Bánh táo mini thật là thơm
Những chiếc bánh xinh xinh có phần nhân táo thơm nức mới quyến rũ làm sao.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
200g bột mỳ
30g đường cát
40 bơ
1 quả trứng gà
40ml sữa tươi
¼ thìa cà phê muối
Nhân táo:
300g táo chín
200g đường
Một chút bột ngô
Cách làm:
Làm nhân bánh:
Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ.
Cho táo vào nồi thêm ½ chén nước nấu sôi. Sau đó cho 1 cốc sữa và 200g đường vào nấu tiếp, đảo đều, đun đến khi táo mềm và đặc sệt lại là được, có thể hòa chút bột ngô cho vào để mứt táo đặc hơn.
Cho ra bát để nguội
Đế bánh:
Cho bột mỳ, đường, bơ, muối vào bát, đập trứng vào rồi từ từ đổ sữa vào, trộn đều rồi nhồi bột cho mịn dẻo. Dùng nilon bọc thực phẩm bọc bột lại rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
Sau đó lấy bột ra cán mỏng khoảng 5 mm.
Sau đó lấy bột ra cán mỏng khoảng 5 mm.
Dùng ống tròn cắt lấy các miếng bột và xếp vào khuôn bánh tart, ấn cho đều mặt khuôn. Dùng tăm xiên nhiều lỗ nhỏ trên mặt bột rồi cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bánh chín, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.
Xúc mứt táo cho vào trong vỏ bánh.
Vỏ bánh xốp giòn quyện với nhân mứt táo mềm ngọt thơm ngon
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp