Bát phở Việt 115 triệu được làm từ những thứ đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn bị chê vì kết hợp nguyên liệu kiểu “kệch cỡm”

Mulan,
Chia sẻ

Bát phở tuy đắt tiền nhưng lại không được đánh giá cao về sự tinh tế trong ẩm thực.

Mới đây, cư dân mạng có truyền tay nhau bức ảnh và thông tin về một bát phở Việt xuất hiện ở Mỹ có giá lên đến 5000 USD (tương đương khoảng 115 triệu đồng). Đây là sáng tạo của một hàng phở tại xứ cờ hoa với nguyên liệu toàn là những thực phẩm thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới như tôm hùm, gan ngỗng, thịt bò Wagyu…

Mới nhìn qua thì bát phở đặc biệt cũng không có gì quá khác so với những bát phở bình thường vì có đủ thịt bò, ớt, giá. Tuy nhiên, khi phân tích kỹ hơn thì ai nấy đều phải "lăn đùng ngã ngửa" với những thứ quá đặc biệt bên trong.

Bát phở 115 triệu toàn nguyên liệu đắt đỏ nhưng lại bị chê vì thứ nguyên liệu có phần “kệch cỡm” này - Ảnh 1.

Bát phở này có giá 115 triệu đồng và được bán tại Mỹ.

Đầu tiên là nước dùng: Thay vì dùng xương bò thì nhà hàng lại dùng tôm hùm xanh cùng một số loại gia vị thảo mộc.

Thứ hai là sợi phở: Đây không phải là sợi phở thông thường mà mà lại là bánh phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý, hóa học.

Thứ ba là phần nhân: Không chỉ là thịt bò thông thường, chủ quán đã dùng đến cả thịt bò Wagyu A5 là loại bò Kobe đắt nhất hành tinh cùng với nấm Alba. Không chỉ vậy, phở còn có cả gan ngỗng luộc để thêm vị.

Những nguyên liệu "thượng hạng" của bát phở bao gồm tôm hùm xanh, bò Wagyu, nấm Alba, gan ngỗng.

Xem đến đây, chắc ai nấy đều phải choáng váng với phần nguyên liệu và hiểu cho mức giá. Tuy nhiên, với số đông cư dân mạng thì họ lại không cảm thấy có sự hào hứng để thử món phở này này cho lắm, bởi sự kết hợp dường như chẳng có gì liên quan đến nhau hết cả. Theo một số ý kiến thì bò Kobe tuy ngon nhưng không hợp vị phở, nước tôm hùm xanh sặc mùi hải sản cũng không thể hợp với bò. Thêm nữa, gan ngỗng ăn ngoài thì ngon chứ cho vào phở thì cũng hỏng bét luôn vì chẳng "ăn rơ" với thứ gì. "Nói tóm lại, phở vẫn cứ nên là phở thôi, rẻ tiền cũng được chứ kết hợp kiểu tùm lum thế này thì khó ăn lắm", một cư dân mạng bình luận.

Mà đâu chỉ có vậy, mức giá trên trời lên đến 115 triệu/bát của hàng phở này cũng không hợp lý. Dẫu cho nguyên liệu có đắt đến cỡ nào thì mỗi bát cũng chỉ được có một chút thôi nên việc để giá quá cao như vậy là nhà hàng cũng gây tranh cãi rồi.

Bát phở 115 triệu toàn nguyên liệu đắt đỏ nhưng lại bị chê vì thứ nguyên liệu có phần “kệch cỡm” này - Ảnh 3.

Phở thì cứ nên là phở thôi, đừng thêm thắt cái gì để cho bị mất vị thì sẽ ngon hơn.

Được biết, bát phở này là sản phẩm gây quỹ từ thiện của nhà hàng tên AnQi tại Mỹ đã xuất hiện từ năm 2015 và đến nây bỗng dưng gây sốt trở lại. Bên cạnh những ý kiến chê bai thì cũng có khá nhiều người tỏ ý bênh vực nhà hàng vì mục đích bán phở không vì lợi nhuận này. Theo họ, vì làm từ thiện cho nên nhà hàng mới để mức giá cao như vậy, các mạnh thường quân có thể mua phở không hẳn vì ngon mà đôi khi vì sự độc đáo, lạ mắt nhưng hơn hết là có cái lý do chính đáng để họ rút hầu bao.

Chia sẻ