Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Du học sinh 9x đã ký họa lại toàn bộ những hoạt động của mình, bạn cùng phòng và các chiến sĩ, bác sĩ trong thời gian cách ly.

Để phòng tránh dịch Covid-19 lây lan, những trường hợp đi từ vùng dịch và có tiếp xúc với các ca dương tính với virus đều được yêu cầu khai báo cụ thể và thực hiện cách ly. Trở về từ nước Anh, chàng trai du học sinh Nguyễn Tăng Quang đã thực hiện nghiêm túc quy định cách ly của nhà nước.

Được biết, Nguyễn Tăng Quang từng tốt nghiệp trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Sau 5 đi làm, anh chàng quyết định theo học Thạc sĩ Quản lý Thiết kế tại trường ĐH Nghệ thuật London, Anh. 

Trong những ngày đi cách ly tại trường Quân khu 7, Nguyễn Tăng Quang đã ký họa lại toàn bộ những hoạt động của mình, của bạn cùng phòng cũng như các chiến sĩ, bác sĩ. 

Không chỉ được chăm sóc về sức khỏe, anh chàng còn được chăm sóc cả về tinh thần, từ bữa ăn, giấc ngủ đến các nhu cầu cá nhân. Bộ tranh được đăng tải lên mạng xã hội và nhận về vô vàn lời khen từ cộng đồng mạng. 

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 2.

Các chiến sỹ vận chuyển, phân phối hàng hóa hàng ngày cho người đi cách ly.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 3.

Người đi cách ly nhận các suất ăn buổi trưa.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 4.

Các chiến sỹ thu dọn đồ sau khi phát cơm xong.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 5.

Gần đến ngày chia tay, các chiến sỹ đi từng phòng phát quà, nói lời cảm ơn.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 6.

Các chiến sỹ dọn rác vào sáng sớm.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 7.

Đo nhiệt độ 2 lần vào mỗi ngày.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 8.

Một em bé vừa tắm nắng vừa xem hoạt hình trong khu cách ly.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 9.

Một thanh niên người Hà Lan đi cách ly.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 10.

Cuộc sống mỗi tối trong khu cách ly.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 11.

Một thanh niên đọc sách trong khu cách ly.

Du học sinh Anh vẽ tranh về cuộc sống của mình ở nơi cách ly, khoe được y bác sĩ chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ - Ảnh 12.

Thời gian biểu một ngày trong khu cách ly.

Được biết, mỗi ngày anh chàng du học sinh đều vẽ 4 - 5 bức tranh, mỗi bức vẽ mất tầm 1 giờ và vẽ trong khoảng 5 ngày. Vì không có nhiều hoạ cụ, nên Nguyễn Tăng Quang tận dụng mọi thứ để được vẽ bao gồm vài ba cây bút chì màu, hộp màu nước và 2 cây bút kim. Dù không hoa mỹ gì, nhưng theo anh chàng các bức họa đều rất chân thật với gì mình đã trải qua.

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm