Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy chỉ 20K/chiếc "siêu hot" liệu có ngon như lời đồn?

Trong mùa Trung thu sắp tới này, các tín đồ trứng muối có một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời đáng tham khảo, đó là bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy, khác hoàn toàn bánh truyền thống. Tuy nhiên hương vị chiếc bánh liệu có ngon như vẻ ngoài của nó?

Ngay từ đầu mùa Trung thu, cách đây hơn 1 tháng thị trường bánh Trung thu đã vô cùng nhộn nhịp với vô vàn loại bánh, hương vị và mẫu mã. Bên cạnh những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống, loại nhân bánh khác đã rất quen thuộc qua nhiều mùa Trung thu như đậu xanh, hạt sen, lá dứa,... thì xuất hiện rất nhiều vị bánh mới được mix mới lạ độc đáo.

Thế nhưng đó vẫn là những chiếc bánh được thay đổi và biến tấu trên chiếc bánh Trung thu quen thuộc mà chúng ta đã biết từ năm này qua năm khác. 

Còn với những ai muốn sự đổi mới thật sự, thì việc nếm thử và trải nghiệm một chiếc bánh Trung thu mochi ngàn lớp với nhân trứng chảy này sẽ mang lại cảm giác như thế nào?

Vẻ ngoài hấp dẫn

Loại bánh Trung thu "nổi như cồn" này được gọi là bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy hoặc bánh trứng chảy Bắc Nguyệt. Nếu bạn là fan của những món ăn vặt từ Trung Quốc thì món bánh này chắc không cần phải quảng cáo quá nhiều bởi độ hot của nó. 

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy  - Ảnh 2.

Hộp bánh vuông vức, bằng giấy cứng.

Hộp bánh được làm từ giấy cứng, với phần thông tin và hình ảnh được in rõ nét, hoàn toàn bằng tiếng Trung. Bên trong bao gồm các khay nhựa cứng được phân lớp và ngăn rõ ràng cho mỗi chiếc bánh. Khi thưởng thức bạn chỉ việc nhấc bánh từ khay, bóc lớp vỏ bánh bọc bằng nilon bên ngoài.

Bên trong bao gồm các khay nhựa cứng được phân lớp và ngăn rõ ràng cho mỗi chiếc bánh.

Ấn tượng ban đầu về chiếc bánh là kích thước nhỏ xíu, xinh xinh và đáng yêu. Bánh chỉ bé bằng nửa chiếc bánh Trung thu kiểu truyền thống. Vẻ ngoài của chiếc bánh có màu vàng ruộm, rất hấp dẫn. Bên ngoài mặt bánh còn được rắc thêm chút vừng đen vừa đẹp mắt lại vừa bùi bùi. 

Khi nhẹ tay bẻ chiếc bánh ra bạn sẽ nhận thấy 4 lớp bánh rõ ràng với tông màu vàng cam cực kỳ kích thích vị giác. Bánh có 4 lớp lần lượt là: vỏ bánh ngàn lớp, mocha, custard trứng sữa và trong cùng là trứng lava. Phần vỏ bánh cho cảm giác giống như ngàn lớp đúng như tên gọi. 

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy  - Ảnh 4.

Bánh có 4 lớp lần lượt là: vỏ bánh ngàn lớp, mocha, custard trứng sữa và trong cùng là trứng lava.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy  - Ảnh 5.

Phần vỏ bánh cho cảm giác giống như ngàn lớp đúng như tên gọi.

Tuy nhiên vì do vận chuyển hoặc đóng gói mà hầu như mặt trên phần vỏ bánh đã bị dính lên lớp hộp nhựa bảo vệ khiến phần nhìn bị trừ điểm mĩ quan khá nhiều.

Phần vỏ bánh bị dính lên lớp hộp nhựa bảo vệ khiến phần nhìn bị trừ điểm mĩ quan.

Hương vị liệu có hấp dẫn như vẻ ngoài?

