Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ

Có những người rất thành công và có những người từng thất bại trong chuyện học hành nhưng tất cả đều cố gắng vượt qua khó khăn để đạt được điều mình mong muốn.

Lý Băng Băng

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  1

Lý Băng Băng là diễn viên xuất sắc của điện ảnh Hoa ngữ nhưng ít ai biết rằng học lực của cô lại không xuất sắc cho lắm. Bằng chứng là tổng số điểm thi tốt nghiệp đại học của Lý Băng Băng là 214 điểm, bao gồm tiếng Anh: 27 điểm, Chính trị: 33 điểm, Chuyên ngành I: 87 điểm, Chuyên ngành II: 67 điểm. Trong khi đó yêu cầu của Học viện Điện ảnh không được thấp hơn 320 điểm nên Lý Băng Băng còn thiếu hơn 100 điểm. Nữ diễn viên đã phải thi lại trả nợ các môn để tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Củng Lợi

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  2

Ban đầu Củng Lợi cũng ghi danh vào Học viện Nghệ thuật nhưng do răng không đều nên cô bị đánh trượt. Thầy Lương Bá Long khi đó chấm thi cho Củng Lợi không nhớ cô biểu diễn tiết mục gì, chỉ nhớ ông đã gọi cô đến trước mặt rồi nói "Em mở miệng ra cho tôi xem răng của em". Lúc đó Củng Lợi cực kỳ xấu hổ, thầy Lương nói cô đừng căng thẳng, răng có thể chỉnh được. Khi thi vào Học viện Hí kịch Trung Ương, môn năng khiếu đạt điểm xuất sắc song các môn văn hóa thì thiếu 10 điểm, nhưng thật may mắn, cô vẫn được nhận vào trường.

Lý Á Bằng

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  3

Lý Á Bằng chỉ định thi vào một trường đại học bình thường nhưng vì theo bạn gái cũ đi phỏng vấn nên cuối cùng anh lại trở thành sinh viên trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Điểm thi năm đó của anh đạt hơn 500 điểm, đây là điểm cao hiếm thấy trong môn thi nghệ thuật, nhờ vậy mà Lý Á Bằng từ khi bắt đầu bước vào trường đã được coi là một sinh viên ưu tú.

Thang Duy

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  4

Lần đầu thi đại học Thang Duy đã bị rớt, tuy bố mẹ để cô theo nghề người mẫu nhưng vẫn khuyên con gái nên tiếp tục thi đại học. Khi vào đoàn người mẫu, mỗi lần tập luyện biểu diễn xong, trong khi bạn bè người thì đi chơi với người yêu, người đi dạo phố, shopping, cô lại cầm sách học bài. Sau bao nhiêu cố gắng, Thang Duy cũng đã thi đỗ vào khoa Đạo diễn Học viện Hí kịch Trung ương.

Hàn Tuyết

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  5

Có thể nói từ nhỏ Hàn Tuyết đã là một học sinh ưu tú, giỏi toàn diện. Gần đến kì thi đại học cô còn tận dụng kì nghỉ hè và thời gian lên lớp hai tháng ôn bài để quay phim điện ảnh thế nhưng cô vẫn đạt được hơn 500 điểm (chỉ 320 điểm là đỗ) và trở thành thủ khoa môn văn hóa Học viện Hí kịch Thượng Hải năm 2000.

Dương Mịch

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  6

Ngay trước đêm thi, cô còn đang chạy qua chạy lại giữa hai phim trường "Thần điêu đại hiệp" và "Hồng phấn thế gia". Vốn sức khỏe Dương Mịch không được tốt và lúc quay phim cô cũng phải gắng gượng từng chút một, thậm chí gần đến lúc thi Dương Mịch chỉ kịp học một bài múa Tây Ban Nha và một bài hát Nanniwan. Nhưng điều tuyệt vời là Dương Mịch vẫn thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với thành tích đứng đầu năm đó.

Đạo diễn Lý An

Bất ngờ với điểm thi thật của "sao" Hoa ngữ  7

Từ khi lên phổ thông ông đã mơ ước trở thành đạo diễn. Năm đầu tiên tham gia thi ở Đài Loan, ông đã bị trượt và năm thứ hai cũng không sáng sủa hơn. Đạo diễn Lý An chia sẻ: "Lần thứ 2 tôi thi trượt cả nhà cảm giác như đó là ngày tận thế vậy, mọi người không tượng tưởng được là chuyện như thế có thể xảy ra với tôi".

Cuối cùng ông cũng thi đỗ vào khoa nghệ thuật chuyên ngành điện ảnh và kịch. Lúc đó, đạo diễn Lý An còn học cả múa ba lê, viết tiểu thuyết, luyện thanh nhạc, vẽ phác thảo... đó là những trải nghiệm góp phần giúp ông thành công với các tác phẩm điện ảnh sau này.

Chia sẻ
Đọc thêm