Bánh phô mai mặn tuyệt ngon cho bữa sáng

Emily, ảnh: ZY,
Chia sẻ

Bánh này ăn ấm hay nguội đều rất thơm ngon vị phô mai cùng các loại lá khô, chỉ cần thêm một ly sữa là bạn có bữa sáng đủ chất rồi!

 
 
Nguyên liệu:
 
- 480ml sữa tươi không đường
- 4 quả trứng gà
- 280g bột mỳ
- 60g bơ - quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
- 1 thìa cà phê muối
- 70g phô mai bào - bạn có thể dùng phô mai Mozzarella, Cheddar hoặc Edam
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê lá thyme khô, 1/2 thìa cà phê lá oregano khô (bạn có thể tìm mua tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh / nấu ăn Âu)
 
 
Cách làm:
 
Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô.
 

Thêm bột mỳ, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.

 

Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).

 
Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 - 20 phút...
 

... hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.

Với lượng nguyên liệu trên, mình làm được 36 bánh mini, nếu khuôn của bạn to hơn thì số bánh bạn làm được sẽ ít hơn. Bánh này ăn ấm hay nguội đều rất thơm ngon vị phô mai cùng các loại lá khô. Mỗi lần làm bánh bạn có thể làm nhiều, nếu không ăn hết cất vào ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn vẫn ngon; nếu thích trước khi ăn bạn làm nóng bánh trong lò vi sóng để bánh hơi ấm lên là được.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