CEO sáng lập LUNA - đồng tiền số mất 100% giá trị bị kẻ lạ tìm đến tận nhà, phải nhờ cảnh sát bảo vệ

Giữa lúc đồng tiền số LUNA mất gần hết giá trị, CEO Do Kwon bị kẻ lạ "mò" đến tận nhà.

Theo Chosun Ilbo, Do Kwon, nhà sáng lập đồng tiền số LUNA và đồng tiền ổn định TerraUSD mới đây đã báo cảnh sát sau khi bị kẻ lạ tìm đến nhà. Theo Crypto News, đây là một nhà đầu tư đã mất khoảng 1,56 triệu USD (hơn 36 tỷ đồng) trong vụ sụp đổ của LUNA, mặc dù thông tin này chưa được các nguồn uy tín xác nhận.

Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã bấm chuông cửa nhà Do Kwon vào lúc 6 giờ 23 phút chiều giờ địa phương hôm 12/5. Khi vợ anh ra kiểm tra, người này hỏi "Chồng cô có nhà không?" rồi lập tức bỏ chạy.

CEO đồng tiền số mất 100% giá trị bị kẻ lạ tìm đến tận nhà, phải nhờ cảnh sát bảo vệ

CEO Do Kwon.

Vào hôm 7/5, LUNA vẫn đang ở mức giá 54 USD (khoảng 1 triệu 250 nghìn đồng) và là đồng tiền số phổ biến thứ 4 thế giới. Tới 12/5, nó đã rơi xuống 0,01 USD (230 đồng). LUNA đã bị rút khỏi các sàn giao dịch lớn như Binance và blockchain của nó đã dừng vận hành, trở nên gần như vô giá trị vào cuối tuần này.

Người đàn ông đến nhà Do Kwon có thể đối diện cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp sau khi có thông tin anh ta đột nhập vào khu căn hộ bằng cách luồn qua khe cửa chung. Các đoạn phim CCTV từ vụ việc và khu vực xung quanh đang được kiểm tra.

Cảnh sát Hàn Quốc chưa thể xác nhận kẻ đột nhập là một nhà đầu tư LUNA, Chosun cho hay. Dù đó là ai, có vẻ như anh ta không phải người duy nhất bức xúc với vị CEO tiền số. 

Khi TerraUSD, một đồng tiền ổn định đáng ra phải giữ mức giá 1 USD qua các thuật toán phức tạp và kỹ thuật in tiền số bị dừng neo khỏi đồng USD vào tuần trước, LUNA bị mang ra "hy sinh" để cứu nó.

CEO đồng tiền số mất 100% giá trị bị kẻ lạ tìm đến tận nhà, phải nhờ cảnh sát bảo vệ

Hy vọng LUNA "hồi sinh" chỉ là ảo tưởng.

Sự sụp đổ này kéo theo một chuỗi domino dẫn đến việc "tắm máu" tồi tệ nhất trong lịch sử với hàng loạt đồng tiền số khác. Hàng tỷ USD giá trị thị trường bị bốc hơi chỉ trong vài ngày.

Kỳ lạ là, vẫn còn nhiều "fan hâm mộ" của LUNA tin rằng đồng tiền số này còn cơ hội "lội ngược dòng". Nhiều người cho rằng đây là giai đoạn tâm lý chối bỏ sau một tổn thương tinh thần. Gizmodo so sánh niềm tin này cũng "ảo tưởng" như việc những người vừa bước ra khỏi Nội chiến Mỹ vào năm 1866 tin rằng đồng tiền của phe Liên minh hồi phục lại được.

Cho đến giờ, chúng ta có thể tin chắc rằng LUNA đã một đi không trở lại và bất cứ khoản đầu tư thêm nào vào nó chỉ như ném tiền qua cửa sổ. Ngoài LUNA, nhiều đồng tiền số khác đã có cú quay đầu ngoạn mục chỉ sau một đêm, khi Bitcoin (BTC) tăng 8,3%, Ethereum (ETH) tăng 8,1% và Ripple (XRP) tăng 18,4% hôm 13/5. 

Hiện tại, Do Kwon vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về vụ việc trên.

Nguồn: Gizmodo

https://afamily.vn/ceo-sang-lap-luna-dong-tien-so-mat-100-gia-tri-bi-ke-la-tim-den-tan-nha-phai-nho-canh-sat-bao-ve-2022051508232166.chn
Chia sẻ
Đọc thêm