BÀI GỐC Lúc tôi thành đạt thì chồng cũ lại muốn níu kéo hàn gắn

Lúc tôi thành đạt thì chồng cũ lại muốn níu kéo hàn gắn

Lúc tôi khó khăn nhất thì không thấy chồng động viên an ủi một câu.

8 Chia sẻ

Sau vụ tai nạn, chồng như "biến" thành người khác

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nhìn sự thay đổi của chồng mà tôi đau khổ không biết tâm sự cùng ai.

Chồng tôi từng là người đàn ông thành đạt, mỗi tháng anh kiếm cả trăm triệu một cách dễ dàng. Chính vì thu nhập của chồng cao nên tôi chỉ việc ở nhà chăm sóc hai con. Nhiều lần chồng còn muốn thuê người giúp việc cho vợ đỡ vất vả nhưng tôi không đồng ý. Tôi muốn tự tay chăm sóc các con và làm việc nhà.

Dù công việc rất bận rộn nhưng chồng luôn sắp xếp thời gian để chơi với con và làm việc nhà cùng vợ. Mỗi lần đi công tác, chồng luôn nhớ mua quà tặng vợ con. Ở chồng có rất nhiều điểm tốt mà tôi phải học hỏi ở anh ấy.

Hai tháng trước, trong một lần chồng tôi đi công tác, xe anh ấy gặp nạn và biến cố xảy ra với gia đình tôi. Chồng tôi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Để bảo toàn tính mạng, bác sĩ buộc phải tháo bỏ một bên chân, từ khớp gối xuống. Khi biết bản thân không còn lành lặn nữa, chồng tôi đã suy sụp. Nguyên một ngày anh không ăn không uống, miệng lúc nào cũng lảm nhảm câu chán sống.

Sau khi xuất viện, chồng tôi thay đổi thành một người hoàn toàn khác. Anh hay cáu gắt mắng mỏ vợ con. Động việc gì khó khăn một chút là anh lại đập phá đồ đạc. Mỗi khi tôi nhẹ nhàng khuyên bảo thì anh ấy gắt gỏng nói tôi dạy đời. 

Tuần vừa rồi, sếp của anh ấy gọi điện bảo chồng tôi đi làm. Công ty sẽ sắp xếp cho chồng tôi công việc bàn giấy, tuy lương thấp hơn nhưng không phải đi ra ngoài. Thế mà chồng tôi từ chối thẳng thừng nói là sức khỏe còn yếu chưa thể đi làm được.

Tôi nói nếu chồng có khó khăn trong việc đi lại, vợ sẽ giúp đưa đón chồng đi làm. Bây giờ chân anh thế này đi xin việc công ty mới cũng khó, hiếm nơi nào có lương và chế độ tốt như công ty cũ.

Bất ngờ chồng trợn tròn mắt nhìn vợ nói: "Bây giờ tôi tàn phế, cô khinh thường tôi phải không, tôi giải thoát cho cô đấy, muốn đi đâu thì đi, đây không ngăn cản".

Tôi đâu có coi thường chồng, tôi thương anh vô cùng, vậy mà mỗi khi mở lời động viên chồng thì anh lại đuổi ra khỏi nhà. Tôi thật sự bất lực, không biết phải khuyên thế nào để chồng vượt qua chính mình, tự tin đi làm như lúc trước đây?

Chia sẻ
Đọc thêm