Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa

Celro, ảnh: afamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Vị giòn giòn của bột năng sau khi chiên kết hợp cùng vị sựt sựt, ngon ngọt của từng hạt ngô trong món bánh ngô này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú!

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 1

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 2

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 3

Để làm món bánh ngô này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400g ngô ngọt (khoảng 2 bắp)
150g bột năng
2 quả trứng gà
4 củ hành tím
Vài cọng ngò rí (rau mùi), hành lá, gia vị muối, đường, bột ngọt, giấy thấm dầu.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 4
Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 5

Dùng dao thái mỏng hạt ngô bằng cách dựng theo chiều thẳng đứng, gọt từ trên xuống, gọt khi nào tới lõi thì bỏ.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 6

Hành tím rửa sạch, thái khoanh mỏng.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 7

Hành lá và ngò rí thái khúc.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 8
Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 9

Bỏ toàn bộ ngô đã thái mỏng, hành tím vào một tô to.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 10

Tiếp tục thêm 2 quả trứng gà, 1 thìa cà phê đường, 3/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt vào cùng hỗn hợp trên.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 11

Sau khi khuấy đều hỗn hợp bạn tiếp tục cho ngò hành đã thái vào.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 12

Cuối cùng cho toàn bộ bột năng vào.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 13

Để món bánh thêm phần hấp dẫn bạn nên rắc thêm một ít hạt tiêu vào, trộn đều.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 14
Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 15

Múc từng muỗng hỗn hợp vào chảo chiên có dầu nóng.

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 16

Bánh chín vàng hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Chiên toàn bộ cho tới khi hết hỗn hợp bột bánh ngô bạn đã chuẩn bị.
Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 17
Bánh ngô nên ăn lúc nóng sẽ rất giòn ngon, khi ăn kèm tương ớt sẽ càng thêm hấp dẫn. Vị giòn giòn của bột năng sau khi chiên kết hợp cùng vị sựt sựt, ngon ngọt của ngô sẽ làm cho món ăn thêm thú vị. Bánh ngô có thể xem như là một món ăn vặt rất hấp dẫn cho gia đình nhỏ của bạn trong những ngày đông chớm lạnh sắp tới đấy!

Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngô kiểu mới này nhé!



Mùa đông, món bắp xào cũng rất được yêu thích, bạn cùng thử biến tấu với bắp xào trứng muối nhé!
Bánh ngô kiểu mới - giòn ngon, thơm nức mũi cho ngày giao mùa 19
Chia sẻ
Đọc thêm