Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho biết do bản thân gặp áp lực nên mới hành hạ trẻ. Khi nghe tòa tuyên án 18 tháng tù giam, Phúc ngã quỵ xuống đất, mẹ của bị cáo cũng gào khóc gọi tên con.

Tát sưng mặt, lệch một bên má bé gái 5 tuổi vì áp lực gia đình?

Sáng 15/11, TAND huyện Bình Chánh đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi, ngụ TP.HCM) 18 tháng tù giam về tội "Hành hạ người khác". Phúc là bảo mẫu của lớp mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) khi dùng tay tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi vì làm đổ sữa ra sàn nhà gây bức xúc dư luận vào cuối tháng 7/2018.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 1.

HĐXX mở phiên tòa sơ thẩm vụ án "Hành hạ người khác".

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 2.

Bị cáo Phúc đã tát liên tiếp vào mặt bé gái 5 tuổi trong lúc cho bé uống sữa.

Theo nội dung vụ án, Phúc vào làm bảo mẫu tại lớp mầm non Ánh Sao Vàng từ tháng 1/2018. Sáng 25/7, Phúc cho các bé trong lớp uống sữa thì bé D. (5 tuổi) không chịu uống và nôn ói ra sàn nhà khiến Phúc tức giận.

Thay vì lau nhà rồi dỗ bé D., Phúc đã dùng dép nhựa mang dưới chân đánh liên tiếp vào chân bé D., sau đó dùng tay tát liên tục vào mặt, đặc biệt còn dùng kéo dọa sẽ cắt lưỡi nếu bé D. không nghe lời.

Sự việc được gia đình bé D. phát hiện và trình báo chính quyền địa phương khi đến lớp đón bé. Sau đó, Phúc bị truy tố về tội "Hành hạ người khác", riêng bé D. hoảng loạn, giám định cho biết bé chấn thương phần mềm, sưng tấy mặt mũi, bị lệch một bên má do vết thương mà bảo mẫu Phúc gây ra.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 3.

Bị cáo Phúc thành khẩn khai báo, ăn năn tại tòa.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 4.

Anh T. (bố bé D.) làm đơn bãi nại cho bị cáo Phúc vì thương hoàn cảnh của bị cáo.

Đứng trước HĐXX trong phòng xử, bị cáo Phúc tỏ ra hối hận, đau đớn cho biết suốt mấy tháng ở trong trại tạm giam, bị cáo đã thành thật ăn năn, biết lỗi lầm của mình đã gây ra cho bé D.

Bị cáo Phúc trả lời HĐXX: "Bị cáo vì sự tức giận, lúc đó gặp áp lực trong cuộc sống gia đình nên không làm chủ được cảm xúc".

Theo bị cáo Phúc, bị cáo là mẹ đơn thân, phải nuôi một bé trai khoảng 4 tuổi cùng người mẹ già yếu. Vì bị cáo không kết hôn nên chồng (bố của đứa trẻ) đã bỏ hai mẹ con mà đi khiến bị cáo khủng hoảng tinh thần mới xảy ra sự việc đánh bé D. Bị cáo Phúc cũng cho biết đây là lần đầu tiên bị cáo đánh trẻ nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Sau quá trình xét hỏi, tranh luận, HĐXX nhận định, cáo trạng truy tố hành vi phạm tội của bị cáo là đúng người, đúng tội. Bị cáo không làm tròn trách nhiệm của một bảo mẫu mà đối xử bạo hành, dùng kéo đe dọa một đứa trẻ 5 tuổi.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 5.

Anh T. cho biết dù rất tức giận nhưng vì bị cáo đang nuôi con nhỏ, không chồng, mẹ già yếu nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 6.

Bị cáo Phúc trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Dù bị cáo ăn năn hối lỗi, gia đình có công cách mạng, đã bồi thường thiệt hại cho gia đình bé D., còn phải nuôi con nhỏ, mẹ già nhưng cần có một bản án thích đáng để răn đe chung. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hồng Phúc 18 tháng tù về tội hành hạ người khác.

