Bất chấp dịch bệnh, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới khiến ngày trọng đại trở thành ngày bị bắt giải về đồn và làm vạ lây toàn bộ khách mời

Cặp đôi phải trải qua đêm đầu tiên với tư cách là vợ chồng ở đằng sau song sắt khi vi phạm luật tự cách ly mà tổ chức đám cưới.

Theo Unilad đưa tin, cặp vợ chồng mới cưới cùng 53 vị khách khác đã bị bắt sau khi cảnh sát đột kích vào đây. Một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy chú rể đang giúp cô dâu của mình... bước lên xe cảnh sát để được áp giải về đồn.

Bất chấp dịch bệnh, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới khiến ngày trọng đại trở thành ngày đi tù và làm vạ lây toàn bộ khách mời - Ảnh 1.

Bất chấp dịch bệnh, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới khiến ngày trọng đại trở thành ngày đi tù và làm vạ lây toàn bộ khách mời - Ảnh 2.

Được biết, đám cưới diễn ra tại KwaZulu-Natal, Nam Phi. Cảnh sát đã nhận được tin báo từ một người dân địa phương về đám cưới được tổ chức giữa tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và Nam Phi cũng đã ra quy định cấm tụ tập đông người. Sau đó, cảnh sát đeo khẩu trang và cầm súng tiến vào khu vực tổ chức đám cưới để bắt giữ 2 nhân vật chính cũng như toàn bộ khách mời. Thế là đôi vợ chồng mới cưới phải trải qua đêm tân hôn trong nhà tù tạm giam.

Dự kiến tất cả sẽ phải ra tòa vào ngày 13/4 sắp tới và hiện danh tính của họ vẫn chưa được tiết lộ. 

Bất chấp dịch bệnh, cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới khiến ngày trọng đại trở thành ngày đi tù và làm vạ lây toàn bộ khách mời - Ảnh 3.

Nam Phi là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất châu Phi với gần 2.000 ca nhiễm. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng đã thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt, yêu cầu người dân ở trong nhà và chỉ ra đường khi có việc cần thiết như mua nhu yếu phẩm hoặc lý do y tế. Hơn 17 nghìn người ở Nam Phi đã bị bắt chỉ trong vài ngày vì vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Thậm chí, Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông Nam Phi Stella Ndabeni-Abrahams cũng bị đình chỉ công tác trong vòng 2 tháng sau khi cô bị bắt gặp dùng bữa trưa với một cựu quan chức và vi phạm quy định giãn cách xã hội. Sau đó, Stella đã phải lên tiếng xin lỗi và bày tỏ sự hối hận cho việc làm của mình.

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ
Đọc thêm