New York Times: 150 thành viên hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19

Một nhân vật thân cận với gia đình hoàng gia Saudi Arabia đã tiết lộ thông tin gây chấn động này với tờ New York Times.

Vào ngày 9/4, tờ New York Times đưa tin, theo một người thân cận với gia đình, có tới 150 thành viên của hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19. Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulziz al Saud, thống đốc của Riyadh và là cháu trai của Vua Salman được xác nhận xét nghiệm dương tính với virus corona, hai bác sĩ nói với New York Times.

Nhà vua Salman, 84 tuổi, đang cách ly trong một cung điện gần thành phố Jeddah. Trong khi đó, Thái tử Mohammed bin Salman và nhiều bộ trưởng nước này đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ. Nhiều người trong số hàng nghìn thành viên trong gia đình hoàng gia này được cho là đã đưa virus về nước sau khi du lịch đến châu Âu.

150 thành viên hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19,  Quốc vương và Thái tử lần lượt đi cách ly - Ảnh 1.

Nhà vua Salman.

150 thành viên hoàng gia Saudi Arabia nhiễm Covid-19,  Quốc vương và Thái tử lần lượt đi cách ly - Ảnh 2.

Thái tử Mohammed bin Salman.

500 giường bệnh đã được chuẩn bị cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận tại Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal, một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ. Đến nay, Saudi Arabia ghi nhận 2.932 ca nhiễm và 41 ca tử vong vì Covid-19. Nước này ước tính có tới 200.000 người nhiễm virus trong vòng vài tuần, Bộ trưởng Y tế cho biết hôm 7/4.

Theo tờ New York Times, trường hợp mới nhất của hoàng gia Saudi Arabia là một minh chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 ảnh hưởng tới tất cả mọi người, từ những bậc vương tôn cao quý cho đến những người lao động bình thường nhất.

Trước đó, một số thành viên ở các hoàng gia khác trên thế giới cũng dương tính với Covid-19. Thái tử Charles và Thân vương Monaco là hai trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã phục hồi. Trong khi đó, Công chúa Tây Ban Nha Teresa trở thành nhân vật đầu tiên của hoàng gia tử vong vì Covid-19.

Nguồn: New York Times

Chia sẻ
Đọc thêm