Bị cáo ngất xỉu, mẹ già gào khóc gọi "con ơi, con hỡi"

Nghe tòa tuyên án, bị cáo Phúc ngất xỉu xuống đất khiến mọi người trong phòng xử án hoảng loạn. Thấy con gái ngã gục, mẹ bị cáo Phúc không giữ được bình tình òa khóc nức nở, muốn chạy đến bên con gái nhưng không được.

"Con ơi, con làm sao thế, Phúc ơi Phúc, con tôi nó xỉu rồi", tiếng người mẹ già ngắt quãng, khóc nấc lên khi chứng kiến cảnh con gái ngất xỉu, một bản án 18 tháng tù dành cho con của mình.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 7.

Mức án dành cho bị cáo Phúc là 18 tháng tù khiến người mẹ già bật khóc.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 8.

Phúc ngất xỉu tại chỗ khi nghe tòa tuyên án.

Chứng kiến cảnh mẹ già gào khóc vì con, những người có mặt trong phiên tòa đều không kìm được nước mắt. Dù đến tham gia phiên tòa với tư cách là người thân trong gia đình bé D., bị chính bảo mẫu Phúc hành hạ, đánh đập nhưng cả bà nội, bố, cô chú nhà bé D. đều mong HĐXX có một bản án nhẹ nhất dành cho bảo mẫu Phúc.

"Chúng tôi chỉ mong bảo mẫu Phúc nhận án treo chứ gia đình còn con nhỏ, mẹ lại già cả thấy xót quá", bà cô của bé D. cho biết.

Trong khi đó, anh T. (bố bé D.) trước phiên tòa cũng đã gởi đơn bãi nại, xin giảm hình phạt cho bảo mẫu Phúc, anh T. cho biết hoàn cảnh của bảo mẫu cũng rất đáng thương. "Dù bảo mẫu hành hạ, đánh bé D. khiến con gái tôi sưng mặt, hoảng loạn nhưng tôi không muốn truy cứu trách nhiệm hình sự để bảo mẫu Phúc về chăm sóc mẹ già, con thơ", anh T. nói.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 9.

Cảnh tượng đau lòng trong phiên xử sáng nay.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 10.

Mẹ bị cáo Phúc không giữ được sự xúc động.

Ngồi một góc thẫn thờ trong lúc xử tội con gái, mẹ của bị cáo Phúc không giữ được nỗi đau đớn, xót xa khi chứng kiến con gái bị áp giải đến tòa, chịu sự trừng phạt của pháp luật.

"Để có 65 triệu đồng bồi thường cho người ta, bà phải đi vay mượn, xin xỏ mọi người. Nó trót dại, bà chỉ mong nó được khoan hồng, về nuôi con của nó, bà già cả rồi, có làm gì được đâu", mẹ bị cáo Phúc nghẹn lời.

Theo mẹ bị cáo Phúc, từ khi bố bị cáo mất, một mình bà nuôi Phúc ăn học, sau đó Phúc có chồng rồi sinh con nhưng không đăng ký kết hôn. Khi Phúc vừa bị chồng bỏ rơi, con trai đau ốm thì xảy ra chuyện đánh đập bé D. khiến gia đình bà rơi vào bế tắc.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 11.

Bà cho biết để có 65 triệu tiền bồi thường phải đi vay mượn khắp nơi.

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ - Ảnh 12.

18 tháng tù giam là cái giá phải trả mà bị cáo Phúc gây ra cho trẻ em.

"Phúc ơi, Phúc, con tôi...", tiếng người mẹ già đứt đoạn, gào khóc khi nhìn thấy Phúc xỉu trước tòa, sau đó bị còng tay, áp giải đến nhà giam. Có lẽ với mẹ của bị cáo, điều bà mong muốn nhất là Phúc có thể nhận thêm được sự khoan hồng để sớm về làm lại cuộc đời.

18 tháng tù giam là bản án dành cho Phúc, một bảo mẫu giữ trẻ nhưng không có sự yêu thương, ra tay đánh đập trẻ cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang làm công tác nuôi dạy trẻ, hãy tận tụy, chăm sóc bằng cả trách nhiệm và lương tâm của mình.


Chia sẻ
Đọc thêm