Bất ngờ khi chồng đòi ly hôn để theo bồ nhí đã đành, vợ trẻ còn choáng váng gấp 10 lần vì yêu cầu này

Đòi ly hôn để đường hoàng cưới bồ nhí chưa đủ, Hoàng còn khiến Hằng cảm thấy khinh bỉ khi đưa ra đề nghị này với mẹ con cô.

Vợ chồng Hằng và Hoàng lấy nhau đã được 5 năm nay và đã có một cậu con trai 3 tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh. Nghe tin họ về chung một nhà, ai cũng bảo cô tốt phước vì có chồng vừa đẹp trai vừa làm ra tiền, lại chiều lòng vợ con. 

Thời gian đầu, cuộc sống hôn nhân vợ chồng Hằng khá hạnh phúc. Hoàng không bao giờ nặng nhẹ với vợ, tiền lương hàng tháng đều đưa không sót một đồng, đi sớm về muộn bao giờ cũng báo trước. Về phần mình, Hằng cũng luôn tự tin rằng mình thừa điều kiện để làm một người vợ hiền, dâu thảo nên chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày chồng bỏ mình đi theo người khác.

Đương nhiên đã không ít lần Hằng được bạn bè nhắc nhở rằng đừng có chủ quan nhưng cô không nghe. Thậm chí cô còn vênh mặt lên với hội bạn: "Tao thách ông Hoàng nhà tao léng phéng bên ngoài đấy! Ngoài tao ra làm gì kiếm được đứa nào tốt hơn". Thế nhưng cuộc đời là một chuỗi những điều bất ngờ và hôn nhân của cô cũng vậy.

Bất ngờ khi chồng đòi ly hôn để theo bồ nhí đã đành, vợ trẻ còn choáng váng gấp 10 lần vì yêu cầu này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chiều hôm đó, Hằng tan làm khá muộn. Đang chuẩn bị về thì thấy tin nhắn từ Hoàng: "Hôm nay anh có việc phát sinh cần xử lý gấp nên mẹ con cứ ăn trước đi, không cần phần cơm anh đâu". Lúc đó, cô còn thấy may vì không phải nấu cơm và 2 mẹ con sẽ được dịp đi ăn ngoài cho thoải mái.

Nghĩ là làm, Hằng về nhà bố mẹ chồng đón con rồi đưa thằng bé lên phố để ăn ở một quán quen mà gia đình cô hay đến. Hai mẹ con vừa gửi xe xong đang bước vào thì bỗng con trai gào ầm lên: "Bố kìa mẹ. Bố ơi! Bố!". Nghe con chỉ, cô thấy Hoàng đang ngồi ăn và cười nói rất tình tứ với một nữ đồng nghiệp ở công ty mà cô có gặp qua vài lần. 

May mà hai mẹ con chưa kịp bước vào nhà hàng nên vì con gọi qua lớp kính nên Hoàng không nghe thấy. Dù vô cùng bất ngờ nhưng Hằng vẫn còn giữ được chút tỉnh táo cuối cùng để ngăn con chạy lại. Cô dỗ dành con: "Chắc con nhìn nhầm ai đấy chứ bố bảo với mẹ là đang ở công ty mà. Với cả bây giờ mình đi quán khác nhé? Tự nhiên mẹ không muốn ăn ở đây nữa."

Dắt con quay ra mà trong lòng Hằng như nổi sóng. Hôm đó khi về nhà Hoàng vẫn bình thường với vợ con như không có chuyện gì. Những ngày sau đó cô âm thầm theo dõi và phát hiện chồng mình cặp kè với cô đồng nghiệp kia cả nửa năm nay rồi. Trước những bằng chứng mà vợ đưa ra, cuối cùng anh cũng phải thừa nhận mọi chuyện: "Anh không xứng đáng với 2 mẹ con em. Mình ly hôn đi và anh để lại mọi thứ cho 2 mẹ con."

Bất ngờ khi chồng đòi ly hôn để theo bồ nhí đã đành, vợ trẻ còn choáng váng gấp 10 lần vì yêu cầu này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thực lòng Hằng không hề muốn sẽ ly hôn mà vẫn muốn chồng quay về bên mẹ con cô như trước đây. Thế mà anh lại nỡ nói ra những lời như vậy. Nhưng làm sao để níu kéo được trái tim nguội lạnh của một người đã tha thiết muốn ra đi chứ. Vì vậy khi cầm tờ đơn ly hôn trên tay và đặt bút ký, cảm giác chua chát dâng lên trong lòng cô. 

Cứ nghĩ đồng ý ly hôn là xong ai ngờ mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Tối qua, khi đã gần nửa đêm, Hoàng còn nhắn cho Hằng một tin nhắn khiến cô chẳng còn dám tin vào mắt mình:

"Anh có chuyện muốn nói. Như đã hứa thì ly hôn xong anh sẽ không lấy gì cả, dù là nhà hay xe hay quyền nuôi con của em. Nhưng có điều anh muốn em chuyển họ của con sang họ của em luôn có được không? Anh muốn đường hoàng đến với cô ấy mà không có vướng bận gì. Hơn nữa cô ấy đang mang thai nên không muốn cô ấy phải buồn."

Đọc tin nhắn đến đâu Hằng lại rụng rời đến đấy. Từ cảm giác buồn bã khi chồng theo người khác cô chỉ còn cảm thấy khinh bỉ và coi thường người từng là bố của con mình mà thôi. Cô không hiểu nổi tại sao anh lại có thể thay đổi đến như vậy. Coi thường tình nghĩa vợ chồng chưa đủ, bây giờ Hoàng còn tìm cách rũ bỏ trách nhiệm và tình cảm với đứa con trai ruột thịt của mình. Đến nước này thì cô chẳng có gì để lưu luyến nữa rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm