cậu bé.

Anh Zhang, người Trung Quốc có cậu con trai 9 tuổi vô cùng nghịch ngợm và hiếu động. Vào khoảng 2 tuần gần đây, con trai anh Zhang đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng. Lúc đầu, gia đình nghĩ rằng có thể cậu bé ăn đồ gì đó không đảm bảo, khi uống thuốc sẽ đỡ.

Tuy nhiên, cách đây một tuần, cậu bé bị đau dạ dày nặng hơn và uống thuốc cũng không thấy đỡ. Anh Zhang lo lắng không biết có phải cậu con trai 9 tuổi của mình bị đau ruột thừa hay không? Vì vậy anh đã nhanh chóng đưa con đến bênh viện kiểm tra. 

Sau khi kiểm tra, chụp cắt lớp đầy đủ bác sĩ cho biết cậu bé hoàn toàn không bị viêm ruột thừa. Tuy nhiên, kết quả chụp cắt lớp cho thấy, trong ruột của cậu bé có chứa bên trong có 5 vật giống như đậu Hà Lan to nhỏ khác nhau và 1 phần của thành ruột đã bị hoại tử. Các bác sĩ đều ngạc nhiên không biết bên trong ruột có chứa cái gì?

cậu bé
Cậu bé 9 tuổi bị đau bụng dữ dội và cả nhà nghi cậu bé bị đau ruột thừa.

hoại tử
Sau khi chụp cắt lớp, gia đình và bác sĩ bàng hoàng phát hiện...

hoại tử
...có 5 vật như hạt đậu Hà Lan nằm trong cơ thể của cậu bé, khiến ruột bị hoại tử.

Để ngăn chặn tình trạng hoại tử, các bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật nội soi cho cậu bé. Các bác sĩ nhanh chóng gắp ra 5 vật thể kì lạ hóa ra đó là 5 viên nam châm đồ chơi.

Sau khi phẫu thuật xong, cha của đứa trẻ thừa nhận rằng trong lúc người lớn không để ý cậu bé thường lấy đồ chơi ra nghịch ngợm và có thể vô tình nuốt phải những nam châm đồ chơi này.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay nhiều bậc cha mẹ thường mua cho con cái của họ những món đồ chơi hấp dẫn có chứa nam châm như bảng vẽ nam châm... dễ dàng khiến trẻ bị hóc dị vật hoặc nuốt vào trong người. Do đó cha mẹ cần lưu ý và cẩn trọng hơn khi lựa chọn và hướng dẫn cách sử dụng đồ chơi cho trẻ.

Nguồn: Toutiao

Chia sẻ
Đọc thêm