Bánh mỳ bơ đường cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng
Bánh mỳ bơ đường thơm ngon với vị béo ngọt, thơm ngậy; thật lý tưởng để bạn chuẩn bị vài chiếc cho bữa sáng cuối tuần đặc biệt!
Để làm bánh mỳ bơ đường bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g bột mì
30g đường
2,5g muối
3g men nở
1 quả trứng
110g sữa
30gbơ
Trang trí phía ngoài: đường, bơ
|
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) vào một bát lớn, trộn đều. |
Bước 2: Sau đó bạn thêm bơ vào rồi nhào thành hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay thì để vào một bát to rồi đậy nắp lại, để ở nơi ấm, ủ cho tới khi bạn thấy kích thước hỗn hợp to lên gần gấp đôi là được. |
|
|
Bước 3: Hỗn hợp sau khi được ủ lên men bạn lấy ra và chia thành 6 phần đều nhau, vo tròn. |
|
Bước 4: Cho vào nylon, để chờ trong 10 phút. |
|
Bước 5: Sau đó bạn lấy ra ấn dẹp bột rồi xếp vào khay nướng, đặt ở chỗ ấm để tiến hành quá trình ủ lên men cuối cùng - khoảng 30 phút. |
|
Bước 6: Ủ xong bạn dùng tay hay đũa
chọc vài lỗ, sau đó đặt bơ cắt nhỏ sẵn vào, đồng thời rắc đường
lên. |
|
Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mỳ bơ đường này nhé!