Bắt tận tay chồng ngủ với vợ cũ trong phòng tân hôn, tôi xông vào đánh ghen thì bị mẹ anh cản

Aries,
Chia sẻ

Cứ tưởng mẹ chồng sẽ bênh vực tôi và đuổi cô vợ cũ về, ngờ đâu bà lại can ngăn tôi bằng được để cứu con dâu cũ!

Tôi vốn dĩ là một người lạc quan và có tính cách mạnh mẽ, nhưng sau khi dẫm một chân vào cánh cửa hôn nhân thì tôi bắt đầu cảm nhận được vị đắng chát của cuộc đời. 1 tháng nữa tôi mới chính thức kết hôn, nhưng ngay sau đám hỏi ngày hôm qua thì tôi đang có ý định quay trở về cuộc sống độc thân như cũ.

Rất nhiều người khuyên tôi suy nghĩ kĩ trước khi cưới Thanh, bởi anh từng có một đời vợ và mới ly hôn cách đây gần 2 năm. Lý do anh chia tay vợ cũ là bởi chị ta lừa dối sau lưng chồng, lén lút "tòm tem" với bạn thân của anh. Đợt đó gia đình anh cũng loạn lên ầm ĩ, dù muốn tha thứ và hàn gắn lại với vợ cũ nhưng vì áp lực xung quanh nên anh đành phải nộp đơn ly hôn.

Nghe nói vợ cũ của Thanh cũng thuộc dạng không phải vừa, ăn chơi chưng diện và tiêu tiền cũng ác. Tôi từng xem một bức ảnh cũ Thanh chụp chung với cô ta, trông cũng xinh xắn phết. Có vẻ Thanh cũng dằn vặt suốt thời gian dài, chắc anh không biết mình thiếu sót gì để vợ phải cắm sừng sau lưng với chính cậu bạn thân chí cốt. Anh cũng phải cắt đứt quan hệ với người bạn đó, rồi từ một chàng trai hoạt bát bỗng trở nên trầm tính hẳn.

Tôi quen Thanh khi mới vào làm cùng chỗ với anh. Ấn tượng với một anh chàng lúc nào cũng chăm chỉ làm việc, đeo kính mặc sơ mi chững chạc đúng kiểu tôi thích, nên tôi đã chủ động mở lời làm quen với Thanh. Anh có gương mặt trẻ hơn tuổi 30 khá nhiều, lại chu đáo ân cần, ban đầu Thanh giữ khoảng cách với tôi nhưng kiên trì chừng 2 tháng thì anh cũng chịu nhận lời đi uống cafe buổi tối. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi quyết định sẽ lấy Thanh làm chồng, dù anh cũng thật thà kể rõ về chuyện từng qua một đời vợ.

Bắt tận tay chồng ngủ với vợ cũ trong phòng tân hôn, tôi xông vào đánh ghen thì bị mẹ chồng cản - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Biết là đưa Thanh về ra mắt xong kiểu gì cũng bị bố mẹ phản đối, tôi lại tiếp tục kiên nhẫn thuyết phục gia đình. Bố men không muốn tôi bị mang tiếng vợ 2, thiệt thòi đủ đường. Nhưng may là Thanh chưa có con riêng, cuộc hôn nhân đầu tiên cũng không lâu bền, nếu giấu nhẹm đi thì cũng chẳng ai biết nên cuối cùng bố mẹ cũng miễn cưỡng chấp nhận cho chúng tôi cưới nhau.

Đáng lẽ lễ ăn hỏi diễn ra sớm nhưng vì dịch nên hoãn 2 lần, mãi đến hôm qua tôi mới được mặc áo dài cùng Thanh khấn vái gia tiên. 2 họ rộn ràng cười nói, mẹ và chị gái tôi rưng rưng trao của hồi môn làm tôi khóc suốt buổi. Giây phút Thanh hứa hẹn sẽ thay bố mẹ chăm lo cho tôi cả đời, tôi bỗng khóc oà lên như đứa trẻ, suýt nữa thì trôi hết cả son phấn.

Tối đó lẽ ra tôi ở lại nhà chồng, nhưng do có một số việc phải giải quyết nốt ở nhà nên tôi quay về nhà đẻ. Tầm 9h tối tôi sang xem chồng thế nào, nghe nói anh uống say bí tỉ.

