Biến tấu mới cho món bắp xào siêu ngon
Thay vì xào với tép, xào với lòng đỏ trứng muối sẽ khiến món bắp xào của bạn vừa đậm đà lại vừa bùi thơm vô cùng hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bắp xào kiểu mới:
300g hạt bắp
3 lòng đỏ trứng muối
Dầu ăn
Bột ngô
Trộn đều hạt bắp trong đĩa bột ngô. Sau đó rây bớt phần bột ra khỏi bắp. |
Lòng đỏ trứng muối bạn dùng muỗng giã nhuyễn. Kế đến, bạn chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn rồi cho bắp vào xào đều |
Đến khi thấy bắp chuyển màu vàng sậm hơn thì bạn vớt ra. Đồng thời chừa lại ít dầu trong chảo, cho lòng đỏ trứng muối vào. |
Cuối cùng bạn trút hết phần bắp đã được xào vào luôn, trộn đều tất cả một lúc rồi tắt bếp. Dọn ra đĩa và trang trí thêm ít rau xanh cho đẹp mắt. |
Bắp xào là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người dân miền Nam, hương vị béo bùi cộng hưởng cùng vị mằn mặn của tép luôn mang lại cho người thưởng thức một sự thích thú nhất định. Hôm nay bạn hãy thử biến tấu chút với món ăn chơi này bằng lòng đỏ trứng muối nhé, rất lạ nhưng bảo đảm các bạn sẽ thích ngay từ lần thử đầu tiên đấy!
Nếu lòng đỏ trứng muối không đủ mặn bạn có thể nêm thêm ít muối cho vừa ăn nhé!
Cùng thử bắp xào kiểu "truyền thống" trong tiết thu se lạnh bạn nhé!