Thưởng thức lớp vỏ bánh ngàn lớp như quảng cáo bên ngoài cho cảm giác khá mỏng, khi ăn giống bánh pía. Ưng nhất là lớp mochi dẻo quẹo, dai dai, mềm mềm khá thích thú khi bẻ chiếc bánh. Nhưng điểm trừ khi thưởng thức là phần mochi bao quanh còn khá mỏng, gần như không cảm nhận được.

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy  - Ảnh 7.

Phần mochi bao quanh còn khá mỏng, gần như không cảm nhận được.

Tiếp đến là lớp Custard trứng sữa khá là mềm, ngậy mùi trứng sữa, khá giống nhân bánh Trung thu bình thường. Cuối cùng là nhân vật chính: bé trứng lava. Nếu bẻ đôi bánh, lớp trứng chảy ra khiến dân ghiền bánh ngọt 1s tim loạn nhịp. Lớp trứng lava đậm vị, béo ngậy và mới mẻ.

Lớp trứng chảy dạng sệt vừa đủ, không bị lem ra tay khi thưởng thức.

Tuy nhiên, bánh vẫn có vị ngọt và dễ ngán nên nhiều nhất cũng chỉ ăn được khoảng 1-2 chiếc. Lời khuyên cho mọi người là nên cắt ra ăn từng miếng để tránh vị ngọt khé cổ và dễ bị khô. 

Còn nếu bạn là người hảo ngọt thì một nửa chiếc bánh liền một lúc có thể giúp bạn tận hưởng cảm giác trọn vẹn nhất. 

Bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy chỉ 20K/chiếc "siêu hot" liệu có ngon như lời đồn? - Ảnh 9.

Nói chung trải nghiệm chiếc bánh mang lại khá ưng ý. Mỗi chiếc bánh kích thước không quá lớn nên ăn sẽ không ngấy giống như các loại bánh Trung thu truyền thống khác. Và cũng rất vừa miệng với cả khi bạn là người không thích ăn ngọt. Còn đặc biệt là dành cho các bạn fan trứng muối hoặc fan đồ ngọt thì sẽ ghiền món này ngay lập tức.

Video bóc bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy.

Khi thưởng thức, bạn có thể dùng kèm một cốc trà nóng là chuẩn chỉnh. Vỏ bánh ngàn lớp và phần mochi đều khá nhạt, kết hợp cùng nhân trứng muối đậm đà, ngọt ngào, hơi mằn mặn sẽ rất trung hòa. Đây cũng là một gợi ý bánh biếu tặng sang trọng, cao cấp trong mùa Trung thu đấy. 

Giá bán

Giá bán hiện tại trên thị trường của hộp bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy này dao động từ 95 - 110.000 đồng/hộp/6 chiếc. Tính ra chưa tới 20.000 đồng/chiếc bánh. Với kích thước nhỏ giá bán có thể coi là hơi chát. Tuy nhiên trải nghiệm mới cũng đáng để bạn đầu tư. 

Sau khi sử dụng, chúng tôi đánh giá chiếc bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Vẻ ngoài nhỏ xinh, hấp dẫn, màu sắc vàng tươi kích thích vị giác.

- Thiết kế hộp sang trọng phù hợp làm quà biếu.

- 4 lớp nhân đặc biệt cho cảm giác mới lạ, hấp dẫn.

- Hương vị dễ ăn, thích hợp với các fan hảo ngọt.

Nhược điểm:

- Phần vỏ bánh bị dính lên lớp hộp nhựa bảo vệ nên bị mất điểm cho phần mĩ quan.

- Phần mochi bao quanh còn khá mỏng, gần như không cảm nhận được.

- Bánh vẫn có vị khá ngọt và dễ ngán.

Tổng kết: Với giá tiền này bạn có thể đầu tư một hộp bánh Trung thu mochi ngàn lớp nhân trứng chảy để thưởng thức hoặc tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong mùa Trung thu để tạo cảm giác mới mẻ và hấp dẫn.

Chia sẻ
Đọc thêm