Bánh quy hạt dẻ bùi thơm hấp dẫn
Những chiếc bánh quy hạt dẻ giòn rụm thơm ngon với vị bùi thơm từ hạt dẻ hòa quyện với vị hơi đăng đắng và béo mịn từ chocolate sẽ khiến bạn cảm thấy thật thích thú khi thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy hạt dẻ:
- 90g bơ nhạt
- 80g đường cát trắng
- 15ml sữa
- 150g bột mì
- 20g quả óc chó
- 15g bột hạt dẻ
- Khoảng 100g chocolate đen
|
Bước 1: Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó thêm đường và đánh đều. |
|
Bước 2: Khi bơ chuyển màu vàng nhạt bạn từ từ thêm sữa rồi tiếp tục đánh đều. |
|
Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp bơ đường. |
|
Cho bột hạt dẻ và quả óc chó nghiền nhỏ vào, trộn đều bằng spatula. |
|
Bước 4: Trải một miếng màng bọc thực phẩm trên một mặt phẳng sạch rồi cán dẹp hỗn hợp bột với độ dày khoảng 0.5cm, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh
đến khi hỗn hợp khô cứng lại - khoảng 1 tiếng. |
|
Bước 5: Lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn, bật sẵn lò nướng ở 170 độ C, cho bánh vào lò và nướng trong 20 phút. |
|
Bánh sau khi nướng xong, bạn lấy ra để nguội rồi nhúng vào chocolate đen lỏng và để cho chocolate khô lại là có thể dùng được ngay rồi! |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy hạt dẻ nhé!
Mùa hè, bạn không cần lò nướng cũng làm được bánh khúc bạch mát lạnh cực ngon!