Bánh mỳ khoai tím ngon đẹp thơm phức
Bẻ một miếng bánh mỳ khoai tím, cắn thử thấy bánh thật mềm và thơm, thi thoảng lại bắt gặp vài hạt nho khô chua chua, ăn mãi mà không chán.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ khoai tím: Phần bánh: 75g khoai lang tím nghiền mịn 200g bột bánh mỳ 50g bột mỳ đa dụng 6g men nở instant dry yeast 30g đường cát 25g sữa đặc 120g sữa tươi không đường 25g bơ nhạt 5g bột quế 20g nho khô 1 nhúm nhỏ muối Lớp phủ: 40g bột bánh mỳ 10g đường cát 55g sữa tươi không đường |
Cho bột bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, men nở, bột quế vào âu, dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đến cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi vào, trộn cho sữa quyện với bột. |
Thêm khoai nghiền vào âu, dùng tay nhào đến khi cảm thấy tay sạch thì cho bơ, tiếp tục nhào đều cho bột đàn hồi, dẻo dai. |
Cho nho khô vào, nhào đều lần nữa. |
Sau đó để bột nghỉ 1 tiếng hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi. Các bạn nhớ lấy vải ướt phủ lên âu để bột khỏi bị khô nhé! |
Chia bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn. Đặt bột lên khay nướng đã chống dính bằng giấy nến, nhấn nhẹ xuống. Cho bột nghỉ thêm 30 phút. |
Cho nguyên liệu phần lớp phủ vào âu nhỏ, khuấy đều rồi cho vào túi bắt kem. Đập trứng vào bát, đánh tan. Dùng chổi phêt đều hỗn hợp trứng, sau đó bắt phần phủ thành hình chữ thập lên mặt bánh. |
Cho khay vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ khoai tím nhé!