Thấy nhà cửa im ắng lạ thường, rạp ngoài sân bàn ghế chỏng chơ bừa bãi chưa ai dọn, tôi đi vào trong tìm Thanh. Nay chồng sắp cưới của tôi đẹp trai lắm, ai cũng khen tôi tốt số gặp được anh tốt bụng hiền lành. Nghĩ chắc giờ này anh đang ngủ, tôi đẩy cửa phòng tầng 2 vào, vừa bật điện lên thì một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt: Thanh đang ôm hôn ngấu nghiến một người phụ nữ khác trên chính giường tân hôn của chúng tôi, khi cô ta quay mặt ra thì đúng là vợ cũ của anh ấy!

Tôi bủn rủn cả chân tay, cảm thấy nghẹt thở khi họ vẫn quấn lấy nhau trong tư thế xộc xệch, áo của cô kia còn rách một miếng như kiểu bị xé. Thanh chắc say lắm nên chẳng nhận ra tôi, cứ ú ớ không nói nên lời. Mất vài phút đứng sượng trân, tôi bình tĩnh lại liền hét lên và lao vào cấu xé cặp đôi mèo mả gà đồng trước mắt. Vừa đánh tôi vừa chửi ầm lên, bao nhiêu tức giận trút hết vào đầu Thanh với ả vợ cũ.

Cô vợ cũ cũng gào lên điếc cả tai, đúng lúc tôi kéo cô ta từ trên giường xuống thì mẹ chồng chạy vào. Bà hốt hoảng can ngăn tôi, cố gắng gỡ tay tôi khỏi mớ tóc đỏ quạch của con dâu cũ.

Tưởng bà sẽ giúp tôi đuổi người đàn bà trơ trẽn kia đi và bênh vực con dâu mới, ngờ đâu bà quay sang nói mấy câu khiến tôi sững sờ.

⁃ Cô làm cái trò gì thế? Sao lại ầm ĩ cả nhà tôi lên vậy, cô định phá tan chỗ ngủ của con trai tôi ra à?

⁃ Mẹ không thấy anh Thanh sắp sửa gây ra chuyện gì với cô ta à? Ly hôn rồi sao còn mò đến đây quyến rũ chồng người ta, loại con gái lăng loàn như thế phải đánh chứ. Mẹ bỏ ra để con dạy cô ta bài học.

⁃ Này cô đừng có lên cơn như thế, cô coi khinh lời tôi nói à? Nó là con dâu cũ của tôi, 1 ngày là vợ chồng cả đời ân nghĩa, cô còn chưa chính thức cưới thằng Thanh mà đánh đập nó rồi, sau này cô ghen tuông nữa thì giết cả con trai tôi à?!?

⁃ Mẹ nói gì thế? Họ ngủ với nhau trên cái giường con chuẩn bị tân hôn mà mẹ còn bên con dâu cũ sao? Cô ta tử tế gì đâu mà mẹ phải thế?

⁃ Ít ra nó cũng xinh hơn cô, tôi cũng chả muốn nó ly hôn nhưng chẳng may phải thế, thằng Thanh làm vậy chứng tỏ vẫn còn tình cảm với nó còn gì. Cô xem lại bản thân mình trước đi!

Đứng xem tôi với mẹ chồng cãi nhau, vợ cũ của Thanh chỉ cưởi khẩy rồi xách túi bỏ đi. Tôi định túm tóc cô ta lại nhưng mẹ chồng tương lai cản bằng được, tức quá tôi nhảy lên giường tát cho Thanh mấy phát. Có vẻ anh đã tỉnh táo hơn, vội hỏi xem có chuyện gì xảy ra. Tôi ức đến trào nước mắt, chẳng thèm nói gì thêm bỏ về nhà ngoại luôn.

Tôi vẫn chưa kể cho bố mẹ biết chuyện động trời ấy, trong lòng thì rối bời không biết phải làm sao. Từ hôm qua đến giờ Thanh nhắn tin gọi điện liên tục, nhưng tôi bỗng thấy ghê tởm anh ta và không muốn cưới nữa. Anh ta giải thích rằng do say nên nhầm vợ cũ là tôi, anh ta không còn tình cảm với cô ta nữa, liệu tôi có nên tin và cho Thanh một cơ hội nữa không? Nhưng trong lòng tôi thực sự rất khó chịu, chỉ muốn chấm dứt ngay. Ai biết sau này họ còn gây ra chuyện gì nữa?...

Chia sẻ