"Bắt mạch" một anh chàng có tính gia trưởng

Theo Đời Sống & Pháp Luật,

Một chàng trai với vẻ ngoài điềm tĩnh, ít nói hoặc khi nói thì chắc như đinh đóng cột sẽ khiến các nàng “đổ nghiêng đổ ngửa” vì họ cảm thấy chàng ấy thật cuốn hút, nam tính.

Nhưng nếu xác định một mối quan hệ đặc biệt với chàng, các nàng cũng nên check xem chàng ấy có nằm trong top những chàng trai gia trưởng không nhé.

"Bắt mạch" một anh chàng có tính gia trưởng 1

“Anh luôn luôn đúng!”

Đó là câu nói hay suy nghĩ của những chàng trai có tính gia trưởng. Dù sự việc diễn ra theo chiều hướng như thế nào, kết quả đúng hay sai, trách nhiệm thuộc về ai thì chàng cũng là người đúng. Chẳng hạn như khi bạn muốn đi chơi vào một ngày mưa để tăng tính lãng mạn, chàng một mực cho rằng bạn thật điên rồ và chàng quyết định sẽ không ra ngoài, nếu muốn ở bên nhau thì hoặc bạn qua chỗ chàng, hoặc để chàng qua chỗ bạn chứ tuyệt đối không ra ngoài đường. Dù bạn có năn nỉ ỉ ôi, giận hờn vu vơ thì kết quả vẫn chỉ có một – quyết định của chàng đã được xác định và phải làm theo. Nhưng có lẽ chàng đúng thật rồi nhỉ?

Cũng có nhiều trường hợp trái ngang, kiểu như chàng không cho phép bạn mặc quần đùi khi ra đường, không được nhìn người con trai khác hoặc đã là người yêu thì từ giặt đồ, nấu nướng nàng phải làm cho chàng, để tập dần cho tương lai. Thế này thì vừa gia trưởng, lại vừa bạo chúa quá rồi phải không?

"Bắt mạch" một anh chàng có tính gia trưởng 2

Coi thường phái yếu

Các chàng có tính gia trưởng sẽ cho rằng chất nam tính của mình rất mạnh và có quyền quyết định mọi việc, làm được mọi điều. Chàng sẽ cho rằng phái yếu là phái dựa dẫm, không làm được gì ngoài việc loay hoay trong bếp hoặc õng ẹo đòi đi mua sắm, trang điểm… Dĩ nhiên, phần kinh tế các chàng tuyệt đối không muốn cho phái yếu quyết định, vì nghĩ rằng với đầu óc nông cạn của phái yếu, sự tính toán sẽ không được hoàn hảo và có thể gây những tổn thất không đáng có. Chính vì thế chàng sẽ nắm tài chính. Có nhiều điều còn khủng khiếp hơn khi chàng coi thường người yêu mình, bắt người yêu làm những điều người yêu không thích hoặc không thể làm, vì chàng nghĩ mình là cây cổ thụ to lớn, có thể quyết định và bao bọc người mình yêu.

Can thiệp vào cuộc sống đời tư

Chàng gia trưởng không chịu được sự không trùng khớp. Có nghĩa là nếu cuộc sống của chàng là hình vuông, cuộc sống của bạn không thể là hình tròn được. Chính vì thế chàng sẽ can thiệp vào cuộc sống đời tư của bạn, gọt giũa sao cho hình tròn thành hình vuông giống như của chàng. Có khi chàng còn quyết định thay cho bạn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Ví dụ như bạn sẽ được phép gặp gỡ ai, không được phép đi cùng ai. Bạn nên mặc gì và không nên mặc gì. Bạn nên ăn gì và không nên ăn gì. Thậm chí, chàng còn quyết định việc bạn nên làm gì để hợp với ý của chàng.

"Bắt mạch" một anh chàng có tính gia trưởng 3

Đổ lỗi cho hoàn cảnh, người khác

Không thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng những chàng gia trưởng sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác khi cái lý sự chàng luôn đúng bị cùn hoặc đuối. Chàng sẽ nỗ lực mà phủ nhận sai lầm của mình bằng cách nói rằng tại điều kiện thế này, tại người ta thế kia. Chẳng hạn như khi chàng lỡ hẹn với bạn vì chàng ngủ quên, chàng sẽ nói rằng tại vì có quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi quá nên không đủ sức để hẹn hò với bạn. Hoặc chàng sẽ nổi đóa lên khi bạn dò hỏi chuyện của chàng với một người con gái khác mà bạn vô tình bắt gặp. Nếu sự việc vỡ lở, chàng sẽ nói tại bạn gây ra, vì bạn không đủ sức hấp dẫn giữ lại chàng nên chàng mới ra đi.

Vẫn có những chàng trai dù tính gia trưởng, nhưng vẫn có chừng mực nhất định. Nếu bạn đang yêu hoặc có người yêu là một anh chàng gia trưởng thì cũng đừng lo lắng, hãy bình tĩnh uốn nắn chàng nếu bạn biết được điểm không tốt ở chàng, và nếu bạn thật sự yêu và cần chàng.

Chia sẻ
Đọc thêm