Bao cao su giả của Trung Quốc tìm đường sang Ấn Độ, Italy

Vân Anh (Theo IndiaTimes), Theo Trí Thức Trẻ

Hải quan Italy mới phát hiện lô hàng 600.000 bao cao su tại sân bay Leonardo da Vinci, Rome. Số bao cao su giả này được sản xuất tại Trung Quốc.

Cuộc chiến chống bao cao su giả đã không còn là câu chuyện nội bộ của đất nước Trung Quốc khi giờ đây chúng đã bắt đầu len lỏi vào thị trường Ấn Độ, Italy...

Mới đây, một lô hàng 600.000 bao cao su giả được sản xuất tại Trung Quốc đã bị bắt khi vừa chuyển đến sân bay Leonardo da Vinci, Rome, Italy. Chúng đều là những chiếc bao cao su kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, nhiều nước khác như Ấn Độ cũng bị nhập lậu bao cao su giả nhưng chưa bị hải quan phát hiện với quy mô lớn.
 
Bao cao su giả của Trung Quốc đang “tấn công” cả Italy, Ấn Độ,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bao cao su giả xuất hiện tràn lan là do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp thương mại điện tử tại Trung Quốc. Mỗi năm, nước này sản xuất khoảng 10 tỷ bao cao su, chiếm 25% tổng số bao cao su của cả thế giới. Mặc dù không công bố chính thức con số nhưng ước tính, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng triệu bao cao su giả mỗi năm.

 “Tôi không thể thấy được sự khác biệt, nhưng bác sĩ nói tôi sử dụng bao cao su giả.” – Wan Wei, một thanh niên có vợ đang mang thai lần hai chia sẻ. Và mặc dù anh này có dùng bao cao su nhưng vợ vẫn mang có mang như bình thường. “Dùng bao cao su giả vẫn có thể mang thai và thậm chí còn gây nguy cơ bị nhiễm trùng.”


Một hộp bao cao su giả có giá chỉ bằng 1/5 loại xịn.

Bao cao su giả thường được làm từ nhựa dẻo và dây thun. Chúng đều là những nguyên liệu giá rẻ, không tốt cho sức khỏe và không đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, dầu trơn bên ngoài được chiết xuất từ các kim loại nặng như thủy ngân, chì hay asen. Mặc dù vậy, các quan chức cũng không tiết lộ chính xác kim loại tìm thấy trong bài phân tích bao cao su giả.

Một hộp Durex giả có giá chỉ khoảng 33.000 đồng, bằng 1/5, thậm chí là 1/10 so với hàng xịn.


Bên trong một xưởng sản xuất bao cao su giá rẻ.

Bên cạnh những khách hàng mua online, nhiều nhà nghỉ ở Trung Quốc cũng mua bao cao su giả cho khách.
Ngày 21/4 vừa qua, cảnh sát Thượng Hải đã tịch thu 3 triệu bao cao su giả cùng máy móc sản xuất tại một xưởng gia công loại hàng hoá này.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm