Bé trai 13 tuổi một mình đi tàu trong đêm, cảnh sát gọi điện liên hệ với gia đình và bất ngờ trước câu trả lời của bố mẹ

TÚ UYÊN, Theo Helino
Chia sẻ

Cảnh sát tuần tra phát hiện một cậu bé 13 tuổi lảng vảng trước quảng trường và bất ngờ khi cậu bé bị bố mẹ cho đi tàu một mình.

Vào lúc 9 giờ tối, Cảnh sát tuần tra tại trạm xe lửa Nam Kinh, Trung Quốc, phát hiện một cậu bé 13 tuổi lảng vảng trước quảng trường. Bộ dạng cậu bé có vẻ lóng ngóng, ngó nghiêng khắp nơi và không biết nên làm gì tiếp theo.

Bé trai 13 tuổi một mình đi tàu lửa trong đêm, phụ huynh cho biết vì muốn rèn con tính tự lập - Ảnh 1.

Cảnh sát phát hiện một cậu bé 13 tuổi lảng vảng trước quảng trường.

Cảnh sát đến gần hỏi thăm thì được biết, mẹ của cậu bé đang họp ở Thượng Hải. Người mẹ đã mua vé tàu lửa để con trai một mình trở về Nam Kinh, sau đó cậu bé phải bắt tiếp một chuyến xe về Giang Tô.

Cảnh sát không thể tin một cậu bé 13 tuổi đi tàu lửa một mình. Do đó, họ đã liên lạc với phụ huynh của cậu bé, tuy nhiên người mẹ không bắt máy. Sau đó cảnh sát liên lạc với bố của cậu bé. 

Người bố cho biết, vợ chồng anh làm vậy là vì muốn rèn tính tự lập cho con.

Bé trai 13 tuổi một mình đi tàu lửa trong đêm, phụ huynh cho biết vì muốn rèn con tính tự lập - Ảnh 2.

Cảnh sát liên lạc với phụ huynh của cậu bé.

Cảnh sát cho biết: "Lưu lượng người đổ về nhà ga rất lớn, thời điểm bây giờ trời đã tối, một cậu bé 13 tuổi ở nhà ga là không an toàn. Cách bố mẹ rèn luyện tính tự lập cho cậu bé là hơi quá".

Khi cảnh sát khuyên nhủ, bố của cậu bé đã nhờ một người bạn đến đón con tại nhà ga xe lửa. Sau khi cảnh sát xác định danh tính và chứng minh nhân dân của người đến đón, họ mới đồng ý để anh ta dẫn cậu bé đi.

Bé trai 13 tuổi một mình đi tàu lửa trong đêm, phụ huynh cho biết vì muốn rèn con tính tự lập - Ảnh 3.

Bố của cậu bé nhờ một người bạn đến đón con.

Qua trường hợp của cậu bé 13 tuổi này, Cảnh sát nhắn nhủ các bậc phụ huynh: 

"Trẻ nhỏ một mình đi tàu lửa không phải là chuyện không thể. Nhưng trước đó, các bậc phụ huynh nên giữ liên lạc và đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. 

Khi cậu bé đi tàu lửa một mình, tốt nhất cần có người đến sớm đón cậu bé nhằm tránh trường hợp xảy ra chuyện ngoài ý muốn ở nơi đông người".

Mọi người khi chứng kiến câu chuyện cũng đều bất ngờ trước quyết định táo bạo của bố mẹ cậu bé. Đa số mọi người bày tỏ quan điểm không đồng tình:

"Có nhiều cách để rèn con tự lập chứ không phải đẩy con đi một mình trên tàu trong đêm tối như thế".

"May là không có chuyện gì xảy ra, nếu không bố mẹ cậu bé sẽ phải ôm hận cả đời".

Theo kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm