Tự vẽ tranh "sương sương" minh họa cho tác phẩm văn học, nam sinh khiến ai nấy sửng sốt bởi tài "múa bút" chẳng kém cạnh họa sĩ

Để học tập môn Ngữ Văn tốt hơn, nam sinh này quyết định vẽ tranh minh họa cho các tác phẩm văn học. Thành quả khiến ai nấy bái phục bởi độ sáng tạo và kỳ công.

Ngữ Văn vốn là môn học thú vị nhưng không kém phần khó nhằn với học sinh bởi khối lượng kiến thức khá đồ sộ. Đôi khi các bạn học sinh bị nhầm lẫn giữa nhân vật văn học của tác phẩm này với tác phẩm khác. Hoặc nhiều bạn không thể nhớ hết thông tin của tác giả cũng như những chi tiết bên lề để phân tích tác phẩm.

Để khắc phục điều này, một nam sinh trung học đã nghĩ ra cách cực kỳ sáng tạo và nghệ thuật. Cụ thể, với mỗi tác phẩm văn học như Truyện Kiều, Đây thôn Vĩ Dạ, Đất nước,... nam sinh này đều kỳ công vẽ tranh minh họa, mô tả lại những nét đặc trưng về nội dung, nhân vật. Đi kèm theo mỗi bức tranh là thông tin về tác giả được tóm tắt dễ hiểu.

Tự vẽ tranh "sương sương" minh họa cho tác phẩm văn học, nam sinh khiến ai nấy sửng sốt bởi tài "múa bút" chẳng kém cạnh họa sĩ - Ảnh 1.

Tự vẽ tranh "sương sương" minh họa cho tác phẩm văn học, nam sinh khiến ai nấy sửng sốt bởi tài "múa bút" chẳng kém cạnh họa sĩ - Ảnh 2.

Những bức tranh minh họa đầy sáng tạo của nam sinh.

Điều khiến ai nấy đều trầm trồ ngợi khen là bởi những bức tranh của nam sinh đều được vẽ rất đẹp, bố cục hợp lý và tô màu tỷ mỉ. Nếu không biết, mọi người hoàn toàn có thể nhầm đây là một cuốn truyện tranh được vẽ bởi một họa sĩ nổi tiếng nào đó.

Tự vẽ tranh "sương sương" minh họa cho tác phẩm văn học, nam sinh khiến ai nấy sửng sốt bởi tài "múa bút" chẳng kém cạnh họa sĩ - Ảnh 3.

Tự vẽ tranh "sương sương" minh họa cho tác phẩm văn học, nam sinh khiến ai nấy sửng sốt bởi tài "múa bút" chẳng kém cạnh họa sĩ - Ảnh 4.

Không chỉ sáng tạo, những bức tranh còn được tô màu cực kỳ công phu.

Cách học tập độc đáo của nam sinh này sau đó được chia sẻ lên mạng và lập tức nhận được bão like, share từ các bạn học sinh khác trên khắp cả nước. Hầu hết mọi người đều đồng tình rằng đây là cách học tập quá thú vị và "chỉ cần nhìn quyển vở là đã muốn học". Một số bình luận ngợi khen của cư dân mạng cụ thể như sau:

"Tranh vẽ đẹp quá. Cảm tưởng bạn này không chỉ có khiếu họa sỹ mà còn có tâm hồn mơ mộng nữa".

"Vẽ đẹp thật, nhìn quyển vở đã thấy đầy cảm hứng học rồi. Bạn này chắc tầm cỡ học sinh giỏi Văn cấp quốc gia ấy nhỉ".

"Picasso đây rồi!"

"Mình cũng muốn áp dụng cách này nhưng mình không biết vẽ. Nhìn trang của bạn này mà ngưỡng mộ thật".

Chia sẻ
Đọc thêm