Bé gái 10 tuổi người Việt Nam vẽ tranh về Covid-19 được lên báo quốc tế, mẹ tiết lộ thêm nhiều điều bất ngờ

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Trong thời gian nghỉ tránh dịch, Nguyễn Đới Chung Anh đã có 11 bức vẽ về dịch Covid-19, điều bất ngờ là cô bé chưa từng học qua lớp dạy vẽ nào ngoài những tiết học Mỹ thuật ở trường.

Ngày 12/6 vừa qua, hãng tin Reuters đã đăng tải bài viết về cô bé Nguyễn Đới Chung Anh, 10 tuổi ở Việt Nam. Trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, Chung Anh đã dành thời gian để vẽ những bức tranh về trận chiến chống lại đại dịch Covid-19 của thế giới.

Hình ảnh của Nguyễn Đới Chung Anh xuất hiện trên Reuters (Ảnh: Reuters)

Chung Anh đã vẽ tổng cộng 11 bức tranh, miêu tả dịch bệnh đã diễn ra trên toàn thế giới như thế nào. Cô bé cũng vẽ chính mình đang được an toàn trong một bức tranh để thể hiện lòng biết ơn với những người trong tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chị Đới Xuân Hiếu (35 tuổi, hiện đang là một giáo viên), mẹ của Chung Anh cho biết, con gái của chị đang học lớp 4, trường Tiểu học Nam Thành Công.

Được biết, Chung Anh bắt đầu vẽ có hoạt cảnh từ những năm mẫu giáo. Đến khi bắt đầu tiểu học, thì việc vẽ tranh có bố cục và câu chuyện được cô bé bộc lộ rõ ràng hơn. Việc học vẽ là do Chung Anh hoàn toàn tự mày mò, chưa qua lớp học vẽ nào ngoài học trên lớp qua những tiết học Mỹ thuật. 

Nguyễn Đới Chung Anh đã dành nhiều thời gian trong kỳ nghỉ tránh dịch để vẽ tranh. 

Chia sẻ về những bức vẽ của con, chị Hiếu kể: "Trong thời gian nghỉ dịch, con dành thời gian vẽ được 10 bức tranh khổ 40x60cm, bức thứ 11 khổ 60x85cm con vẽ trong vòng 1 tháng khi quay trở lại trường, vừa đi học văn hoá vừa vẽ. 

Những ngày nghỉ dịch con có thể vẽ nhiều hơn, có nhiều phác thảo trước khi vẽ thật. Mỗi ngày con có thể bỏ ra nhiều ít thời gian tuỳ vào cảm hứng, nhưng mỗi ngày ít nhất là 2 tiếng, có ngày nhiều thì 7-8 tiếng để vẽ. 

Chung Anh thường xem chương trình Thời sự hoặc Chuyển động 24h cùng mẹ nên cập nhật được khá nhiều thông tin về dịch bệnh. Mỗi khi có điểm nóng nào, bạn ấy đều sẽ lên ý tưởng và vẽ về nó. 

Chung Anh chưa từng học qua lớp vẽ nào ngoài các tiết học Mỹ thuật ở trường.

Chung Anh vẽ tranh chì màu trên giấy, thời gian vẽ mỗi bức tranh cũng tuỳ vào cảm hứng, ngắn thì 5 ngày, còn thường thì 7-10 ngày là hoàn thiện. Trên mỗi bức tranh, Chung Anh có ký tên và ghi ngày hoàn thiện. Bức vẽ lâu nhất là trong vòng 1 tháng, các bức vẽ của Chung Anh đều được con đăng tải trên trang cá nhân. 

Hãng thông tấn Reuters biết về những bức tranh của Chung Anh thông qua sự chia sẻ của một số người bạn trên mạng xã hội".

Là một người mẹ, chị Xuân Hiếu cảm thấy rất vui và vinh dự khi con được một hãng truyền thông lớn quan tâm. Đây là một bộ tranh mà Chung Anh đặt rất nhiều tình cảm và công sức khi hoàn thành nó. Xem những bức tranh của con, chị nhận thấy con mình đã trưởng thành, biết chia sẻ và trân trộng những sự hy sinh, cố gắng của các bác sĩ, chiến sĩ. Đó là điều khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất. 

Chung Anh thường xuyên xem các chương trình Thời sự, Chuyển động 24h để cập nhật thông tin về dịch bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm