Bất chấp rủi ro, nhiều nhà đầu tư lao vào "bắt đáy" LUNA, tăng gấp đôi khối lượng giao dịch

Sự biến động điên rồ của LUNA trở thành thị trường hấp dẫn cho những nhà đầu tư ngắn hạn - phần lớn vì đồng tiền số này đã tăng 600% vào hôm 14/5.

Chỉ mất 7 ngày để hệ sinh thái Terra (LUNA) sụp đổ từ mức giá 85 USD (khoảng gần 2 triệu đồng) về mức tiệm cận 0 USD vào hôm 12/5. Khi thị trường dần dần nhận thức được tình hình, tổng khối lượng giao dịch của LUNA vọt thẳng lên 200% vào cuối tuần trước.

Việc đồng tiền ổn định UST bị gỡ neo giá khỏi USD khiến thị trường LUNA sụp đổ. Các nhà đầu tư phản ánh tâm lý giao dịch qua việc khối lượng mau chóng giảm xuống mốc 178,6 triệu USD vào hôm 13/5 - một mức thấp kỷ lục kể từ tháng 2 năm ngoái, theo CoinGecko ghi nhận.

Do Kwon, giám đốc điều hành và đồng sáng lập công ty đứng sau là Terraform Labs nỗ lực tìm kiếm giải pháp kiểm soát thiệt hại khi anh đề xuất một kế hoạch "hồi sinh" cho Terra, bao gồm cả việc đền bù cho những người nắm giữ LUNA và UST trong suốt cuộc "tắm máu".

Bất chấp rủi ro, nhiều nhà đầu tư lao vào "bắt đáy" LUNA, tăng gấp đôi khối lượng giao dịch - Ảnh 1.

CEO Do Kwon.

Bất chấp biến động của thị trường vào thời gian này, nhiều nhà đầu tư nhận thấy cơ hội "béo bở" ăn nên làm ra khi tiếp tục vung tiền bắt đáy ngắn hạn, khiến đồng tiền số mất gần 100% giá trị có lúc tăng 6 lần vào hôm 14/5.

Ngoài những nhà đầu tư cơ hội, nhiều người cũng cố gắng "gỡ gạc", khiến khối lượng giao dịch của LUNA tăng vọt 200% lên mức 6 tỷ USD. Trước cú rơi tự do, hệ sinh thái LUNA liên tục ghi nhận khối lượng giao dịch đạt trung bình hơn 2 tỷ USD trong suốt 2 năm qua.

Tuy nhiên, phải kể đến thời điểm trong lúc diễn ra cú rơi tự do từ ngày 10/5 đến 13/5, khi khối lượng giao dịch đạt đỉnh do việc cắt lỗ của các nhà đầu tư. Con số này khi ấy đạt mức 5 tỷ đến 16 tỷ USD. Đỉnh cao là lúc khối lượng giao dịch của đồng tiền số này lên tới 16,15 tỷ USD - mức kỷ lục mọi thời đại vào hôm 11/5.

Nhờ các yếu tố kể trên, LUNA đã hồi lại khối lượng giao dịch và ở mức giá ở 0,00025 USD vào thời điểm sáng hôm qua (15/5). Theo dữ liệu CoinMarketCap cung cấp, các giao dịch sàn tiền số Binance chiếm tới 68,26% khối lượng giao dịch của LUNA, theo sau là KuCoin ở 9,52% và FTX 1,13%/

Bất chấp rủi ro, nhiều nhà đầu tư lao vào "bắt đáy" LUNA, tăng gấp đôi khối lượng giao dịch - Ảnh 2.

Cú sập của LUNA là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử ngành giao dịch tiền số.

Vào hôm 13/5, một lỗi nội bộ trên Crypto.com đã dẫn đến việc giá LUNA đảo ngược trên ứng dụng điện thoại và hiển thị giá không đúng, khiến nhiều nhà đầu tư "may mắn" thu lợi nhuận từ 30 đến 40 lần. Thông tin được đưa ra bởi Kris Marszalek, giám đốc điều hành của Crypto.com. 

Những nhà đầu tư bị thiệt hại do lỗi trên sau đó đã được đền bù 10 USD đồng token riêng CRO của nền tảng này. Crypto.com cũng đã đảo ngược mọi giao dịch sai giá.

Có vẻ như bất chấp những lời cảnh báo của các chuyên gia và nhà đầu tư lão làng, nhiều người vẫn nhìn thấy cơ hội ngắn hạn trong cơn bão xoáy tử thần của LUNA.

Nguồn: Cointelegraph

https://afamily.vn/bat-chap-rui-ro-nhieu-nha-dau-tu-lao-vao-bat-day-luna-tang-gap-doi-khoi-luong-giao-dich-2022051608293963.chn
Chia sẻ
Đọc thêm