Bảo chị dâu dạy lại con gái, tôi không ngờ nhận ngay một đòn oan và cơn giận xanh mặt

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chị ấy vứt cây xuống đất, đi thẳng vào nhà lấy tiền ra ném vào người tôi và nói: "Đây tôi đền thím".

Vì làm ở công ty nước ngoài nên lương tháng của tôi rất cao, điều kiện sống của tôi khá khẩm hơn chị dâu rất nhiều. Chị ấy làm công nhân, lương thấp nhưng lại sĩ diện. Trước đây, tôi hay đem thức ăn ngon hoặc mua quần áo cho cháu đều bị chị ấy trả lại. Sau nhiều lần như vậy, tôi quyết định không tìm cách kết thân nữa, chỉ xã giao thôi cho đỡ phiền phức và nặng lòng.

Chúng tôi sống riêng, chỉ gặp nhau một ngày cuối tuần, gọi là ngày sum họp gia đình. Nhưng chị dâu cũng tỏ thái độ khó chịu với tôi ra mặt. Tôi gọi các cháu vào nhà chơi, chị ấy không cho mà còn nói mỉa: "Nhà thím giàu sang, chúng tôi không dám đặt chân vô. Lỡ tụi nhỏ có làm hư thứ gì, tôi đền không nổi". Mẹ chồng tôi nghe cũng bực mình, huống chi tôi. Cứ thấy tôi tặng em chồng thứ gì, chị dâu lại liếc xéo, tỏ vẻ không ưa. Chị ấy cứ sống lạc lõng, ghen ghét tôi như vậy và vô tình lại bị cả nhà chồng ghét.

Bảo chị dâu dạy lại con gái, tôi không ngờ nhận ngay một đòn oan và cơn giận xanh mặt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Mới đây, tôi bị mất chiếc lắc vàng rất đẹp. Kiểm tra camera, tôi chết sững khi thấy cháu gái (con gái lớn của chị dâu, năm nay 12 tuổi) vào phòng lục lọi lấy. Tôi vội vã sang nhà chị dâu, với ý định nhắc nhở chị ấy dạy dỗ lại con. Không ngờ, khi nghe tôi nói về chuyện chiếc lắc, chị ấy lại vênh mặt: "Thím có bằng chứng gì mà vu khống cho con tôi. Thím đừng tưởng thím giàu có rồi muốn làm gì thì làm, coi thường người khác".

Khi tôi bảo có video trích xuất từ camera, chị ấy tái mặt rồi gọi con bé ra, dùng cây thước gỗ đánh liên tục. Con bé khóc thét lên, luôn miệng van xin tha lỗi. Xót cháu, tôi lao vào bênh thì bị chị ấy đánh luôn một cây trên vai. Rõ ràng chị biết tôi lao vào ôm cháu nhưng chị vẫn đánh nên tôi nghĩ chị cố tình.

Bố mẹ chồng nghe được, giận dữ quát mắng, đòi đuổi chị ấy ra khỏi nhà. Lúc này, chị ấy mới vứt cây xuống đất, đi thẳng vào nhà lấy tiền ra ném vào người tôi và nói: "Đây tôi đền thím". Hành động của chị dâu khiến tôi giận xanh mặt.

Thế là nhà tôi xôn xao như đám hát chỉ vì một chiếc lắc tay. Điều đáng nói là chị dâu cũng không hề bảo cháu trả lại chiếc lắc cho tôi mà chỉ vứt tiền vào người tôi. Số tiền đó, tôi không cầm, không đếm nên cũng chẳng biết bao nhiêu. Bực mình chị dâu quá. Tôi phải giải quyết chuyện này thế nào đây? 

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm