Người vợ cay đắng ly hôn sau câu nói phũ nhưng thật của mẹ chồng

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Ngân tranh thủ sự ủng hộ của bố mẹ chồng. Đáp lại cô, mẹ chồng nói một câu khiến cô choáng váng bừng tỉnh.

"Anh sống bên cô ấy vô cùng ngột ngạt. Cảm giác như hai người xa lạ sống trong cùng một mái nhà. Em có thể dành thời gian cho anh và chờ đợi anh kết thúc cuộc hôn nhân chán ngắt này không? Tuần sau về anh sẽ nói chuyện với vợ", Ngân run lẩy bẩy khi đọc tin nhắn trên facebook của chồng. Anh đi công tác vội, quên không mang theo laptop. Khi cô mượn tạm máy anh để làm việc, lướt facebook của anh xem linh tình thì bất chợt tin nhắn đến.

Bọn họ tiếp tục chat với nhau, yêu thương, dịu dàng, chăm sóc, quan tâm. Minh và cô ta nhớ nhau phát điên khi anh đi công tác xa. Trong khi cô, thấy bình thản mỗi khi chồng vắng nhà. Cô muốn nhảy vào giữa đoạn hội thoại của hai kẻ ngoại tình ấy, để Minh biết cô đã đọc được, nhưng rồi cô lại cố gắng bình tĩnh, dặn lòng xuống.

Anh yêu cô điên cuồng và theo đuổi cô suốt 1 năm mới đổ, sao cuộc hôn nhân hơn 2 năm đã khiến anh phát ngán rồi! Cô làm gì có tội, cô mạnh mẽ, tính hơi lạnh lùng, cái này anh biết rõ, đâu phải làm vợ anh cô mới thế. Tính cô vốn độc lập, việc gì tự làm được là cô làm, ít khi phiền đến chồng.

Nghĩ đến bố mẹ chồng, vài tháng rồi cô không ghé qua nhà. Cô nhấc máy lên gọi, mẹ chồng ngạc nhiên hỏi: "Con có việc gì a? Sao tự dưng hôm nay lại gọi điện cho mẹ". Cô xấu hổ, đúng là cô chả có chuyện gì nói với bà, cô chỉ muốn vờ như quan tâm bà để còn dò la tin tức về chồng. Hơn nữa, cha mẹ nào cũng mong con cái ổn định, nhất định mẹ chồng sẽ giúp cô giữ chồng.

Người vợ cay đắng ly hôn sau câu nói phũ nhưng thật của mẹ chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Minh trở về, cô ghen tuông, khóc lóc, ném đồ đạc, rồi ôm lấy anh mà gào thét: "Sao anh nỡ phản bội tình yêu của em. Anh nói đi, em làm gì có lỗi mà anh phải tìm kiếm niềm vui bên người đàn bà khác". Minh nhìn cô, cười gằn: "Em nói tôi phản bội, tôi thấy chúng ta đâu giống một cặp vợ chồng. Em giống bà chủ, kiếm nhiều tiền, đi sớm về muộn, bếp núc lạnh tanh. Khi tôi muốn lãng mạn, em gạt đi vì để dành tiền mua xe cho bằng thiên hạ. Em chê bai tôi yếu đuối, công tử, dựa mẹ, nhờ chị. Em giỏi thế không cần chồng đâu. Em biết rồi tôi cũng nói thẳng, ly hôn đi để chúng ta cùng được giải thoát".

Ngân bất chợt nhìn lại mình, hai năm nay cô mải mê thăng tiến, học thêm bằng thạc sĩ. Minh giục giã cô cũng chưa muốn sinh con, sợ ảnh hưởng sự nghiệp. Cô tìm mọi cách tránh thai, lúc anh phát cáu cô lại hờn dỗi. Chuyện chăn gối vì thế cũng nhạt dần. Vốn không phải người có nhiều nhu cầu, cô càng thoải mái khi chồng ít đòi hỏi.

Bếp núc cô ít nấu nướng, cô về muộn anh sẽ về nhà bố mẹ ăn cơm. Cô cũng không đòi hỏi anh phải chiều chuộng hay đợi cơm, làm bát mì tôm hay ăn tạm đồ ăn gần cơ quan. Về đến nhà là mệt rã rời, cô ôm anh một chút rồi đi tắm, đi ngủ. Mỗi ngày đều guồng quay ấy.

Người vợ cay đắng ly hôn sau câu nói phũ nhưng thật của mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không biết bao lâu rồi hai vợ chồng không hẹn hò, không đi ăn nhà hàng hay xem phim cùng nhau như lúc yêu. Vì mục tiêu của cô là mua xe để anh và cô đi làm cho thoải mái. Mỗi khi mưa gió, nhìn nhà hàng xóm lên xuống ô tô, cô lại khó chịu nhắc anh.

Hóa ra, cô quá mạnh mẽ, tiết kiệm, tự lập lại khiến chồng tự ti. Cô không phục, nhất định phải tìm ra cách giữ chồng.

Cô nấu cơm ngon, gọi anh về ăn, anh thờ ơ từ chối. Cô mua đồ ngủ mới sexy, chuẩn bị đèn nến lung linh, anh báo ngủ nhà bố mẹ. Cô lén đi gặp người đàn bà ấy, cô ta đã mang bầu đứa con của anh, cô ta dịu dàng như nước chảy, nước mắt chảy dài khi gặp cô, xin cô buông tha cho Minh khiến cô không dám gây sự ở chỗ đông người.

Mệt mỏi, cô đến gặp mẹ chồng, xin bà giúp đỡ. Mẹ chồng nhìn cô đầy ái ngại: "Đàn ông một khi đã dứt tình thì con níu kéo cũng mất công. Nó có thể ái ngại mà về bên con vài ngày. Nhưng thực ra tình cảm của nó không còn. Con cũng xem lại, con đâu có giống một người vợ. Nó về đây ăn cơm suốt, mẹ hỏi thì không nói xấu vợ nhưng luôn thở dài. Nó có người khác mẹ cũng biết lâu rồi. Mẹ chỉ không ngờ nó chưa đề nghị ly hôn với con".

Cô choáng váng, hóa ra ai cũng biết, chỉ mình cô không biết. Sau một tuần suy nghĩ, cô quyết định buông tay. Thôi thì làm lại cuộc đời. Có lẽ sau cuộc hôn nhân này, cô sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm cho phần đời còn lại.

Chia sẻ
Đọc thêm