Bánh tráng trộn bình dân mà hấp dẫn

Lân Võ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bánh tráng trộn là món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn, với cách làm này bạn có thể tự làm bánh tráng trộn ngon không thua ngoài hàng đâu nhé!

 


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tráng trộn:

- 50g bánh tráng

- 100g thịt ba chỉ

- 30g mắm ruốc

- 50g đường

- 20g sả

- Các nguyên liệu khác như trứng cút, khô bò, xoài xanh, tắc, ớt đỏ, rau răm, hành lá, ớt sa tế, tỏi, đậu phộng,...

Luộc chín và bóc vỏ trứng cút.
Cắt bánh tráng thành sợi dài nhỏ.
Bào sợi xoài xanh.
Cắt nhỏ thịt ba chỉ.
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả tỏi băm và sả băm vào phi thơm. Tiếp tục thả thịt ba chỉ cùng 30g mắm ruốc, 50g đường, 30ml nước sạch vào xào thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cắt nhỏ hành lá thả vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Trộn bánh tráng cùng các loại nguyên liệu như thịt xào ruốc, trứng cút, khô bò, xoài xanh, rau răm, ớt sa tế, tắc, đậu phộng.


Món ăn đường phố ở Việt Nam thật sự rất phong phú, từ món chính đến những món ăn vặt đều vô cùng đa dạng. Trong đó làm mưa làm gió ở đất Sài Thành có lẽ là bánh tráng trộn. Món ăn này vốn dĩ xuất phát từ bánh tránh trộn muối tôm ngọt ở Tây Ninh, sau được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau trong quá trình du nhập vùng miền. Chính sự bất nguyên tắc trong quá trình phối hợp các nguyên liệu với nhau đã tạo nên nét đặc sắc cho món ăn vặt này.


Lưu ý:

- Không nên phi mỡ hành lâu sẽ khiến hành bị thâm.

- Vì ruốc mặn nên khi xào chỉ nên nêm thêm đường, tránh nêm thêm muối hoặc bột nêm.

Chia sẻ
Đọc thêm