Bánh nếp quả bí dẻo mềm ngon mắt ngon miệng

Halloween đang chuẩn bị đến rồi, với nguyên liệu dễ mua bạn hãy làm cho bé những chiếc bánh nếp quả bí đẹp mắt và ngon miệng này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh nếp quả bí:

- 300g bí ngô đã gọt vỏ, bỏ hạt

- 100g bột nếp

- 30g bột ngô

- Đường, nước cốt dừa

- 1 thìa canh bột bánh dẻo (bạn có thể rang bột nếp lên) hoặc thay bằng bột mì từ khi bắt đầu sên nhân

- Vài quả nho khô để làm núm.

Bí ngô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn ngay lúc còn nóng. Khi bí đã nhuyễn, chia 1/3 để làm vỏ bánh, còn lại 2/3 để làm nhân.
Trộn đều bột nếp với bột ngô rồi cho 1/3 bí đỏ vào nhồi thật kỹ thành hỗn hợp dẻo, mịn, không dính tay (tùy thuộc vào độ ẩm của bí mà bạn có thể thêm bột nếp cho vừa độ dẻo như ý).
Cho 2/3 bí đỏ vào chảo chống dính cùng đường và nước cốt dừa, sên cho nhân ráo nước thì rắc 1 thìa bột nếp rang vào đảo đều cho nhân quyện đều, tắt bếp. Chia nhân thành những phần nhỏ khoảng 30g, vo tròn lại.
Chia bột vỏ bằng số lượng nhân, mỗi phần 20g, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bao kín, vo tròn lại, dùng tăm ấn lõm xung quanh thành các múi rồi dùng đũa ấn lõm phần núm, đặt nho khô vào làm núm.
Xếp bánh vào xửng có lót sẵn giấy nến đã châm thủng vài lỗ, hấp bánh với lửa vừa khoảng 15 phút.
Bánh chín lấy ra đĩa, dùng nóng hoặc nguội đều ngon.

 
Halloween đã tới rất gần, và nếu bạn không thích các món bánh quy kiểu Âu, hay chỉ đơn giản là bạn không có lò nướng, hãy trổ tài làm món bánh nếp quả bí này nhé! Bạn có thể trang trí cho bữa tiệc thêm sinh động bằng những con ma bằng giấy - nếu bé không quá sợ nhé!Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh nếp quả bí thật xinh nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm