Sang rửa bát hộ bạn gái, nhờ chiếc giẻ lau rách nát mà tôi phát hiện sự thật kinh dị đằng sau vẻ xinh đẹp của người yêu

Aries,
Chia sẻ

Tôi thực sự không hiểu mình đã làm sai cái gì, mà cãi nhau với bạn gái xong tôi mới phát hiện ra cô ấy ở bẩn đến mức không tin nổi!

2 tháng ở nhà nghỉ dịch, tôi lên mạng thấy nhiều đôi cãi vã chia tay nhau hoặc than thở vì lâu không được gặp người yêu nên tình cảm nhạt nhẽo. May quá tôi và bạn gái thuê chung một khu trọ, đứa tầng trên đứa tầng dưới. Đừng ai hỏi tại sao không ở chung luôn cho lẹ, tại bạn gái tôi thích sống 1 mình vậy đó. Hơn nữa tôi cũng vừa chuyển về đây không lâu, yêu cô ấy xong tôi mới dọn về.

Tòa chung cư mini chỗ chúng tôi ở có camera giám sát nên thi thoảng tôi mới lượn lên phòng bạn gái chơi, kẻo anh chị chủ soi lại mắng vì đang dịch cứ thích tụ tập. Bạn gái tôi là tuýp không gọn gàng lắm, cô ấy luôn vứt đồ bừa bãi và lối sống cũng hơi tùy tiện. Nhưng cô ấy xinh và tính cách cũng dễ thương nên tôi bỏ qua hết, lại còn nấu ăn ngon nên tôi thích mê.

Hôm qua Vân nhắn tin cho tôi bảo sang ăn tiệc, cô ấy mới đi siêu thị mua rất nhiều đồ ngon. Tôi hỏi có chuyện gì vì nhớ là chưa đến sinh nhật cô ấy, Vân phụng phịu bảo đấy là bữa kỉ niệm 3 tháng yêu nhau. Đúng là con trai chẳng bao giờ để ý ngày kỉ niệm, chỉ có con gái mới nhớ thôi!

Tôi tắm rửa thơm phức rồi chạy vèo lên phòng người yêu. Đứng phụ Vân nấu nướng, chúng tôi kể cho nhau nghe chuyện hồi đi học. Hóa ra chúng tôi đã từng gặp gỡ nhau cách đây mấy năm mà không biết, còn chụp ảnh chung nữa cơ. Lục lại ảnh trong điện thoại, quả nhiên Vân từng tham gia trại hè tình nguyện với tôi hồi năm nhất Đại học, chúng tôi khác trường nhưng chung buổi giao lưu văn nghệ, tôi ngồi ngay gần Vân nhưng chả nhớ gì.

Sang rửa bát hộ bạn gái, nhờ chiếc giẻ lau rách nát mà tôi phát hiện sự thật kinh dị đằng sau vẻ xinh đẹp của người yêu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đúng là duyên phận thật! Ngồi ăn bữa cơm mà Vân cứ cười suốt, cô ấy lên kế hoạch sau khi hết dịch sẽ cùng tôi đi chơi, lên Sa Pa ngắm tuyết ăn cá hồi, vào Đà Lạt chụp ảnh kỉ niệm trong rừng thông bla bla... Nhìn bạn gái vui tôi cũng vui, cảm thấy mình may mắn vì đang lúc nghỉ dịch vẫn còn có người yêu bên cạnh. Ngày nào cũng hạnh phúc thế này thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Ăn xong Vân ngồi chơi game còn tôi xí phần rửa bát. Cô ấy thích tôi làm việc nhà lắm, vì Vân bảo "giống hệt chuyện ngôn tình". Ờ thì tôi cũng chẳng phàn nàn gì, bình thường tôi cũng chăm chỉ dọn dẹp lắm, mấy cái lau nhà rửa bát xếp đồ tôi làm được hết. Rửa xong tôi đi kiếm giẻ lau bàn bếp cho sạch nước, ngó vào nhà vệ sinh thấy cái giẻ rách tan nát treo trên mắc, tôi rút xuống lau tới lui rồi ném luôn vào sọt rác.

Xong xuôi tôi lên ghế ngồi ôm Vân, cô ấy bé xíu xiu có hơn mét rưỡi nên lọt thỏm trong lòng. Thằng nào có bạn gái mà chẳng thích làm vậy, cảm giác bảo bọc người yêu bé xinh cute mà. Lát sau chơi chán rồi cô ấy nhảy xuống đi vệ sinh, tôi đang xem mấy video trên YouTube thì nghe tiếng Vân gắt gỏng:

- Này, anh làm gì với cái khăn mặt của em vậy?

- Khăn nào cơ? Anh có đụng vào khăn mặt của em đâu?

- Thế sao nó lại ở trong sọt rác đây này? Ai cho anh ném vào đấy? Mà sao nó bẩn vậy?!?

- Ơ cái khăn rách này anh tưởng là giẻ lau? Thấy phơi trong nhà tắm nên anh lấy để lau bàn bếp, em dùng cái khăn nát ấy lau mặt á?

- Anh buồn cười nhỉ, em dùng đồ như nào là việc của em. Anh về đi, em không muốn nhìn thấy anh nữa.

Tôi ngơ ngác không hiểu mình đã làm gì sai, Vân tức giận vừa nhặt chiếc giẻ lau trong sọt rác ra vừa lầm bẩm chửi. Nhìn cảnh cô ấy ngồi "tưởng niệm" cái giẻ với khuôn mặt sầu đời, bỗng dưng tôi rùng mình không chịu nổi. Quen Vân mấy tháng tôi chẳng mấy khi để ý cô ấy dùng đồ đạc như nào, lên phòng chơi cũng chỉ ngồi trên giường hoặc bàn máy tính để nghịch YouTube, giờ tôi mới biết Vân ở bẩn kinh dị. Cái khăn nát be nát bét, thủng lỗ chỗ, thực sự tôi không hiểu bạn gái mình đã lau kiểu gì với món đồ thua cả giẻ lau ấy? Mà quan trọng hơn là Vân đã xài khăn mặt ấy từ bao giờ nhỉ? Liệu đã được 1 năm chưa thay mới chưa?!?

Càng nghĩ tôi càng sởn da gà, một đứa ưa sạch sẽ như tôi thật khó chấp nhận việc dùng đồ bẩn như thế. Lâu nay chỉ toàn đọc trên mạng chuyện gái xinh ở bẩn, giờ mới phát hiện ra người yêu mình cũng là thành viên trong hội "đẹp mà dơ". Vân đang giận dỗi tôi nên không thèm nói chuyện, tôi có nên nhân cơ hội này để chia tay luôn hay là chấp nhận thói ở bẩn của cô ấy để tiếp tục đây?

Chia sẻ